Ổ C bị hao hụt mỗi ngày dung lượng từ 3 đến 5GB ?

Ổ C máy em có dung lượng 141 GB sau khi cài lại win7 thì con trống 123GB nhưng 2 ngày nay dung lượng ổ cứ giảm liên tục
Bây giờ ổ chỉ còn trống 100g nhưng em xem dung lượng của tất cả các file trong ổ c thì chi có 22GB , mất hết 19 GB
Em xài Kapersky 2011 bản quyền
Dọn rác mổi ngày , chống phân mảnh hàng tuần...
Ai biết nó bị gì chỉ em với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi tính toán thì nếu bạn không làm gì hết, mỗi ngày mở máy xong tắt máy thì phải vài ngày nữa nó mới ổn định vì

(a) Bạn chưa tính pagefile (ở VN gọi là RAM ảo, default khoảng 3Gb),
(b) Bạn chưa tính "Restore" space - Restore có thể lấy 15% của 141Gb tức là khoảng 21Gb. Nó đến số này sẽ ngừng nếu bạn cứ để như vậy không thêm hay bớt.

Đại khái 21 + 3 = 24. Như vậy hiện "mất" 19Gb, khi nào đủ 24Gb sẽ ngừng. Nhắc lại bạn không làm gì hết, chỉ bật máy coi web 5 phút chẳng hạn sau đó tắt máy.

Dĩ nhiên còn một số khác như CACHE của browser, work/temp files ..... và những files ẩn .... Tóm lại đó là chuyện thường.