Để thi vào trường đại học kiến trúc hà nội thì có thể học vẽ ở đâu nhanh để thi đỗ

năm nay em học lớp 12 ,còn 9 tháng nữa là đén tháng 6 -tháng thi đại học ! Hè năm lớp 11 em đã từng đi học vẽ để thi vào truong DH Kien truc ! Nhung hoc dc vai buoi (<20 buoi T.T ) thì em bỏ vì đã vào năm học và em định đi du học ! Nhưng giờ kế hoạch thay đổi và giờ em muốn đi học vẽ lại để thi ,nhưng em biết là dù có khả năng nhung để thi vòa truong Kien truc cần nhìu thời gian để học vẽ[:(] Liẹu ràng giờ thời gian có đủ nếu em cố gắng hết sức không ạ [:(] Xin háy cho em 1 lời khuyên[:(][:(][:(] Nhà em ở gần nhà cô Như chỗ Hàng Rươi ! Nếu như còn kịp, thì anh hay chị Sv nào có thể cho em biết giảng viên như cô Như liẹu có nhận 1 hs giống em o ?[:(]
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Cố hết sức thì có thể đỗ được em ạ. Em anh trước cũng thi Kiến trúc học ở Thầy Đại chỗ chùa bộc ấy.. Thầy này là giảng viên trong trường KT dạy cũng ổn ổn.. nhất là về dựng hình.. Không biết em đánh bóng có khá ko nếu đánh bóng không khá thì em phải học 1 thầy khác ông thầy chuyên đánh bóng ở Xây dựng nhưng giờ thầy chuyển chỗ rồi thì phải.. [:(] Cố lên em nhá. Nếu khá Hóa thì thi khối A cũng ổn [:D]
Trả lời 15 năm trước
e hèm , có vài điều nói với em : 1/ Nếu thực sự thick kiến trúc thì hẵng thi 2/ Nếu k thick, nhưng do sức ép( fải học đh) của gia đình thì cứ thi : trong quá trình học nếu dần dần thick kiến trúc thì tốt, nếu k thick dc thì cố mà kiếm cái bằng ra trường đi bơm xe hoặc đi làm hoạ viên max , cad Kiếm dc cái bằng mang đi khoe Bây h là phần chính , lớp học 1/ Cô như _ hàng rươi 2/ thầy Bùi thanh việt hùng Trong các lò luyện thi vẽ vào các trường có ngành kiến trúc ở HN thì có lẽ tôi chỉ thấy lớp của thầy Bùi Thanh Việt Hùng là nên học ( Dù tôi chưa bao giờ đến đó học ) vì tôi đã trực tiếp chứng kiến khả năng vẽ của một số học sinh tại lớp đó . Còn lại những lớp học vẽ kia thì tôi cũng đã nhiều lần đến xem và thăm quan nhưng thấy cũng chỉ thường thôi . 3/ thầy đại 84 chùa bộc 4/ Cô dung _ đại an 5/ thầy ngọc 6/.... n / sinh viên là tốt nhất Ngày trc mình học thầy Đại ở Chùa Bộc, học thầy đại thì dựng hình chắc, nhưng mờ nét đi khối ko đẹp [;)] Cô Như ở hàng Rươi dạy nét đẹp, nhiều người học. Nhưng mờ nghe nói xin học là fải có phụ huynh đi cùng nhé [:P] Thầy Dũng, cô Dung, thầy Ngọc,...đều là những cây đại thụ, có uy tín Ngoài ra bạn có thể học ở các lớp do sinh viên mở ngay gần trường mình thấy cũng vẫn okie, học fí lại rẻ, quan trọng là khả năng của mình và chịu khó học hỏi từ bạn bè nữa.. Thầy Dũng ở trường rất có uy tín nhưng thầy ít dạy học sinh lắm, chủ yếu dạy cho người quen thôi Cô Dung thì ở ngõ đại an cạnh trường
