Năm 2009 em muốn thi vào trường Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội. Tư vấn cho em nhé?

Em quê ở Vĩnh Bảo - Hải Phòng nhà em chuyển vào Lâm Đồng và em học ở đó từ năm lớp 9, 10, 11 giờ em đang học lớp 12 ở thị trấn của một huyện vùng sâu và em muốn thi vào trường Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội năm 2009 . Vài năm nữa nhà em lại chuyển về Vĩnh Bảo nên em muốn thi theo chỉ tiêu của Công An tỉnh Hải Phòng để tiện cho công tác sau này vậy em phải làm hồ sơ dự tuyển và sơ tuyển công an ở tỉnh nào và ở đâu? Em sẽ được cộng điểm ưu tiên khu vực như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trước hết em cần kiểm tra lại xem gia đình mình đã chuyển khẩu vào Lâm Đồng hay chưa. Theo quy định của Bộ Công an thì thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú ở đâu thì sơ tuyển tại địa phương đó (trong trường hợp em đăng ký thi hệ quân sự). Do đó, nếu gia đình em vẫn có hộ khẩu ở Hải Phòng thì em nên nhanh chóng thu xếp về địa phương để đăng ký sơ tuyển. Theo quy chế của ngành công an thì chỉ có những thí sinh đáp ứng được sơ tuyển thì mới được cấp hồ sơ ĐKDT. Còn trong trường hợp gia đình đã chuyển khẩu về Lâm Đồng thì em bắt buộc phải sơ tuyển tại đây. Em sẽ được hưởng điểm ưu tiên khu vực theo nơi trường THPT mà mình theo học. Cụ thể ở đây là một trường vùng sâu nhưng chỉ khi trường ở khu vực KV1 thì em sẽ được hưởng ưu tiên khu vực này. Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy có mở hệ dân sự. Thí sinh muốn dự thi thì làm hồ sơ ĐKDT theo quy định của Bộ GD-ĐT.