Mình có máy Nokia N72, có cài từ điển TMC solution 1.0. Khi mình bật từ điển lên tra từ thì đều bị lỗi font.

Hi các bạn, Mình có máy Nokia N72, có cài từ điển TMC solution 1.0. Khi mình bật từ điển lên tra từ thì đều bị lỗi font ( Chữ o tro thanh ô vuông ). Vui lòng cho mình hỏi có cách nào xử lý không bị lỗi font nữa không ? Cảm ơn các bạn
styles
Trả lời 15 năm trước
Những dòng máy OS9.X không đọc được Tiếng Việt có dấu trong Danh Bạ, Tin Nhắn, Từ Điển hoặc khi lướt web là do chưa có bản mã UNICODE ( thiếu Fonts Unicode), chúng ta có hai cách giải quyết vấn đề này: 1. Cài Fonts qua thẻ nhớ: Down file Fonts bên dưới về dùng Winrar giải nén chép thư mục "Rescource" vào thẻ nhớ nếu bị báo trùng thì đè luôn. Tắt máy gắn thẻ nhớ vào khởi động lại sẽ đọc được Tiếng Việt có dấu. Ưu điểm là dễ làm và mình có thể tự làm . Nhược điểm là không dùng được chức năng USB Mode khi kết nối với PC, khả năng thành công ít vì nếu máy đang dùng phần mềm của thị trường Trung Quốc thì sẽ không cài bằng cách này được ta có thể kiểm tra bằng cách vào phần cài đặt ngôn ngữ xem nếu có English, Trung Quốc, Đài Loan, Singapo, Malaysia, Philipin là không không cài được phải dùng cách 2. - Chú ý không dùng cách này với N91 dể gây ra lỗi ổ cứng. 2. Chạy lại phần mềm: Cần có box chuyên dụng để chạy như N-Box, MT-Box....Khi đó trong máy sẽ hổ trợ bản mã Unicode. Ưu điểm là không mất đi tính năng USB Mod khi kết nối với PC, dùng cho những máy không cài Fonts bằng cách 1 được, khả năng thành công 100%. Nhược điểm là tốn tiền ^^ Fonts Unicode for S60v3: http://www.4shared.com/file/20816116/163d8f4a/N95.html 1. Cài Fonts qua thẻ nhớ: Down file Fonts bên dưới về dùng Winrar giải nén chép thư mục "Rescource" vào thẻ nhớ nếu bị báo trùng thì đè luôn. Tắt máy gắn thẻ nhớ vào khởi động lại sẽ đọc được Tiếng Việt có dấu. Ưu điểm là dễ làm và mình có thể tự làm . Nhược điểm là không dùng được chức năng USB Mode khi kết nối với PC, khả năng thành công ít vì nếu máy đang dùng phần mềm của thị trường Trung Quốc thì sẽ không cài bằng cách này được ta có thể kiểm tra bằng cách vào phần cài đặt ngôn ngữ xem nếu có English, Trung Quốc, Đài Loan, Singapo, Malaysia, Philipin là không không cài được phải dùng cách 2. - Chú ý không dùng cách này với N91 dể gây ra lỗi ổ cứng. 2. Chạy lại phần mềm: Cần có box chuyên dụng để chạy như N-Box, MT-Box....Khi đó trong máy sẽ hổ trợ bản mã Unicode. Ưu điểm là không mất đi tính năng USB Mod khi kết nối với PC, dùng cho những máy không cài Fonts bằng cách 1 được, khả năng thành công 100%. Nhược điểm là tốn tiền ^^