Trả lời 15 năm trước
[;;)][:x]hĩccco len
MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
Trả lời 15 năm trước
Phải thực sự thích để quyết tâm học, Có tý năng khiếu để học nhanh vào và tìm được thầy đúng với sức học của mình để học tốt. Mình giới thiệu 1 địa chỉ mà mình trc đã học tại nhà thầy đay nè: Nhận dạy kèm học hình hoạ, vẽ người, vẽ màu, lớp 10 người. Không học đc trả lại tiền, Giáo viên là Thạc sỹ đang giảng giạy tại trường Đại HỌc Mỹ Thuật Công nGhiệp Hà Nội Liên hê: Mr Nam Duy 0912 912 658 . Miss Lê Dung 04.3901 3678 http://thimythuat.net LUYỆN THI MỸ THUẬT,KIẾN TRÚC KÍNH GỬI: PHỤ HUYNH HỌC SINH! 1-MUC ĐÍCH: NHẰM GIÁO DỤC TÌNH CẢM THẨM MỸ,TRANG BỊ KIẾN THỨC MỸ THUẬT NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH.BỒI DƯỠNG PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU MỸ THUẬT LÀM CƠ SỞ VỮNG CHẮC CƠ BẢN THIẾT THỰC ĐỂ HỌC SINH ĐỦ KHẢ NĂNG THI ĐỖ VÀO ĐẠI HỌC VA CAO ĐẲNG THUỘC CÁC NGÀNH :MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP,HỘI HỌA,KHOA SƯ PHẠM MỸ THUẬT,KIÊN TRÚC,XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG… 2-YÊU CẦU: HỌC SINH PHẢI CÓ ĐỘNG CƠ HỌC TẬP ĐÚNG ĐẮN,TIÊU TRÍ HƯỚNG NGHIỆP RÕ RÀNG,LÒNG SAY ME MY THUẬT,ĐÓNG HỌC PHÍ ĐẦY ĐỦ. 3-NỘI DUNG MÔN HỌC: -HÌNH HỌA - KIẾN TRÚC:HOC 2 ĐỀ -TỶ LỆ GIẢI PHẪU - TRANG TRÍ MÀU -ĐỊNH LUẬT XA GẦN - BỐ CỤC 1 BỨC TRANH THEO ĐỀ TÀI(BẰNG BỘT MÀU) 4-PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY: -THEO PHƯƠNG PHÁP TRƯỜNG QUY HÀN LÂM MỸ THUẬT,DỰNG HÌNH KIỂU KỸ THUẬT CHÂU ÂU,PHÂN TÍCH TỶ LỆ GIẢI PHẪU HỌC.DẠY TỪ DỄ DẾN KHÓ TỪ ĐƠN GIẢN ĐẾN PHỨC TẠP,MÔ HÌNH HỌC CỤ TRỰC QUAN SINH ĐỘNG KẾT HỢP VỚI NHIỆT TÌNH TRÁCH NHIỆM CỦA GIÁO VIÊN(THEO GIÁO TRÌNH CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO.) 5-VẬT CHẤT ĐẢM BẢO: -GIÁO VIÊN CHUẨN BỊ CHO HỌC SINH:MẦU VẼ,GIẪY,BẢNG,BỘT MÀU,BÚT LÔNG,KEO,TÀI LIỆU CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT HÀ NỘI. -HỌC SINH CHUẨN BỊ:BUT CHÌ DEN 2B,3B,4B,5B,6B,TẨY,COMPA
LE DUY KHANH
Trả lời 12 năm trước

