Máy tính không nhận USB ( USB không có bị hư)?

Mình có biết vài cách làm như: vào My Computer, chọn Properties, Chọn Hard ware -> Device Manager. Kéo chuột xuống cuối cửa sổ, nhấn vào dấu cộng (+) ở chỗ: Univeral Serial Bus controllers. Sau đó nhấn chuột phải vào từng dòng bên trong rồi nhấn chuột phải chọn Uninstall, sau đó chọn Scan for hardware changes, nó sẽ nhận lại driver
Nhưng khi mình chạy unintall. nó bị mất ( mấy cái dòng bị mất đi) còn USB thì vẫn không nhận.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1-"...Nhấn chuột phải chọn Uninstall.."Bạn vừa thực hiện thao tác gỡ bỏ driver của card USB!
-"...Scan for hardware changes.." là quá trình máy nhận biết thiết bị phần cứng,không phải driver (phần mềm-đã bị bạn gỡ bỏ ở trên)
Không có Driver máy sao điều khiển được cổng USB!
2-Nếu còn CD Driver (có sẵn khi mua máy)bạn cho vào CD-Rom rồi theo các bước bạn đã làm ở trên chọn lại "update driver" và theo gợi ý của máy để cài lại driver từ CD.Tham khảo thêm:http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-cai-D…
3-nếu không còn CD Driver bạn dùng phần mềm tự tìm Driver (rất dễ dùng và hiệu quả):
Device Doctor-cập nhật driver
(Cơ sở dữ liệu phong phú-hơn 3000GB driver,update liên tục,có khả năng xác định tên và tìm được driver mà trình quản lý Windows Device Mananger chào thua,giao diện đơn giản và dễ sử dụng,download và update driver nhanh chóng(cả cho máy không nối mạng).
Donload phần mềm và cài đặt: http://www.devicedoctor.com/device-docto… (4.6MB)
Bấm vào mục Begin Scan để chuong trình quét phần cứng(khoảng 30s).Bấm vào download Update để trình duyệt tải file cài đặt driver về(Bấm vào Download driver Installer trong trang web mới mở ra).File download thường là file .exe tự chạy,hoặc nén trong tập tin .zip,chỉ cần giải nén và kích hoạt file .exe để cài đặt.nếu không tìm thấy file .exe,bạn cần tìm file có định dạng .inf,bấm chuột phải>Install để cài đặt.(Với máy không kết nối,Device Doctor sẽ xuất kết quả quét phần cứng ra file.html.Copy tập tin này và mang đến máy nối mạng để download driver)
*Như vậy bạn chỉ việc tìm đến Driver card USB mà chương trình tìm được và làm theo hướng dẫn trên để tải và cài đặt.
4-"..máy tính không nhận USB ,,,":Lẽ ra bạn nên kiểm tra theo các bước sau(mà không làm mất driver như trên):
*Máy tính không nhận ra USB(Quá trình Found new hardware không xảy ra,biểu tượng cũng không có trên My computer):
Thưc hiện lần lượt theo các bước sau:
-Kiểm tra thành phần điều khiển USB Controller trong BIOS:Máy có nhận ra USB hay không ,phụ thuộc vào trình điều khiển USB(USB Controller) được tính hợp trên main.Nếu điều khiển này bị vô hiệu hóa ,máy không nhận USB.Kiểm tra:
Nhấn Del(hay F1) để vào BIOS.>Advanced>Integrated peripherals>USB Controller,nếu dòng này ở trạng thái Disabled bạn nhấn Enter rồi chọn Enabled để chuyển sang trạng thái kích hoạt thành phần điều khiển.
-Kiểm tra tính hiệu lực của thành phần USB Controller trong Device Manager:Kiểm tra BIOS xong,tiếp theo kiểm tra windows có nhận ra chúng chưa,chúng có bị khóa trong windows không?.Kiểm tra:
Chuột phải My Computer>properties>Hardware>Device manager.Tìm nhánh Universal Serial Bus Controller,nhấn chuột phải vào mục USB Root Hub>properties>Thẻ General,tại dòng Device Usage nếu tùy chọn "Do not use this device(disable)" được bật,bạn hãy thay đổi thành "Use this device(Enable)".
-Hiệu chỉnh khóa trong Registry:Các thành phần điều khiển trên vẫn hoạt động nhưng bị thiết lập cơ chế "ngăn cấm",do vậy bạn phải mở ra mới có thể sử dụng:
Start>Run>Gõ lệnh regedit và tìm đến nhánh:HKEY-LOCAL-MACHINE System CurrentControlSet Services USBSTOR,(bấm chọn nó),ở khung bên phải,bạn bấm đúp vào khóa Start và nhập giá trị là 3(Nếu giá trị là 4 thì USB sẽ bị khóa lại)

Chúc bạn thành công

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ thì máy bạn 1 USB bạn chưa cắm bạn thử cắm cổng sau của máy xem.
2 USB của bạn có vấn đề
3 bạn đừng nên dùng máy nữa
Đừng hỏi vì sao mình nói vậy.