Xin hướng dẫn cách thực hiện cho SQL Server cập nhật dữ liệu liên tục hàng tồn kho trên form bán hàng. Phần mềm viết bằng VB?

Xin hướng dẫn cách thực hiện cho SQL Server cập nhật dữ liệu liên tục hàng tồn kho trên form bán hàng. Phần mềm viết bằng VB.
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Để hiển thị và cập nhật nhiều record dữ liệu đồng thời được dễ dàng, thường ta hay dùng đối tượng DataGrid của Microsoft. Khi người dùng cập nhật 1 hay nhiều field của 1 hay nhiều record trên DataGrid, nội dung được cập nhật chưa được lưu lên database đến khi ứng dụng yêu cầu tường minh. Thường người ta sẽ thêm 1 button (thí dụ có tên là Update) đi kèm với DataGrid. Thủ tục xử lý sự kiện Click chuột trên button này sẽ yêu cầu lưu các nội dung đã bị hiệu chỉnh từ DataGrid (do người dùng hiệu chỉnh) lên database. Tóm lại, ứng dụng sẽ không lưu liên tục từng thay đổi nhỏ bởi người dùng (thí dụ người dùng mới vừa nhập 1 phím vào 1 field), vì nếu làm như thế thì chi phí cho việc cập nhật thông tin rất lớn