Hướng dẫn cách xem phim và tải trên mạng

[:-/]
Chita
Trả lời 15 năm trước
Làm sao để coi phim ? 1/ Player : Windows Media Player; RealPlayer; BSplayer; Media Classic,.... 2/ Codec : nên down bộ K_Lite_Codec_Pack vì bộ này chứa hầu hết các codec cần thiết Có thể down [url=http://www.free-codecs.com/K_Lite_Codec_Pack_download.htm]tại đây[/url]. (search trên internet, freeware) 3/ Khi up fim có thể do yêu cầu của host mà uploader fải đổi đuôi film hoặc nén thành .rar;.zip, vv. Khi đó uploader đó sẽ báo với các bạn để đổi đuôi cho đúng, đồng thời dùng phần mềm Winrar để giải nén. [b]Nếu không xem được film thì có thể do:[/b] 1/ Thiếu codec, có thể xem codec của fim = soft Video Inspector. Rồi cài codec còn thiếu. 2/ Do khi down về file bị lỗi => down lại. 3/ Có thể do file khi up lên share cho các bạn bị lỗi => báo cho uploader film đó. Ngoài ra có thể dùng Video Fixer để fix. 4/ Khi bị lỗi không kéo được thanh seek (không tua fim được) thì có thể fix = Video fixer. Đơn giản nhất là bạn tải codec [b]K-lite codec pack[/b] ([url=http://www.free-codecs.com/K_Lite_Codec_Pack_download.htm]down tại đây[/url]) bản Full về cài, trong đó đã có sẵn player Media Classic luôn. Bạn không cần phải cài thêm player khác nữa. Trường hợp format film là dạng real format, .rm hay .rmvb, thì bạn có thể dùng RealPlayer để xem hoặc tải phần mềm [b]Real Alternate[/b] ([url=http://www.free-codecs.com/Real_Alternative_download.htm]down tại đây[/url]) về cài và dùng Media Classic để xem. [b]Làm sao để coi film với file phụ đề (soft sub) ?[/b] - Đặt tên file phim và subtitle giống nhau, chứa trong cùng một thư mục. - Dùng player như BS player hay Window Media Classic Player (cần cài K-lite codec pack) để xem. - Các format film có thể coi được với phụ đề (subtitle) là : wmv, avi, mpg, rm, rmvb, ... [b] Tải file phụ đề ở đâu ?[/b] Trang để kiếm phụ đề phim thông dụng nhất là : [url=http://subscene.com/subtitlesearch.aspx]http://subscene.com/subtitlesearch.aspx[/url] Trên mạng đa số là phụ đề tiếng Anh, phụ đề tiếng Việt cũng có nhưng rất ít và dịch kô tốt lắm. [b] Nếu muốn coi phụ đề tiếng Việt thì phải làm các bước sau: [/b] - Mở file phụ đề bằng Notepad - Ctrl-A để chọn hết, Copy, sau đó dùng Unikey, dùng công cụ chuyển mã để chuyển sang mã Unicode ( Nguồn: NCR Decimal, Đích: Unicode) - Paste nội dung đã chuyển mã trở lại vào file phụ đề, Save lại - Done. Nếu file phụ đề dạng đuôi .smi thì thường có cả phụ đề Anh + Việt trong đó, muốn extract hay chuyển dạng file thì dùng Subtitle Workshop (chỉ dẫn hơi dài, các bác tự mò vậy). Trên đây là một số kiến thức cơ bản, nếu ai có thắc mắc thì cứ hỏi, nếu biết thì sẽ cố gắng trả lời !
tellme
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể vào các trang như [blue]www.ephim.com[/blue] hoặc [blue]www.phim24g.net[/blue], để xem phim hoặc tải phim về. Ngoài ra con có trang [blue]www.kansaifc.com/movie[/blue]. Tất cả đều có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng. Trang www.phim24g.net và www.kansaifc.com/movie bắt bạn phải đăng kí tài khoản nó mới cho xem hoặc tải phim (tất cả đều miễn phí chỉ có điều tốn điện thôi!). Bạn phải có Flashget để download phim từ các trang này (tốc độ download rất nhanh, hơn 100kb/s, có khi lên tới hơn 200 vào các thời điểm lí tưởng như sáng sớm và đêm khuya). Các trang này xem phim bằng Windows Media Player (WMP). Bạn chọn 1 phim bất kỳ, nhấn chuột vào đó để mở phim. Sau đó chờ cho WMP hiện lên bạn đưa chuột vào cái rãnh của WMP (chỗ có cái cục đang chạy), nhấn chuột phải chọn Property, ở tab File bạn nhìn xuống chỗ Location bạn sẽ thấy có cái Link, copy cái link đó rồi mở Flashget lên, chọn Edit rồi chọn Paste URL, đặt cái link vừa copy vào. Bạn chọn chỗ lưu trong hộp Save to (chọn ổ đĩa nào mà bạn thấy còn nhiều chỗ trống ấy, vì các file này rất lớn, có khi lên tới 1 GB), bạn có thể đổi tên phim hoặc giữ nguyên trong hộp Rename. Trong hộp Split File có các số từ 1->10 (đó là cái hộp mà bạn định chia file của mình ra làm nhiều mảnh, tốt nhất cứ chia thành 10 mảnh). Sau đó bạn nhấn OK, trở lại màn hình của Flashget, bạn sẽ nhìn thấy cái nút màu xanh lá cây, bấm vào đó và ngồi chờ khoảng 1 tiếng (hoặc đi...uống cafe) tải xong có thể xem thoải mái (không nên xem trực tuyến vì nó hay buffer (chất lượng phim...cà giựt lắm!)). Bạn nhìn vào màn hình Flashget, có các cột như Name (tên của phim), Size (kích cỡ của phim), Complete (số KB đã download xong), Percent (phần trăm đã download), Elapse (thời gian tiến hành), Left (thời gian còn lại), Speed (tốc độ download). Nếu có trục trặc gì thì báo cho mình biết. À quên, còn một trang nữa, đó là [blue]www.tera-movie.com[/blue] cũng có nhiều phim hay lắm. Mình cũng đã tải khoảng 4 phim rồi. Chúc...coi phim vui vẻ! (hehehe)
nguyen van phu
Trả lời 14 năm trước
cho minh hopi muon xem phim tren mang can phai lam nhung gi ?
nguyen van phu
Trả lời 14 năm trước
????
van phong tien
Trả lời 14 năm trước
Toi ko bit nen moi hoi
nguyenthanhhung
Trả lời 14 năm trước
Hướng dẫn cách xem phim và dowload phim trên mạng
Thắng Nguyễn
Trả lời 14 năm trước

