Muốn mua ổ cứng gắn rời thì mua loại nào?

Ổ cứng nhà em có 160 Gb chứa nhiều phim quá nên giờ full rồi. Em muốn mua một cái ổ cứng gắn ngoài qua đường usb thì nên mua loại nào bây giờ hả các bác. Giá cả thế nầo nữa. Em ko rành về món ổ này lắm. Mong các bác tư vấn.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lại ổ cứng chia ra làm 2 loại SATA và SCSI loại SCSI chỉ dùng cho các sever có tốc đọ quay 10000--16000v/phut nhưng không tương thích với các loại máy PC thông thường .Tốt nhất là nên mua loại SATA với tốc độ quay khoảng 7200vòng/phút với dung lượng từ 40GB--->100GB với giá cũng hợp túi tiền. Hiện nay trên thị trường có loại SATA 2 voi dung lượng cao hơn khoãng 160GB với tốc độ cao hơn loại ổ cứng thông thường với giá cao hơn .Về hãng sản xuất thì nên chọn các nhà sản xuất có danh tiếng nhu SAMSUNG ,HP ... không nên chọn các loại chưa nghe bao giờ vì chất lượng kém rất mau hư
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn mua ổ cứng gắn rời thì khá đắt tiền. Bạn nên mua 1 HDD Box loại 3.5 inch. Sau đó bạn mua 1 ổ cứng gắn trong loại sử dụng cho PC, lắp các đầu cáp nguồn và cáp dữ liệu trong HDD Box vào ổ cứng sau đó bắt vít định vị và đậy nắp. Cắm dây nguồn của HDD Box vào nguồn điện, cắm cáp USB của HDD Box vào cổng USB của PC khi đó hệ điều hành sẽ nhận diện có 1 ổ USB 20GB (nếu bạn gắn ổ cứng 20GB). Nếu muốn gọn nhẹ hơn thì bạn mua HDD Box sử dụng ổ cứng của máy laptop nhưng khi đó sẽ không lắp được ổ CD-RW để làm ổ ghi lưu động như HDD Box 3.5 inch. Tiền mua HDD Box và tiền mua ổ cứng vẫn rẻ hơn là mua 1 ổ cứng thiết kế riêng để gắn ngoài.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Ở Vn đĩa cứng hiệu Seagate được ưa chuộng nhất ( PC World VN ) Ngoài Seagate bạn có thể chọn hãng Western như Western Digital Passport, WDigital’s FireWire/USB 2.0 Combo... và còn rất nhiều loại mà hãng này sản xuất. Với ưu điểm chống sốc, tốc độ cao, đặc biệt là công nghệ nhấc đầu đọc để tránh mất dữ dữ liệu khi hệ thống bị sốc điện hay mất điện...
Nguyen Thanh Hoa
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn ở Hà Nội có thể qua 70-72 Tây Sơn để có thể được tư vấn đầy đủ. Bên mình chuyên phân phối HDD mà. Bạn có thể dùng Seagate, Maxtor hoặc Hitachi. Bên mình có đủ. Giá lại là giá bán buôn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá. [):D(]. Liên hệ với mình - Hoa - HP: 0915563358