Anh chị cho em hỏi 1chút đc ko ạ! năm nay em cũng muốn ôn thi vào khối V nhưng thất sự là em ko pít nên học thêm môn vẽ ở chỗ nào. hic' vì có wa' nhìu lò luyện thi môn vẽ. em ko pit' phải ôn ở đâu cho đạt kết quả cao và phải chak' chắn đỗ. vì môn toán và môn lý em có thể đạt đc mỗi môn 6đ rồi. giờ em chỉ lo môn vẽ thôisở dĩ là vì em quá dốt môn hóa nên em quyết đinh ko thi khối A nữa.với lại em lại thik' môn vẽ hơnThế nên anh chị nao` có địa chỉ hay hay nào và phải thật chất lượng xin mách cho em với ạ! để em có thể đi ôn luôn từ đầu nămđể em có thể yên tâm đc. hơn 1 chút ạ! em xin cảm ơn! hoặc ai có thể nhận dậy kèm riêng mình em cũng đc. ạ!! nếu ai biết đỉa chỉ học vẽ thi khối V chất lượng và đáng tin cậy xin hãy coment lên cho em hoăc pm yh:duykhanh_vb92 hoặc sđt: 0983.354.722 em xin cảm on rất nhìu ạ!!!!

LE DUY KHANH
Trả lời 12 năm trước

Anh chị cho em hỏi 1chút đc ko ạ! năm nay em cũng muốn ôn thi vào khối V nhưng thất sự là em ko pít nên học thêm môn vẽ ở chỗ nào. hic' vì có wa' nhìu lò luyện thi môn vẽ. em ko pit' phải ôn ở đâu cho đạt kết quả cao và phải chak' chắn đỗ. vì môn toán và môn lý em có thể đạt đc mỗi môn 6đ rồi. giờ em chỉ lo môn vẽ thôisở dĩ là vì em quá dốt môn hóa nên em quyết đinh ko thi khối A nữa.với lại em lại thik' môn vẽ hơnThế nên anh chị nao` có địa chỉ hay hay nào và phải thật chất lượng xin mách cho em với ạ! để em có thể đi ôn luôn từ đầu nămđể em có thể yên tâm đc. hơn 1 chút ạ! em xin cảm ơn! hoặc ai có thể nhận dậy kèm riêng mình em cũng đc. ạ!! nếu ai biết đỉa chỉ học vẽ thi khối V chất lượng và đáng tin cậy xin hãy coment lên cho em hoăc pm yh:duykhanh_vb92 hoặc sđt: 0983.354.722 em xin cảm on rất nhìu ạ!!!!

kim
Trả lời 12 năm trước

chị vừa thi đh kiến trúc hà nội dc 19 điểm và 3,5 điểm cộng. chị học vẽ trong 1 tháng và điểm vẽ của c là 8,25 đã nhân hệ số 1,5. Nếu cần giúp đỡ e có thể liên lạc vs c qua nick yahoo nka_westlife

chu thi thom
Trả lời 12 năm trước

ai có thể chia sẻ cho mình về kỹ năng vẽ đc ko.mình muốn thi vào truuong kiến trúc mà thấy khó thế nào ý.huhu.nick yahoo cua mih là:chuxuananh01_1991

Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, mình là 1 cựu sv đh xây dựng hn khoa kiến trúc, hôm nay đọc được câu hỏi này mình muốn được tư vấn cho các bạn muốn thi vào ngành kiến trúc 1 số kinh nghiệm mà mình có được ngày xưa, có thể nó có ích hoặc không tùy vào cảm nhận của các bạn nhé :)

Mình học vẽ từ lớp 11 và đã qua khá nhiều lớp. Từ thầy Đại chùa bộc, thầy (Ngọc hay j` ý) ở Hàm long, thầy Lai, chị Vân ở Tạ quang bửu, cô Dung, cô Bích Đại An Kiến trúc,cô Thịnh xd, đến anh Thủy hâm ngõ 75... nói chung là khá nhiều, mỗi nơi 1 thời gian nhưng gắn bó nhất vẫn là cô Bích ngõ Đại An, mình rút ra 1 kết luận thế này: kiến thức về vẽ mà các thầy cô chỉ cho chúng ta tương đối ít, đâu đó chỉ là 1 số khái niệm lúc khởi đầu dựng hình thế nào, ánh sáng thế nào, hay cuối buổi các thầy cô nhận xét em vẽ hnay thế nào... Học đâu thì học, tất cả do sự chăm chỉ và nỗ lực của chính các bạn thôi. Tất nhiên mình không phủ nhận kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô nhưng các bạn thử nhìn nhận mặt bằng chung của các lớp vẽ hiện nay xem. 1 lớp ít nhất 20-30 hs, làm sao các thầy cô quan tâm sát sao hết đc tất cả mọi người, họa chăng chỉ 1 số thằng gạo cội nhờn mặt của lớp thì hay lên hỏi han, nói chuyện, còn những người mới thì ít khi dám hỏi này hỏi nọ vì ngại hoặc vì mới, hoặc vì 1 số lý do nào đó >"< (sr văn hơi lủng củng)

Đi vào vấn đề chính, học vẽ ở đâu, học những gì?

