Xin hãy hướng dẫn giúp mình cách thiết lập mạng LAN?

Nhà mình có 3 máy tính nối với nhau bằng bộ switch, mình thử thiết lập mạng lan mà ko được, bạn nào biết chỉ cụ thể cho mình với, giúp mình nha

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn chỉ cần đế ý 2 cái này: địa chỉ IP và Workgroup.
1- Địa chỉ IP của 3 máy không được trùng nhau: Máy 1: 192.168.1.1 Máy 2: 192.168.1.2 Máy 3: 192.168.1.3 tất cà subnet mask đều 255.255.255.0. nếu có nối mạng internet qua modem ADSL thì bạn trỏ Default Gateway về địa chỉ Lan của modem ADSL.
* Cách chỉnh IP: click phải vào My networkplace trên màn hình-->click phải vào Local Area Connection-->click vào Internet Protocol (TCP/IP) và chỉnh lại IP như trên.
2- Tên của Workgroups của 3 máy phải giống nhau
* Cách chỉnh tên Workgroup: click phải vào My Computers-->vào tab Computer Name-->Change và đổi tên Workgroup Name sao cho 3 máy giống nhau.

Chúc bạn thành công