Không vào được www.gmail.com ?

Hic hic... mấy anh cho em hỏi. Bình thường ngày nào em cũng vào gmail và yahoo mail bình thường. Sáng nay mở máy gõ www.gmail.com thì nó báo lỗi :

You tried to access the address http://www.gmail.com/, which is currently unavailable. Please make sure that the Web address (URL) is correctly spelled and punctuated, then try reloading the page.

Secure connection: fatal error (317)

https://www.google.com/accounts/ServiceLogin?service=mail&passive=true&rm=false&continue=http%3A%2F%2Fmail.google.com%2Fmail%2F%3F ui%3Dhtml%26zy%3Dl&bsv=zpwhtygjntrz&scc=1&ltmpl=default&ltmplcache=2

The certificate has expired.
Make sure your Internet connection is active and check whether other applications that rely on the same connection are working.

Em thử vào google thì vẫn vào được. Sau đó em nhấn vào tab gmail tại trang google thì vẫn ra y chang lỗi như vậy. Em qua yahoo mail cũng bị lỗi tương tự như vậy, trong khi em vào trang www.yahoo.com thì bình thường.

Anh chị vui lòng hướng dẫn cho em sửa cái này với. Hổng check được email là chít em. :(

Thân,

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Biểu hiện của tình trạng trên:
Khi chúng ta truy cập vào 2 website trên thì không kết nối được tới máy chủ của website và có biểu hiện gần giống như trường hợp "rớt mạng" (ngôn ngữ thường dùng khi không vào đc web) nhưng bên dưới có dòng thông báo lỗi:
"There is a problem with this website's security certificate."
Nguyên nhân của lỗi trên:
Theo tôi biết thì lỗi này mới vừa xuất hiện trong vài tháng gần đây. Và chỉ xảy ra đối với trình duyệt web "Internet Explorer".(Đối với Firefox, Opera, và một số trình duyệt web khác ko có lỗi này). Lý do đơn giản là 2 website trên mới nâng cấp và thay đổi một số thông số "certificate service" trên máy chủ (DC). Cụ thể là thời gian thực thi của trang web. Hay nói đúng hơn là thời hạn hoạt động của website:
- Đối với Gmail là từ ngày 03/05/2008 đến 03/05/2009
- Đối với Yahoo Mail từ ngày 05/01/2006/ đến 05/01/2011
Vì vậy các "máy truy cập" vào 2 website trên, nếu thời gian hệ thống trên "máy truy cập" nằm ngoài khoảng cho phép trên đều bị từ chối kết nối và cảnh báo.
Thường thì "ngày, giờ" của các máy truy cập tại các DV NET không chạy đúng với thời gian hiện tại do nhiều nguyên nhân: Sốc điện do cúp điện đột ngột, hết Pin CMOS,... thời gian sẽ trả về ngày sản xuất Main.
Do đó nếu những main sản xuất trước ngày 3/5/08 sẽ có nguy cơ không vào được Gmail và những main sản xuất trước 5/1/06 sẽ có nguy cơ không vào được Yahoo Mail khi thời gian hệ thống bị trả về ngày sản xuất main.
Cách khắc phục:
Đối với trường hợp trên, cách khắc phục rất đơn giản:
- Nếu những bạn có kinh nghiệm lướt net nhiều thì sẽ click vào dòng thứ 2 trên website:
"Continue to this website (not recommended)" thì vẫn vào được website. Nhưng giao diện không đẹp mắt cho mấy. (Trên dòng Link luôn có cái font nền màu đỏ nhìn ngứa mắt quá).
Nếu các bạn muốn vào trang web 1 cách bình thường như mọi trang web khác thì chúng ta mất một chút thời gian. Tạm thời bạn đóng website đó lại. Click cuột vào "khay đồng hồ"(Icons Tray) phía dưới bên góc phải màn hình sẽ hiện lên cửa sổ "Date and Time Properties", lúc này bạn điều chỉnh lại cho đúng ngày tháng hiện tại. (Nếu gấp thì bạn chỉ cần chỉnh tháng và năm, còn ngày và giờ thì không cần chỉnh cũng chẳng sao).
Bây giờ thì mở 1 cửa sổ IE mới lên và .... check mail thôi

Nếu không được, tiếp tục kiểm tra chắc chắn có phải do mạng không, Jenni thử dùng IP khác truy cập thử xem:

- Truy cập: http://proxy4free.com/
- Chọn một Proxy bất kỳ (nên chọn United States proxy)
- Đánh tên miền Yahoo hoặc Gmail vào trang wed và đăng nhập thử.

