Sử dụng modem Zyxel P-600 series của FPT cho mạng MegaVNN?

Em đang sử dụng dich vụ Internet MegaVNN mà modem của em chỉ có 1 cổng ra, dì em mới cho em modem Zyxel P-600 series có 4 cổng ra của FPT, giờ em muốn sử dụng modem này để có thể truyền qua máy khác trong nhà, vậy em phải làm gi?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có hai trường hợp:
1. Khách hàng có thể dùng cả hai modem, lấy modem Zyxel làm bộ chia ra các máy. Cách cắm như sau: Đường mạng ra của modem 1 cổng cắm vào cổng mạng số 1 của modem Zyxel. Còn 3 cổng còn lại của modem Zyxel Khách hàng có thể sử dụng cho 3 máy.
2. Khách hàng chỉ sử dụng 1 modem Zyxel, trường hợp này Khách hàng phải cấu hình lại modem Zyxel. Để cài đặt thông số cho modem Zyxel trước tiên Khách hàng phải Reset cứng lại modem và Khách hàng phải có tên tài khoản và mật khẩu truy nhập mà bưu điện bàn giao cho Quý khách.

Để cài đặt thông số cho modem Zyxel Khách hàng có thể làm theo hướng dẫn theo địa chỉ sau:

http://whtc.com.vn/megavnn/data/html/ModemEthernet/zyxel660r.htm.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên bạn nên Reset cứng moden Zyxel P-600 ( có nút Reser bằng lỗ nhỏ phía sau, cạnh nút nguồn cho cái tăm và giữ 10 giây ) sau đó bạn nối máy tính với Modem Zyxel P-600 qua cáp R45 ,bạn dùng IE ( FireFox) gõ địa chỉ : 192.168.1.1
nhập User: admin
pass: 1234
Hoặc là User: manager
pass: manager
bjo vào trong đó rùi bạn vào phần Setup tắt DHCP ( trình cấp địa chỉ IP của Modem )
Đổi địa chỉ IP của Modem: 192.168.1.1 -> 192.168.2.1
rùi nhấn Apply/save
vậy là ok rùi đó,
Giờ bạn nối Modem 1 cổng vào cổng 1 của modem Zyxel P-600 và 3 cổng còn lại nối ra máy tính để sử dụng.
Chúc bạn thành công.