Tự động gửi email trong ASP C# ?

Tớ muốn tự động gửi email tới 1 địa chỉ thì phải làm cách nào,đọc trong sách k hiểu gì cả.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trong Thư viện System.Web.Mail Có 1 lớp tên là MailMessage, tạo 1 đối tượng thuộc lớp này ví dụ: MailMessage mymail = new MailMessage(); rồi sau đó gán giá trị cho To và From Gán tiêu đề , và Body. cho cái này Dùng 1 lớp khác tên là StmpMail.Server = "Tên hoặc IP address của mail server"; Dùng try và catch để xem xem, có gởi được không. StmpMail.Send(mymail); Cái này cậu phải có mail server mới làm được. Mail server phải nối vào internet. và host online mới gởi đi được
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì tui ko biết. Nếu xài hotmail hay dịch vụ khác trước khi gởi email cậu phải login vào server của họ trước. Tại vì nếu ko có security theo kiểu này thì ai cũng có thể vào Mail Server để gửi mail. Như vậy rất là nguy hiểm. Bởi vậy mỗi lần cậu muốn gời mail thì thường cậu phải dùng 1 tài khoản nào đó để vào trước ,sau đó mới gởi mail được. Yahoo,Google là các ví dụ. Theo tui biết thì hiện Google ko cho phép login vào Server bằng cách Lập trình vì lý do security. Cậu phải vào trang web của họ để login. Theo tui nghĩ thì khi vào trang web của họ Account của cậu sẽ bị encoded dùng javascript trước khi gởi đi. Theo cách tui làm ở công ty thì khi gởi email(Windows Exchange Server) tui dùng Stmp.Server="Ten Server", Khi mình send Stmp.Send(email) thì lệnh này sẽ login vào server sử dụng cái account hiện thời, nếu cậu lập trình ASP.NET thì người nào đang sử dụng Trang web của cậu thì họ sẽ có Windows Local Login Account là IIS_USR , với cài này thì tui ko thể login vào mail server, nên tui Impersonate thành Domain Admin khi cần thiết để Access Resource như là Gởi mail, truy xuất user Identiy của toàn bộ công ty ở Domain Name Server..... Nhưng cái này chỉ có Admin mới vào thằng được thôi. Ngoài ra là phải Password hết Cậu để ý thấy khi họ thiết lập server mail giống như trên thì, họ có add 1 tài khoản của ASP user vào đó. cái này dùng để tự động login vào server dùng Windows Account và send email. khi cậu dùng Stmp.Send();