Nguyên nhân nữa là do Virus thay đổi Registry làm ta không thể truy cập được (cách này vẫn thường xuyên xảy ra khi Virus chặn các trang wed quét Virus online). E kiểm tra từng phần và thông báo kết quả để có hướng giải quyết tiếp theo. Thân!

semaiyeuemnhuvay
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào trang chủ của Google đi, nhấp chọn thẻ "Đăng nhập" hoặc "Gmail" là đăng nhập được mà. Chúc bạn thành công!

Lại Nguyên Văn
Trả lời 12 năm trước

Có 2 trường hợp chính:
1. Nếu bạn không thể truy cập được vào website http://gmail.com
Bạn kiểm tra kết nối Internet, kiểm tra trình duyệt web. Nhưng nếu bạn dùng chính cái máy tính để đăng câu hỏi tại đây thì trường hợp 1 bị loại trừ.
2. Bạn không đăng nhập được vào hộp mail.
Tất nhiên để đăng nhập được vào hộp mail trước đó bạn cần đăng ký và đã có TÊN ĐĂNG NHẬP (USESR), MẬT KHẨU (PASSWORD).
Bạn truy cập vào website http://gmail.com gõ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu sau đó Enter
Nếu vẫn không được bạn hãy kiểm tra hoặc cài đặt lại trình duyệt web, có thể vì một vài lý do gì đó trình duyệt web của bạn đã vô tình chặn website của gmail.
Hãy gửi câu hỏi cụ thể hơn nếu bạn vẫn chưa vào được gmail.com nhe bạn!

Lìu Thế Cường
Trả lời 12 năm trước

Nếu ai gặp tình trạng này thì xem lại thời gian của máy tính nhé, vì hiện tại google.com và yahoo.com hoặc các site khác đều chú trọng tới thời gian của máy bạn truy cập thế nào.

Các bạn cứ thay đổi lại thời gian đúng ngày và giờ là chạy bình thường

Nguyễn Thị Tư
Trả lời 12 năm trước

Bạn vào xem tính năng cookies của máy bạn đang bật hay tắt

Bạn hãy làm theo cách này xem, vì tôi cũng thuong lam nhu vay va ok

Cách bật cookie trong Internet Explorer 7 hoặc 8:

  1. Nhấp vào Start > Control Panel. (Với Windows XP Classic View, nhấp vào nút Start của Windows > Settings > Control Panel).
  2. Nhấp đúp vào biểu tượng Internet Options.
  3. Chọn tab Privacy.
  4. Nhấp Advanced.
  5. Chọn tùy chọn "Override automatic cookie handling' trong mục "Cookies" của cửa sổ Cài đặt bảo mật nâng cao.
  6. Chọn tùy chọn "Accept" hoặc "Prompt" trong "First-party Cookies".
  7. Chọn tùy chọn "Accept" hoặc "Prompt" trong "Third-party Cookies". (Nếu chọn tùy chọn "Prompt", bạn sẽ được yêu cầu chấp thuận mỗi lần trang web cố gửi cookie cho bạn).
  8. Trong cửa sổ Tùy chọn Internet, nhấp vào OK để thoát.

Cách bật cookie trong Internet Explorer 6:

  1. Nhấp vào Start > Control Panel. (Với Windows XP Classic View, nhấp vào nút Start của Windows > Settings > Control Panel).
  2. Nhấp Advanced.
  3. Chọn "Override Automatic Cookie Handling."
  4. Chọn tùy chọn "Accept" hoặc "Prompt" trong "First-party Cookies".
  5. Chọn tùy chọn "Accept" hoặc "Prompt" trong "Third-party Cookies". (Nếu chọn tùy chọn "Prompt", bạn sẽ được yêu cầu chấp thuận mỗi lần trang web cố gửi cookie cho bạn).
  6. Trong cửa sổ Tùy chọn Internet, nhấp vào OK để thoát.

Chuc ban thanh cong!

nguyenconghuu
Trả lời 12 năm trước

máy tui không vào được gmai.mui giờ chính xác,vào các trang web khác bình thường:

vao gmail thì nó thế này:This webpage is not available

The webpage athttps://mail.google.com/mail/?tab=wmmight be temporarily down or it may have moved permanently to a new web address.
Error 201 (net::ERR_CERT_DATE_INVALID): Unknown error.
dùng các trình duyệt khác nhau cũng không vào được.chỉ máy tui thui,còn máy bên canh đều vào đuoc
Đỗ Quang Tuân
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn ban nhiều ! máy vi tính của mình cũng bị như vậy....khi đọc bài của bạn mình vào ngày giờ kiểm tra thi thấy ngày giờ bị lệch qua tháng 6 / 2010. ...Mình chỉnh ngày giờ lại rồi vào google ..roi vào mail mình thường.

Cảm ơn nhe !

Mr Giao
Trả lời 11 năm trước

help me , minh dung googlechorme , có ai biết giúp minh với