Làm ơn giúp tôi lỗi máy tính này, rất cần sự giúp đỡ gấp?

máy mình cứ hiện ra lỗi

The file or directory ... is corrupt and unreadable. Please run the Chkdsk Utility.

có nhìu file khác cũng bị như vậy và hiện lên những chú ý

mình vào run chkdsk utility như theo yêu cầu và reset lại máy thì vẫn thấy lỗi

có bạn nào biết cách sửa chữa hãy chỉ giúp mình nhanh vì nó đang làm mình rối

hy vọng sẽ có người giúp mình

HDC Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

Lỗi này xảy ra khi bạn mở các file dữ liệu hay khi bạn khởi động máy?

nó có các nguyên nhân sau:

1. Máy của bạn bị virus nên nó chén mất các data cảu file rùi nên không mở được => cài phần mềm virus và quét nó đi.

2. Ổ cứng của bạn đã bị lối về secto => Khẩn cấp thay ổ cứng mới nếu không khắc phục được.

3. Chương trình chạy file bạn mở bị lỗi => Cần cài lại phần mềm hỗ trợ đọc file theo yêu cầu.

Chúc bạn vui!

Phạm Tuấn Nghĩa
Trả lời 11 năm trước

Nếu dữ liệu là quan trọng bạn nên copy nó ra ổ cứng khác rồi format toàn bộ ổ cứng đó đi, nên format ở chế độ format chậm để hệ thống có thể kiểm tra bad sector nếu có ( dự phòng rủi ro thoai ), Bệnh này có thể có nhiều nguyên nhân lắm, đôi khi là do file master boot sector, file ở vùng quản lý ổ cứng ( MBR )... nó có vấn đề hệ thống cũng báo như vậy.

Trường hợp copy thông thường không giải quyết được thì dùng mấy cái phần mềm cứu dữ liệu là sẽ giải quyết được, bọn nó chơi thẳng lên đĩa cũng vật lý lun, khỏi cần "file quản lý ổ cứng". Copy xong, format toàn bộ ổ ( dự phòng virus - nếu có loại nầy thì chương trình giệt virus bình thường sợ ko phát hiện được, trước mình gặp vụ nầy 1 lần roài ) kinh nghiệm xương máu đấy!

Rảnh ghé thăm itvsolution.vn ủng hộ mình nhé!

HDC Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

Bạn hãy cài đặt lại toàn bộ máy xem thế nào nhé

Dj.Kruise_(^_^)::..::..::(*_*)
Trả lời 11 năm trước

cám ơn bạn nhưng cái lỗi đó mìh đã giải quyết 1 cách dễ dàng rùi, chỉ hok bít là nó hết nó chưa thụ
mấy ngày trước mìh không bật máy nhưng khj bật lại thì chẳng thấy nó xuất hiện ^^

Phạm Tuấn Nghĩa
Trả lời 11 năm trước

Vì tính ổn định, tránh bị "sét đánh" bất ngờ mà bị tê liệt, vẫn nên giải quyết vấn đề triệt để như mình đã nói, rảnh ghé itvsolution.vn ủng hộ mình, trang quản trị thiết kế hệ thống mạng lan wan vpn... chuyên nghiệp đấy! à, nếu bạn cần đăng ký hosting hay mua tên miền thì gặp đúng chỗ chuyên nghiệp roài đấy! Link nè: