Giúp em cài đặt Modem Wifi TP-LINK TD-W8951ND

Em mua cái modem này cũng lâu lâu rồi, nhà em dùng VNPT, hồi đầu dùng bình thường nhưng dạo này mạng vẫn vào bình thường nhưng không thể tìm thấy wifi của nó nữa.

Khi em vào 192.168.1.1 thì phần Interface Setup không thấy mục Wireless (chỉ có Internet và LAN)

Cài bằng Quick Start thì sau khi xong hết nó lại báo ERROR: FAIL TO UPDATE DUE TO... IP format error.

Đã thử reset nhưng không ăn thua.

Các bác giúp em với!!! Chứ có modem wifi mà không dùng được thực sự quá buồn...

thu
Trả lời 11 năm trước

1. Kết nối Router.

Trước khi cài đặt cho router bạn cần kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng kết nối tới internet của bạn đang hoạt động ổn định. Sau đó tiến hành cài đặt cho Router theo các bước sau:

a. Tắt tất cả các thiết bị như máy tính, Modem ADSL và Router.

b. Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt router.

c. Chỉnh cho antenna của router thẳng đứng vuông góc với mặt đất.

d. Kết nối máy tính tới cổng LAN trên Router như hình sau.

e. Kết nối dây internet tới cổng WAN trên Router.

f. Cắm điện và bật nguồn cho các thiết bị như máy tính, Modem ADSL và Router.

g. Khi các thiết bị hoàn tất quá trình khởi động thì đèn báo trên Router sẽ được hiển thị như sau:

Power LED: Sáng

System LED: Nháy sáng

Links/Act LED(WAN&LAN): Sáng

WLAN LED Nháy sáng.

2. Truy cập vào Router

Để kết nối được tới Router bạn phải thiết lập giao thức TCP/IP ở chế độ tự động nhận địa chỉ IP (IP động)

a. để ttruy cạp vào trang điều kiển của router bạn cần mở trình duyệt web sau đó nhập vào địa chỉ: http://192.168.1.1

b. Sau đó xuất hiện của sổ login bạn hãy nhập User name: admin, Password: admin sau đó ấn Enter.

3. Kết nối internet.

a. Nếu bạn đã nhập đúng User name và password bạn có thể thiết lập cho Router bằng cách sử dụng trình duyệt Web. Chọn vào mục “Quick setup” ở menu bên trái màn hình

b. Click Next sẽ xuất hiện màn hình cho phép bạn lựa chọn kiểu kêt nối internet cho Router. Chọn một trong các kiểu kết nối sau rồi Click Next.

I. Nếu bạn có một tài khoản PPPoE được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet, bạn chọn mục PPPoE và sau đó click Next. Tiếp theo bạn cần nhập user name và password được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet.

II. Nếu bạn có đường truyền internet mà địa chỉ IP được cấp phát tự động thì bạn chọn mục Dynamic IP và sau đó click Next Router sẽ tự động nhận địa chỉ IP và các tham số kết nối, bạn không cần phải nhập bất cứ một thông số nào.

III. Nếu bạn có một địa chỉ IP tĩnh bạn lựa chọn mục Static IP và click Next sau đó bạn cần nhập các thông số kết nối được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet.

c. Xuất hiện màn hình hoàn tất quá trình thiết lập wireless như hình sau.

d. Cuối cùng quá trình thiết lập Quick Setup click nút Finish để thoát khỏi Quick Setup lúc này Router đã sẵn sàng để kết nối internet.