Cấu trúc thiết bị mạng máy tính ?

Cấu trúc và cách hoạt động của : NIC, repeater, hub, bridge, switch, router

Chia subnet cho máy tính làm gì?

Muốn cài 1 địa chỉ subnet cho 1 máy và 1 nhiều máy làm thế nào? ( Lớp B)

Sự khác nhau về cài subnet cho 1 máy và nhiều máy?

Trả lời giùm em 1 ý thôi cũng được. Thanks nhiều nha!

Bùi Văn Hiển
Trả lời 12 năm trước

Cấu trúc và cách hoạt động của: NIC, repeater, hub, bridge, switch, router

+NIC(Network Interface Controller) Là card giao tiếp mạng Bạn tìm hiểu ở đây:http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BA%A1c_giao_ti%E1%BA%BFp_m%E1%BA%A1ng

+repeater: dùng để lặp lại tín hiệu khi 2 điểm mạng cách quá xa so với tiêu chuẩn quy định (ví dụ muốn kéo mạng lan từ 2 điểm cách nhau trên 100 mét bằng dây cable thông thường) tránh việc thất thoát dữ liệu trên đường truyền.

+ Hub: chia, phân chia dữ liệu mạng từ 1 cổng mạng thành nhiều cổng khác nhau. Dữ liệu đi từ 1 cổng khi qua hub được chia sẻ ngang hàng cho tất cả các cổng còn lại ở đầu ra của hub. (đơn giản, không cần cài đặt gì cho hub cả nhưng dễ xảy ra tình trạng xung đột trong mạng)

+ birdge: ít dùng nên mình chưa biết khái niệm chính xác về nó, bạn tự search nhé

+ switch: Giống hub ở điểm: phân chia dữ liệu từ 1 cổng thành nhiều cổng nhưng khác là dữ liệu đi qua switch được phân chia theo các luồng riêng nên tránh được xung đột trong quá trình truyền dữ liệu. Switch có thể cấu hình và cài đặt tỉ mỉ.

+ Router: thiết bị định tuyến: Xác định hướng đi và đường đi cho dữ liệu sao cho tối ưu nhất. Phân chia dữ liệu

Chia subnet cho máy tính làm gì?

+ Chia subnet cho máy tính để tiết kiệm IP.

Muốn cài 1 địa chỉ subnet cho 1 máy và 1 nhiều máy làm thế nào? ( Lớp B) (dạng 255.255.x.y)

+ Tự tìm hiểu trên google để hiểu thế nào là lớp A, B, C, D

Sự khác nhau về cài subnet cho 1 máy và nhiều máy?

+ Với 1 máy tính nối mạng thì subnet có thể để mặc định 255.255.255.0 và không cần thiết phải chia lại.

+ Với nhiều máy tính thì cần chia subnet để tối ưu hóa mạng và phải tiết kiệm địa chỉ IP.

Sơ qua những điều mà mình biết. Nhớ nhấn nút thanks mình nha. Để có hứng mà trả lời tiếp. Có gì thì PM cho mình yahoo: hienvanbui