Chất lượng bán hàng, dịch vụ bảo hành của Trần Anh? Mua máy tính tại Trần Anh có thực sự rẻ?

Tôi rất bất bình về thái độ và cung cách làm việc của nhân viên tại trung tâm bảo hành Trần Anh 1174 đường láng. Tôi không thấy có bất kì thứ gì liên quan giữa những khẩu hiệu và tôn chỉ của Trần Anh với cách làm việc của nhân viên tại TTBH, tôi không thể chấp nhận được dịch vụ mà công ty TA nói là dịch vụ duy nhất và tốt nhất trên toàn quốc, điều này la lừa dối khách hàng. Sự việc của tôi như sau: vào ngày 28/3/2009 tôi có đem case máy tính đến để BH tại TT và được nhân viên kỹ thuật nói sẽ kiểm tra và trả vào 17h cùng ngày, sau đó nhân viên kĩ thuật nói rằng ổ cứng của tôi bị bad sector nên chưa thể trả ngay, tôi cứ yên tâm ra về và muộn nhất là 9 ngày sau sẽ đến nhận lại ổ đã sửa xong (tôi đã mua tại TA 18 tháng trước), nhân viên đó cũng khuyên tôi nên chủ động gọi lại trong thời gian 9 ngày chờ đợi để biết thông tin cần thiết sớm nhất. Vì thế tôi có gọi lại vài lần nhưng thường phải qua mấy người tôi mới biết được thiết bị tôi BH đã xong hay chưa chứ chưa nói đến việc họ thông báo với tôi tình trạng thiết bị ra sao, rất thiếu trách nhiệm và sự chu đáo - điều mà công ty TA luôn cam kết với KH. Cho đến ngày cuối cùng như lịch hẹn tôi gọi đến lần cuối để hỏi về thiết bị của mình thì nhận được giọng điệu khó chịu của nhân viên trực đồng thời nhân viên đó nói tem BH của ổ cứng bị rách, chân IDE bị vỡ (đúng quy định không được BH) và một số lỗi khác mà ngay từ đầu hay trong quá trình BH không hề được nhắc đến mặc dù tôi đã mấy lần chủ động liên lạc để hỏi. Điều thất vọng nữa là nhân viên nói với tôi rằng thiết bị hỏng là lỗi của tôi, TTBH chỉ tạm nhập để gửi cho nhà sản xuất sửa giúp và không biết đến bao giờ mới trả lại cho tôi. Tôi hoàn toàn mất lòng tin và bỏ luôn ý định mua thiết bị tại TA để nâng cấp cho máy của mình, trớ trêu thay chính bạn tôi được tôi giới thiệu đến đây để mua sản phẩm cũng đã bị như tôi nhưng vì cho rằng đấy là không may nên không truy cứu, lần này nạn nhân của Trần Anh lại chính là tôi. Tôi đã gọi cho người phụ trách TTBH theo số họ cung cấp nhưng điện thoại luôn trong tình trạng tắt, gọi cho người chăm sóc KH thì người này dập máy không nghe. Bây giờ tôi làm thế nào để biết được thiết bị của tôi được BẢO HÀNH ra sao và khi nào thì nhận được câu trả lời chính thức của những người có trách nhiệm ở công ty này. Trên đây là những bức xúc của tôi muốn chia sẻ với đồng bào trên đây để mọi người cảnh giác hơn chứ không nhằm mục đích triệt hạ hay làm tổn hại uy tín của họ, khi mua hay sử dụng dịch vụ của họ mọi người nên thận trọng hơn.
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng xin nêu ra các bức xúc như sau: - Thứ nhất đối với chính sách trở máy về cho khách hàng tận nơi. Tôi thấy Trần Anh nói rằng do khách hàng quá đông không thể trở hết được, nếu điều này đúng thì tôi còn thông cảm được. Tuy nhiên, tháng 9 vừa rồi tôi đi mua một con máy tính ở cơ dở Giảng Võ, khi mua xong thì không có một ai trở tôi về cả (đành phải đi xe ôm mất 20 chục) và cũng không ai giúp tôi bê cái máy tính (đã nặng lại còn lắm đồ linh tinh) ra ngoài để tôi gọi xe ôm. Lúc đó không hề đông khách một chút nào, bởi vì tôi mua máy từ sớm, khoảng 8h15 có lẽ tôi đã ở TA rồi. Trong phòng chỉ có một vài người mua đồ lẻ thôi, vậy xin hỏi trong trường hợp này của tôi TA giải thích như thế nào. - Thứ hai, lại nhắc tới vấn đề có