Muốn xem phim trên mạng thì bạn cần có : 1 máy tính có kết nối Internet tốc độ cao(Tốt nhất là mạng trọn gói) và muốn tải phim thì cần cài đặt phần mềm Internet Download Manager - Hỗ trợ download, Media Player Classic - Hỗ trợ xem phim, 7z - Giải nén tập tin đuôi Rar, Zip, 7z, 001, 002.....

Có 2 cách tải phim:

1. Xem trực tuyến rồi nhờ IDM bắt link hộ (Chất lượng phim kém, mờ, không ổn định, dung lượng nhỏ)

2. Dow về rồi giải nén files thành phim rồi xem (Chất lượng phim khá ổn, nét và dễ dàng khi chia sẻ cho người khác, dung lượng lớn)

Sau đây là 1 số site chia sẻ link phim dạng Dow về rồi giải nén:

link.cu.to

mrbot.info

Và nếu rảnh bạn có thể truy cập High Quality Music Videos của mình tại địa chỉ

Boykutehp90.blogspot.com

để tải về những clip nhạc chất lượng cao!

Chúc bạn vui vẻ!

Lê Nhị Loan
Trả lời 13 năm trước

Tham khảo qua trang web này: (www.nganhangdetai.org) mục Tài Nguyên để dowload phần mềm vào sử dụng nha

Chúc thành công

Phạm Văn Tịch
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên cài phần mềm IDM,bản full,ko cần crack ở đây là nó tự nhận link và bạn chỉ việc nhấn start để down :))

Download

viettd
Trả lời 13 năm trước

Hihi, bạn chẳng nói là xem phim ở đâu nhỉ, thường thì mình đang dùng phần mềm để tải clip trên Youtube, khá ổn, nhưng chỉ có cài nó là add on của Firefox nên làm cho firefox hoạt động củ chuối quá...

Bạn thử tham khảo dùng một em điện thoại đi, một em Blackberry 9000 đi bạn, kết nối GPRS hoặc wifi thì xem clip tẹt ga nhé, tham khảo một em ở đây đi, chúc bạn vui