Tôi có một tài khoản e-mail và sử dụng Outlook Express để gửi/nhận e-mail. Có cách nào để chia sẻ tài khoản này cho nhiều người cùng sử dụng không?

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Có thể được, nhưng sẽ phát sinh vấn đề. Bạn có thể thiết lập OE giống nhau trên tất cả các máy và quan trọng là phải thiết lập OE 'không xóa e-mail trên server sau khi đã nhận về', như thế thì các máy khác mới có thể nhận được các e-mail giống nhau. Với cách này, nếu bạn thường trao đổi e-mail có dung lượng lớn thì hộp thư trên mail server sẽ bị đầy rất nhanh. Ngoài ra, những người khác cũng mất thời gian download cùng một e-mail và tăng dung lượng truy cập Internet. Vậy có cách nào chỉ cần cần một máy download e-mail rồi chia sẻ ra cho các máy khác truy cập, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian download và giảm dung lượng truy cập Internet. Có giải pháp nhưng cách thực hiện không đơn giản. Chúng tôi chỉ trình bày hướng thực hiện. Bạn cài đặt phần mềm mail server có hỗ trợ giao thức IMAP (chẳng hạn MDaemon, hmailserver miễn phí, POPGrapper Free). Phần mềm này sẽ làm nhiệm vụ kết nối đến hộp thư để download e-mail về. Trên các máy khác, bạn thiết lập OE kết nối đến mail server theo giao thức IMAP để đọc được các e-mail đã download về. Lưu ý: MDaemon là phần mềm cần phải mất thêm chi phí mua giấy phép sử dụng. Nếu bạn biết Linux thì có thể chọn các phần mềm mail server miễn phí có hỗ trợ giao thức IMAP (tất nhiên vấn đề còn phức tạp hơn nữa).