Không đánh được số trang trong word ?

Khi tôi soạn thảo văn bản, vào insert chon các mục cần thiết trong page numbers nhưng word không hiển thị số trang (lúc trước tôi thao tác như vậy vẫn hiển thị số trang bình thường) không biết co ai chỉnh gì không? mong mọi người tháo gỡ giúp. Thanks!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đối với Microsoft Word 2003.
Để đánh số trang cho tài liệu, bạn chọn menu Insert > Page Number để hiện hộp thoại Page Numbers.

Mục Position cho phép bạn chọn
+ Bottom of page (Footer): Đặt số trang ở dưới mỗi trang.
+ Top of page (Header): Đặt số trang ở trên mỗi trang.
Mục Alignment:
+ Left: canh lề trái số trang.+ Right: canh lền phải.
+ Center: canh giữa hai bên.+ Inside: số trang được đặt ở biên trong đối với trang lẻ và trang chẵn.
+ Outline: số trang được đặt ở biên ngoài đối với trang lẻ và trang chẵn.
Với mỗi tùy chọn bạn có thể xem trước cách hiển thị ở khung Preview, cuối cùng nhấp OK để xác nhận.

Show number on first page: Cho hiển thị/ẩn đánh số trang ở trang đầu tiên của file.
Nút Format… Mở hộp thoại Page Number Format - Một số căn chỉnh cho việc đánh số trang:

Mục Position cho phép bạn chọn
+ Bottom of page (Footer): Đặt số trang ở dưới mỗi trang.
+ Top of page (Header): Đặt số trang ở trên mỗi trang.
Mục Alignment:
+ Left: canh lề trái số trang.+ Right: canh lền phải.
+ Center: canh giữa hai bên.+ Inside: số trang được đặt ở biên trong đối với trang lẻ và trang chẵn.
+ Outline: số trang được đặt ở biên ngoài đối với trang lẻ và trang chẵn.
Với mỗi tùy chọn bạn có thể xem trước cách hiển thị ở khung Preview, cuối cùng nhấp OK để xác nhận.

Show number on first page: Cho hiển thị/ẩn đánh số trang ở trang đầu tiên của file.
Nút Format… Mở hộp thoại Page Number Format - Một số căn chỉnh cho việc đánh số trang:

Number format: Kiểu đánh số (1, 2, 3,…; - 1 -, - 2 -, - 3 -…; a, b, c,…)
Include chapter number: Chèn thêm thứ tự đề mục
Page numbering: Số thứ tự trang đang đánh (trang bắt đầu đánh số trang):
Mặc định của chế độ đánh số trang là bắt đầu từ trang số 1, nếu bạn không muốn số bắt đầu là số 1, mà là số 6 thì nhập vào ô Start at số 6 (Chú ý: Nếu đánh số trang bắt đầu từ số 6 thì trang đầu tiên sẽ được đánh số 6, lúc này nếu bạn đặt lệnh in là trang số 1, 2, 3, 4, 5 thì máy in sẽ không đọc được để in).
Chọn nút OK để hoàn thành việc đánh số trang.

Đánh số trang trong Word 2007
Để đánh số trang cho 1 file văn bản trong word 2007 bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của mình.
Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Hoặc chi tiết hơn xem hướng dẫn sau:
Đầu tiên bạn cứ đánh số trang như bình thường:
Tab Insert> Page Numbers> Chọn vị trí hiển thị, ở đây hướng dẫn page numbers ở bottom như hình:

Tiếp theo nhấp chuột vào phần bạn muốn số trang là 1, vào Page Layout>Breaks>Phần Sections Breaks>Next Page như hình:

Kéo xuống cuối trang vừa rồi, nhấp vào phần Page Number, bạn sẽ thấy hiển thị bên góc phải Same as Previous, tô đen số trang và bỏ chọn Link to Previous bằng cách nhấp vào Design>Navigation>Link to Previous, như trong hình dưới đây là lúc chưa bỏ chọn Link to Previous, khi nhấp vào phần góc phải sẽ không còn dòng chữ Same as previous nữa

Tiếp tục bạn chuyển số trang, như ở đây là từ 6 thành 1: Vẫn để chuột trong Page Footer, Vào Design>Header&Footer>Pag e Number>Format Page Numbers...Chọn như hình:

Cuối cùng bạn chuyển lên footer của trang trước đó, ở đây là trang 5, nhấp đôi vào phần số trang, Vào Design>Header&Footer>Pag e Number>Remove Page Numbers...

Đánh số trang trong Word 2010
B1: Trước hết bạn chia văn bản thành 2 section với section 1 là 4 trang đầu không muôn xuất hiện số trang, section là phần còn lại mà bạn muốn đánh số trang

B2: Sau khi chia section, bạn vào phần footer của trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang (ở section 2) và lưu ý không chọn Link to Previous. Mục đích là để việc đánh số trang ở footer của 2 section không liên quan đến nhau. Tương tự với header nếu bạn muốn đặt title cho từng chapter, từng phần hay section riêng biệt trong văn bản

B3: Đánh số trang như bình thường ở trang văn bản bạn muốn

Như trên mình đã hướng dẫn các bạn đánh số trang trong Microsoft Word 2003 2007 và 2010 nhưng trong Microsoft Word 2007 và 2010 thì mình dùng cách chia thành nhiều section vậy trong Microsoft Word 2003 có làm được như vậy không, mình trả lời luôn là có và hướng dẫn luôn.

