Tại sao người Việt mình hay thêm từ "cái" trong câu nói?

VD: “Tôi thấy cái trang phục…” hay “cái bài hát”. Rất nhiều người đã thêm từ "cái" vào câu nói . Các ca sĩ, nhạc sĩ, MC..... Tại sao lại không bỏ hẳn đi, câu vừa ngắn gọn, vừa không gây cho người đọc cảm giác dài dòng. Dĩ nhiên là cũng tùy từng trường hợp cụ thể.
Trả lời 16 năm trước
Bạn không thể nói chung chung như thế được. Đó cũng coi là một cách nhấn mạnh câu nói theo phong cách của mỗi người.
Trả lời 16 năm trước
Thói quen thôi. Với cả từ cái có thể thay thế được rất nhiều từ khác nhau trong câu chuyện. Nó như là các từ who, whom, which, that là đại từ quan hệ trong tiếng Anh vậy thôi mà.
david
Trả lời 16 năm trước
Ý mình là nhiều khi thêm k0 đúng lúc đúng chỗ, tức là câu nào cũng có thể thêm vào đc. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần xem xét lại vị trí của từ "cái" vốn rất...phổ biến ...có thể là do thói quen chăng...