hàng so với báo giá, tôi lại càng thấy tức. Xin hỏi thẳng Trần Anh là có được bao nhiêu phần trăm hàng thật so với trong báo giá. Cũng ngày hôm đấy bộ máy tôi mua như sau: Pentium D 820 2.8Ghz Hàng Tray - TA không có. Nguồn Colorits 420W - TA cũng không có, Ram 2x512 - TA có, Ổ cứng Samsung 160GB SATA2 - Trần Anh không có, Main 945 PL-S3, TA có, Card Gigabyte 7300GT - Trần Anh cũng không có nốt, thậm chí đổi Ổ cứng SamSung lấy Seagate cùng dung lượng - Trần Anh không và có, đổi nguồn Codegen cùng công suất - Trần Anh không có, lại phải dùng ổ MAXTOR (vốn dĩ đã rất ghét ổ này) và dùng nguồn Huntkey. Vậy trong 6 sản phẩm chính (không nhắc đến vỏ CASE, chuột bàn phím) thì có 4 cái không có nhưng tôi giám khẳng định 100% là trong báo giá ghi là có.Xem bác TA và phthai nói về vấn đề bị lừa. Tôi cũng nói thật cảm nghĩ của tôi khi mua không ưng ý là giống như bị lừa thật đấy. - Thứ ba, thái độ phục vụ khách hàng không tốt chút nào. Lúc mới vào mua, không có một ai để tư vấn cho tôi cả, hỏi ra thì họ bảo đến phòng kinh doanh hay cái gì gì đó tôi không nhớ rõ. Khi mua máy thì hàng khuyến mại (thực ra cái này tôi cũng không cần thiết nhưng nếu có thì chẳng ai lại không muốn) tôi phải hỏi lại thì họ mới nhớ. Lại phải ghi thêm hàng vào tờ thanh toán ra kho mà lấy. Mà trong qủang cáo ghi khách hàng chỉ phải ngồi đợi thì tại sao tôi lại phải ra kho lấy. Có mỗi cái hoá đơn tài chính cũng làm rất lâu mới xong. Trong lần đi lắp đó tôi chỉ có thiện cảm nhất đối với anh lắp máy cho tôi (còn đâu ngoài ra tôi thấy ai cũng có vẻ khó khăn). Đấy là lần mua này, còn những lần trước thì sao: Những lần đầu tiên tôi mua cách đây khoảng hơn 2 năm rồi, khi mua thấy họ phục vụ rất tốt, hoà nhã, nhân viên ăn nói lịch sự. Sau những lần đó tôi rất ấn tượng. Tuy nhiên sau đó khoảng 1 năm (tôi chỉ nêu 3 mốc quan trọng), tôi đã bị một anh nhân viên bán hàng có thái độ cáu gắt, tức không chịu được, mặc dù là mình bị lẫn về cái Mã số thuế HĐTC nhưng ai mà chẳng có lúc nhầm lẫn, in lại cái phiếu lấy hàng là xong. Vậy mà tôi nhận được gì ngoài cái thái độ khó chịu kia. Lần khác cũng gần thời điểm đấy thì mua cái USB MP3 1GB thì không có, gọi điện cho cả ba cửa hàng không nơi nào có, vậy mà cũng không hẹn được bao giờ lấy. Còn lần thứ ba chính là ba cái bức xúc mà tôi kể ở trên. -> Rút ra kết luận. Công ty máy tính Trần Anh có chất lượng dịch vụ tỉ lệ nghịch với sự phát triển của công ty. Tôi không ghét Trần Anh, vì thấy hàng ở đấy khá tốt, từ lần đầu tiên tôi đi mua đến nay chưa có cái nào đem đi bảo hành. Nhưng những lời quảng cáo về chất lượng dịch vụ so với thực tế làm tôi thất vọng. Hôm vừa rôi tôi không lấy máy ở Trần Anh nữa mà thử lấy ở Mai Hoàng ->tôi thấy chất lượng dịch vụ của họ ở đấy rất tốt không có gì phải phàn nàn. Tôi chỉ xin nhắn với những ai có trách nhiệm ở Trần Anh, thà nói ít nhưng làm được hết còn hơn nói nhiều mà chẳng làm được bao nhiêu
Nhà Hàng 7A
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng rất thất vọng về trần anh, nói và làm ko đi đôi với nhau, chỉ hứa rồi để đó, không giữ chữ tín, làm ăn hết quan cách. Bảo hành của trần anh là hành khách chứ ko phải bảo hành, có chế độ bảo hành trần anh đưa ra tôi ko hề được hưởng theo đúng cam kết +++> quá thất vọng và từ nay ko làm ăn với trần anh nữa. AE nào có ý định làm ăn hay mua hàng trần anh hãy chú ý về dịch vụ của trần anh. Bảo hành quá chuối, hành khách thì ko ai bằng

Phuc Khiem
Trả lời 13 năm trước

Hic các bạn nói đúng một phần là chất lượng dịch vụ của Trần Anh dạo này làm sao ấy. Về chất lượng hàng hóa tôi không dám nêu ý kiến nhưng thật sự chất lượng dịch vụ là có vấn đề. Ngày trước tôi định mua một cái BX300 tại đấy nhưng khí đến hỏi thì nhân viên tư vấn rất lạnh nhạt( mấy cô ở chỗ làm của tôi nói họ kiêu), giá thì khá đắt (trên 9tr mà tôi mua nơi khác có 7tr hàng brand new hẳn hoi), mà ở Trần Anh họ chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt chứ không nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng. Một trung tâm điện tử lớn như vậy mà không có hệ thống thanh toán qua thẻ thì tôi thấy đây là một điểm trừ quá lớn khi các món hàng họ bán có giá trị lớn nên họ phải thừa hiểu rằng khách hàng ngại mang nhiều tiền như thế nào chứ

Đây chỉ là một số suy nghĩ của tôi về cũng cách phục vụ của Trần Anh, về chất lượng hàng tôi không có ý kiến nhưng chất lượng dịch vụ dạo này thì????

Chu Văn Vững
Trả lời 13 năm trước

Theo các chuyên gia, nếu khách hàng không biết, tìm đến các ca hàng chào bán sn phm vi giá r bao nhiêu cũng bán, bao nhiêu cũng lp đt được thì có th là các sn phm và dch v phi xem xét li.

Nếu không hiểu biết trong lựa chọn sản phẩm, người mua có thể nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng song cũng không nên "đặt trọn niềm tin" vào đội ngũ này. Dưới đây là một số lời khuyên của giới chuyên môn cho những ai có nhu cầu lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại cho công ty mình.

Một số "bí mật" của sự chênh giá:

- Sản phẩm là hàng nhái, hàng giả.

- Hàng bán ra mới 100% nhưng model đó đã dừng sản xuất.

- Sản phẩm đã qua sửa chữa, bảo hành nhưng được "tân trang" kỹ lưỡng.

- Hàng nhập lậu, trốn thuế hoặc có nguồn gốc không rõ ràng.

- Thiết bị “xịn” nhưng nhập không qua phân phối chính thức (hàng xách tay), không được bảo hành.

- Sản phẩm chính hãng, nhưng một số linh phụ kiện bên trong đã bị tráo đổi. Ví dụ: tổng đài mới 100%, sản phẩm chính hãng nhưng các linh phụ kiện đi kèm đã bị tráo hàng “nhái” với giá rẻ chỉ bằng 1/3…

- Việc bán rẻ là chiêu câu khách để sau đó, khách sẽ được hướng sang mua thiết bị khác với giá thông thường. Nếu vẫn muốn thiết bị giá rẻ đó, khách sẽ được tư vấn mua cùng với sản phẩm khác giá cao hơn. Đa số mặt hàng chọn bán giá rẻ sẽ là thiết bị bắt buộc phải lắp cùng với linh kiện khác.

- Không có dịch vụ sau bán hàng, hoặc có cũng không đến nơi đến chốn.

Để nhận biết giá cả đã hợp lý chưa, người tiêu dùng nên xem cách nhân viên bán hàng xử lý khi khách đề nghị giảm giá. Thông thường các công ty lớn uy tín sẽ niêm yết mức giá chuẩn, gần như không có cơ hội mặc cả, trừ khi mua số lượng rất lớn. Nên lưu ý những công ty sẵn sàng giảm giá so với niêm yết.

Chọn cấu hình phù hợp

Tại cửa hàng, nhân viên tư vấn sẽ hỏi người mua về mục đích sử dụng chính, đặc điểm sử dụng cho gia đình hay doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ, có liên quan đến các dự án hay không, kinh phí dự định bỏ ra, có nhu cầu mở rộng hay không… Trong nhiều trường hợp, khách hàng không dự tính kỹ nên đưa ra yêu cầu chưa sát với mục đích sử dụng khiến việc tư vấn thiếu chính xác. Vì thế, hãy giải thích cặn kẽ nhu cầu và hạn mức chi phí.

Cũng không nên tin tuyệt đối nhân viên tư vấn bởi không ít trường hợp để giải phóng hàng tồn kho, họ "lái" người mua đến sản phẩm công nghệ cũ, lỗi thời.

