Trong VB 6.0, có cách nào làm cho nội dung của textbox có nhiều màu sắc khác nhau?

PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
TextBox là đối tượng giao diện được cung cấp sẵn của môi trường VB, chức năng của nó là hiển thị chuỗi dữ liệu do người dùng nhập vào hay do máy xuất ra để người dùng xem. Vì mục tiêu đại chúng, nên TextBox không có khả năng quá đặc biệt như bạn muốn: hiển thị từng ký tự trong chuỗi bằng thuộc tính hiển thị độc lập nhau (màu sắc, font chữ, co chữ...). Nếu bạn muốn hiển thị 1 chuỗi văn bản với đặc tính là từng ký tự phải được hiển thị theo các thuộc tính hiển thị độc lập nhau, bạn nên gọi hàm API Windows tên là TextOut() để hiển thị từng ký tự riêng lẻ của chuỗi với thuộc tính riêng của ký tự đó.