Nếu bạn ở Hn, tôi chỉ dám nói ở Hà nội nhé. Bạn là newbie muốn thi vào những trường có ngành kiến trúc chính quy (kiến trúc, xây dựng, đông đô, phương đông...) thì đầu tiên nên đến những địa chỉ ở cạnh 2 trường kiến trúc và xây dựng. Trường xd: ngõ 75 giải phóng. Trường kiến trúc: ngõ Đại an, ao sen. Ở những ngõ này vào hỏi thì có mà đầy lớp cho các bạn lựa chọn, hoặc đi qua lớp vẽ nào ( thấy 1 đống anh chị em ngồi ôm cái bảng với cầm cái bút chì giơ ngang mặt ý ^^) thì ngồi ở quán nước cạnh đấy hóng xem bọn nó nói chuyện vẽ vời ntn , xem mình có hợp với phong cách lớp đấy không :D ( đùa đấy ) Thử chui vào trong lớp xem những bài mẫu treo trên tường, mục tiêu của các bạn sẽ được như thế đấy. Ngõ 75 giải phóng thì có lớp a Thủy hâm (cựu sv xd) và bà Thịnh (gv mỹ thuật xd) nhé, mình chả học ai ở đây nhưng mình khuyên các bạn nên học bà Thịnh, sau này sẽ được hỗ trợ thêm về đề phụ, hoặc sau này vào trường học 3 cái mỹ thuật nhỡ học của bà ý thì chả phải làm gì cả, chỉ ỉ ôi xin xỏ bà ý là qua (mình chả học vẽ bà ý nhưng cứ giả vờ ngày xưa em học cô nên chả phải thi bà ý cũng cho qua ^^)

Ngõ Đại an có lớp cô Bích (lớp đầu tiên) - họa sỹ tự do, cô Dung (bên trái, phía sau), thầy ... (ko biết tên) và 1 cơ số lớp nữa, ... thích chọn lớp nào thì chọn nếu bạn thi kiến trúc. Đặc biệt ôn thi xây dựng ở ngõ này cũng đc vì bài tĩnh vật ở những lớp ở đây khá đẹp,

Học đề phụ thì mình thấy xuất sắc nhất vẫn là thầy Đại chùa bộc, thầy Hùng Thái thịnh (bạn bè bảo thế chứ mình chả học tí đề phụ nào, thi đề phụ nhìn trộm bài thằng bên cạnh vẽ theo)

Nói chung là còn rất nhiều thứ để nói ra về vấn đề này nhưng không nói ra hết được, hy vọng những thứ mình nói trên giúp ích 1 phần nho nhỏ cho các bạn khi đang muốn thi vào ngành kiến trúc ^^

PS: 1.Cố gắng học văn hóa tốt, toán lý tầm 6-8 thì không phải xoắn trường nào cả.

2. Đề phụ bây giờ 5 điểm hết rồi, vẽ ít thôi, tìm tài liệu học đề phụ đi, ra hiệu sách mua những quyển dạy về cơ sở tạo hình kiến trúc mà đọc nhé, có ích đấy.

3. Cố gắng cởi mở với các bạn vẽ khá hơn mình sẽ học được khá nhiều kinh nghiệm đấy, nếu không thì cứ nhìn lên những bài mẫu trên tường và vẽ theo, vẽ đi vẽ lại 1 bài cũng được bao giờ thành công thì các bạn sẽ thấy trình độ các bạn lên 1 cách đáng kể đấy.

4. Đừng ngại dùng thước kẻ những ngày đầu, nó giúp bạn dựng hình 1 cách chính xác và nhanh chóng, kể cả thấy cô ko cho dùng nhưng cứ lôi ra mà dựng nhé, đừng ngại.

5.Cần tư vấn, sđt của mình: 0936132010, YM: adult_kid_0206 ,mình sẽ giúp đỡ trong điều kiện có thế :D, ưu tiên các bạn gái tuổi mới lớn nhá :D

6.Chốt: nếu học giỏi không nên học kiến trúc (kinh nghiệm xương máu T.T) thi kinh tế đi, nếu học không giỏi cũng đừng nên học kiến trúc (khổ lắm, chả sướng gì đâu) -Tốt nhất đừng chui vào bể khổ nhá các bạn :)

Dương Hườngg
Trả lời 4 năm trước

em còn 7 tháng nữa là thi đại học nhưng em vẫn chưa nắm đc rõ các nguyên tắc khi vẽ và vẫn còn khác mông lung. bây h em liệu còn có thể thi đc vào đại học kiến trúc k ạ em lo quá ..TT