Khi băn khoăn giữa thiết bị định mua và hàng cùng loại nhưng công nghệ mới mà giá tương đương hoặc đắt hơn thì giải pháp là hãy chọn cái mới để thuận tiện cho nâng cấp sau này. Công nghệ sản xuất các thiết bị tổng đài điện thoại thay đổi khá nhanh, nên nếu không lựa chọn cái mới thì chỉ khoảng 6 – 12 tháng sau nếu muốn nâng cấp cấu hình cũng khó thực hiện do thị trường không còn thiết bị tương đương.

Không nên chọn mua kiểu “lẩu thập cẩm”

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người mua tổng đài tại công ty A vì giá rẻ hơn vài USD so với thị trường rồi sang công ty B mua card mở rộng, card DISA ở công ty C cũng vì lý do như trên. Rồi về tự mày mò nghiên cứu tài liệu để lập trình. Có khi lại gọi một đơn vị khác đến lắp đặt làm mạng. Có thể như vậy, một bộ tổng đài rẻ hơn khoảng 15-20 USD. Nhưng sau đó, hàng loạt bất cập sẽ xảy ra:

- Thời gian bỏ ra để mua được 1 bộ tổng đài theo cách "chạy vòng vòng" lâu hơn so với việc chọn mua tất cả thiết bị tại 1 công ty.

- Vì được mua tại các công ty khác nhau nên việc các thiết bị không tương thích khi lắp ráp dễ xảy ra, mà thông thường công ty A sẽ đổ lỗi tại thiết bị mà quí khách hàng mua của công ty B và ngược lại... Thời gian để đổi đi đổi lại linh kiện sẽ càng làm mất thêm thời gian.

- Nếu hệ thống tổng đài xảy ra trục trặc và cần bảo hành thì chủ nhân khó tìm được người chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm vì các công ty sẽ đùn đẩy cho nhau.

Lưu ý uy tín bảo hành và tiếng tăm của nhà cung cấp.

Trong một số trường hợp, uy tín của doanh nghiệp có thể được đo bằng số lượng khách hàng của đơn vị đó. Nhận định của người trong giới là cách này có độ chính xác cao và cũng là yếu tố cần tham khảo

Liên hệ để được tư vấn về tổng đài điện thoại chuyên nghiệp nhất

Công ty TNHH Điện Thoại Vinh Hưng

336 Tây Sơn- Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 35642388 Website : www.tongdaivinhhung.vn , www.vhtel.com

Email : kinhdoanh@vhtel.vn

Hotline: 0902301087

anh
Trả lời 13 năm trước

Mình vừa mới biết hóa ra bọn Trần Anh đổi hàng không chính hãng cho mình, cái HDD Segate của mình mang đi bảo hành Trần Anh đổi HDD Segate mới nhưng mấy hôm sau mang về nhà thì thằng bạn nó xem nó mới biết HDD mới này không có team của Segate nó là hàng ngoài . Thề không bao giờ mua hàng của Trần anh nữa

phải có một biện pháp nào chứ không thể để cái bọn to đầu như thằng Trần Anh này bắt nạt khách hàng đc , cho dù Trần Anh bây giờ đã chuyên sang bán sản phẩm khác nhưng còn 1 ngày bán máy tính thì cũng phải làm ăn cho hẳn hoi, chứ làm ăn kiểu này rồi sẽ đến ngày ra đường nhặt rác. Kính mong ban biên tập web Vatgia.com có biện pháp bảo vệ và cảnh báo cho người tiêu dùng.

khách hàng xây dựng nên thương hiệu của bạn thì cung có thể phá hủy thương hiệu của bạn

Duy Hiển
Trả lời 12 năm trước

Tôi cũng mua máy tính ở TA , chán !! mới mua về dc 1 tg ngắn đã xáy ra hiện tượng tự nhiên tắt ngúm nguồn , trong khi đang làm việc nhé.Mang ra Láng Hạ , xa ơi là xa , nhân viên bảo hành kiểm tra máy xong phán : lỗi win thôi . Mang về!! Dc 2 ngày lại vẫn tình trạng đó xảy ra , bê cái cây đi thì ngại quá , mà còn phải đi làm.Đành cắn răng dùng tạo thêm 1 tg . Đến giờ ko chịu nổi nữa , lại sắp phải mang đi bảo hành.Đọc trên mạng thấy hiện tường đấy là do nóng Chip , hoặc nguồn yếu.Thế mà cái hôm đi mua có nhân viên tư vấn dựng câu cho mình đấy nhá!!! Lần này đi bảo hành mà nó kêu lỗi WIn nữa thì thế nào cũng cãi nhau !!!

Vũ
Trả lời 12 năm trước

Mình đang định xây dựng 1 cấu hình máy tính ở Trần Anh, thôi cạch!