Giả sử mình có một văn bản 8 trang. Mình muốn đánh số trang từ trang 3 đến trang 6 (nghĩa là trang 3 hiển thị số trang là 1, trang 4 hiển thị số trang là 2, trang 5 hiển thị số trang là 3, trang 6 hiển thị số trang là 4).
Để thực hiện điều này thì giữa trang 2 và trang 3, tạo một section break (next page), giữa trang 6 và trang 7 cũng tạo một section breack (next page). Như vậy ta có 3 section tất cả (section 1 gồm trang 1 và trang 2, section 2 gồm các trang 3, 4, 5, 6; section 3 trang 7 và 8).
Dưới dạng normal view thì trông giống thế này:

Bây giờ, thì đã rõ hơn rồi. Mình sẽ chỉ đánh số trang cho section 2 thôi. Đặc con trỏ vào vùng thuộc section 2, rồi vào "insert" => "page number". Nhớ bỏ tùy chọn “Continue from previours section” và chọn "start at" 1

Như thế là xong section 2. Nhưng mặc định, word nó lại đánh số cho cả section 1 và section 3 nữa. chúng ta sẽ phải xóa nó đi. mình sẽ cho hiển thị header and footer lên. Ở trên footer (giả sử ta đánh số trang ở footer) của trang 3, bỏ tùy chọn “Link to previous”.

Tương tự trên footer của trang 7, bây giờ thì mình có thể xóa số trang trên section 1 và section 3 (mà ko ảnh hưởng đến section 2).
Đến đây là ok rồi.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Bạn cũng có thể chọn Page number... từ menu Insert -> bấm vào các lựa chọn:

+ Position: Để chọn cách đánh số trang trên đầu hay dưới chân trang.

+ Alignment: Bên trái, ở giữa hay bên phải.

+ Show number on first page (có hình vuông đứng trước): Nếu chọn sẽ xuất hiện số trang ở trang đầu (số 1). Nếu bỏ chọn thì chỉ từ trang thứ 2 trở đi mới xuất hiện số trang

Tiếp theo bấm vào nút format... -> hộp Page number format:

+ Chọn các kiểu đánh số trang.

+ Bấm chọn option Continue from previous section (nếu document có nhiều section (phần) thì số trang sẽ được đánh số liên tục. Nếu không chọn, mỗi lần xuất hiện 1 section mới, số trang sẽ đánh lại từ số 1).

+ Hoặc start at: - hộp - Có thể gõ vào số trang được bắt đầu đánh số trở về sau.

Rồi OK là xong.

Chúc bạn thành công.

Trả lời 8 năm trước
rất tiếc là tôi đã vào page nmbers nhưng các cửa sổ khác đề đóng ???
Hằng Trần
Trả lời 4 năm trước
Bạn sửa được lỗi này chưa, giúp mình với
Trả lời 8 năm trước
minh cung vay vao insert khong chon duoc paste number
Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

- Đối Với Word 2007

+ Chọn Insert-->Pages Numbers-->Format Page Number

+ Xuất hiện hộp thoại, chọnContinue from previous section--> chọnOK

- Đối Với Word 2003

+ ChọnInsert-->Page Number

+ Xuất hiện hộp thoại, chọnFormat

+ Xuất hiện hộp thoại chọnContinue from previous section-->OK-->OK

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

đối với word 2010:

Mở file chèn số trang bị lỗi. Chọn File -->Options

Sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại được hiện ra, trong tab Advanced, bạn hãy bỏ dấu tích trong mục show fields codes instead of theirs values. Sau đó nhấn vào OK để lưu lại thiết lập. Cuối cùng bạn cần thực hiện lại các thao tác đánh số trang của văn bản.

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

bạn tắt đi vào lại xem có được không, trước mình cx bị lỗi mấy lần

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn vào file ->> option, trong tab advanced, bạn bỏ tích trong mụcshow fields codes instead of theirs values và nhấn ok là xong nhé.

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

Bạn làm như sau coi sao nè

Bước 1:Mở file chèn số trang bị lỗi. ChọnFile-->Options

Bước 2:Sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại được hiện ra, trong tab Advanced, bạn hãy bỏ dấu tích trong mụcshow fields codes instead of theirs values. Sau đó nhấn vào OK để lưu lại thiết lập. Cuối cùng bạn cần thực hiện lại các thao tác đánh số trang của văn bản, lúc này vấn đề đã được khắc phục

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 3 năm trước

Đối Với Word 2003

+ Chọn Insert -->Page Number

+ Xuất hiện hộp thoại, chọn Format

+ Xuất hiện hộp thoại chọn Continue from previous section -->OK -->OK