Em đang phân vân nên thi vào Trường Học viện Ngân hàng hay Trường Đại học Công đoàn năm 2009?

Em học lực trung bình. Năm nay em muốn thi chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng. Em đã xem trên mạng thấy có nhiều trường đại học có chuyên ngành này. Em đang phân vân nên thi vào Trường Học viện Ngân hàng hay Trường Đại học Công đoàn ? Em muốn hỏi với chuyên ngành Tài chính Ngân hàng thì chương trình học của các trường có giống nhau không và giá trị của bằng cấp sau này liệu có gì khác không khi đi xin việc?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đúng như em nói, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Tài chính-Ngân hàng với điểm chuẩn thi đầu vào tương đối chênh lệch nhau. Về khung đào tạo thì cơ bản giống nhau nhưng về hình thức đào tạo thì có thể khác nhau. Hiện nay nhiều trường đào tạo ngành Tài chính-Ngân hàng theo các chuẩn khác nhau. Trường thì đào tạo theo chuẩn châu Âu, trường thì đào tạo theo chuẩn châu Á nên chất lượng đào tạo cũng từ đó mà khá đa dạng. Về giá trị bằng cấp thì không có gì khác biệt, học ở bất kì trường ĐH chính quy nào ngành Tài chính Ngân hàng thì em đều được công nhận là Cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng. Tuy nhiên, đối với những trường có quy mô đào tạo tốt và lâu năm thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sinh viên của trường đó cao hơn.