Nguyễn Minh Toàn
Trả lời 11 năm trước

Đau 1 lần rồi thôi.

Tui mua 1 bộ loa ko nhớ tên là gì nữa vì nó out rồi giá khoàng 500k, mua ở đường Láng ấy. Lúc đầu nó mang hàng thử ra cho nghe ok

Nhưng khi mang hàng cho mình nó lấy cái trong kho ra đem về nghe cứ ùng ùng cái lỗ tai.

- Quyết định không mang ra bảo hành, mở tung ra xem trình độ IT của mình thế nào?

+ Đầu tiên tháo vít, xem sét xung quanh nhưng ko thấy chỗ nào để mở cả vì nó (gián băng dính đen sung quanh hết rồi còn đâu)

- Quyết định thứ 2: lấy dao tem cạo cái băng dính ra và ồ ồ cái gì đây?

+ Ngon nhìn cũng được, một cái thùng gỗ ép (chất liệu bên ngoài của cục SUP).

+ Nhưng ngay sau đó là cả 1 sự thất vọng tràn trề vì tui ấn thử con dao tem vào xem cái thùng ấy thế nào thì ................ sụt 1 cái nó xuyên vào cái thùng. Tui bỡ ngỡ, bàng hoàng pha chút giận giữ.

+ Lấy lại bình tĩnh tui cậy con dao tem ra và được 1 lỗ vừa 2 ngón tay, cho 2 ngón tay vào và cậy ra thì ************** ồ ồ lại cái gì đây **************** là 1 lớp giấy ép chứ không phải gỗ (chất liệu bên ngoài của cục SUP).

+ Và tui đã=======> Vãi Luyện

Nguyễn Hoa
Trả lời 11 năm trước

Em không biết nhiều về máy tính nên có 1 vài thắc mặc muốn hỏi ạ.

Tháng 2 vừa rồi em cũng mua 1 Case máy tính DELL vs 1 màn hình ở Trần Anh. Thế mà cũng chỉ được cài WIN dùng thử 30 ngày. Dùng chưa được bao lâu, chỉ khoảng 6 tháng thôi mà đã đủ các lỗi, nào là khi bật máy lên nó hiện cảnh bảo gì về temperature mà ấn F1 thì sẽ tiếp tục khới động máy ý ạ, rồi mấy hôm sau em không bật được máy luôn. Bật Case sáng đèn nhưng cứ báo lỗi vào không kết nối vs màn hình. Thỉng thoảng mới bật được máy 1 lần. Bố em gọi người quen đến xem thì nói là bị chết nguồn?! Nên em với bố mang Case đến Trần Anh để bảo hành. Lúc nhân viên ở đấy test máy thì lại bật được, chỉ hiện thông báo ấn F1 kia thôi. Họ nói để cài lại WIN xem thế nào. Em với bố chờ 2 tiếng xong họ bảo Case bị hỏng phần cứng, phải tháo ra, nhưng bên họ không được phép tháo, phải gửi đến hãng để bảo hành, và bảo cứ về đi, khi nào sửa xong sẽ thông báo. Đến nay đã 2 tuần mà em vẫn không thấy thông tin gì.

Mẹ em có đến hỏi 1 lần nhưng mà quên mất không mang theo giấy thế là nhân viên ở đấy họ không tiếp, thái độ rất thờ ơ. Em chỉ sợ để máy ở đấy xong nhân viên họ tháo ra thay đồ chính hãng của mình thôi. Mà em thì lại ko biết về máy tính. Có cách nào để kiểm tra không ạ Không biết họ có gửi đến hãng thật không

Dương Thị Thúy Hồng
Trả lời 9 năm trước

Mình cũng đang bảo hành máy Asus tại Trần ANh. Máy mua mới được 5 tháng, mình rất ít khi dùng tới, cất giữ bảo quản cũng cẩn thận.Thế mà sau 5 tháng nó lăn ra chết, không lên nguồn. Mang đến Trần anh bảo hành bên đó hẹn sau 14 ngày có máy. Đến ngày hẹn trên phiếu mình đã gọi điện để hỏi tình trạng máy bảo hành ra sao. Bên đó báo vẫn bảo hành bên hãng. Mới mua máy mà bảo hành nửa tháng, đến ngày hẹn cũng không thèm báo cho khách tình trạng máy ra sao. Quá ngày hẹn đến hnay là 16 ngày rồi cũng không thèm liên lạc. Cung cách phục vụ, chăm sóc khách hàng quá kém, bán thì đắt. Máy mua mới cùng không cài cho KH. Tẩy chay bọn Trần anh.