Tư vấn về việc cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

CÁC BÁC CHO EM HOI VE VIEC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ TƯ VẤN GIÁM SÁT CHÚT NHÉ! _Em tốtt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế xây dựng của trường đại học giao thông vân tải vào tháng 07 năm 2005 , đã trải quá khóa đào tạo hành nghề tư vấn giám sát và tham gia giám sát thi công nhiều công trình xây dựng trong suốt thời gian từ khi tốt nghiệp cho đến nay.vậy em có được phép cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thi công kô các bác. Giả sử như trường hợp trên em kô được cấp phép hành nghề do chuyên nganh ko phù hơp.Như vậy nếu năm sau(2010) tốt nghiệp bằng 2 ngành xây dựng dan dung và công nghiệp vây em có được cấp chứng chỉ trên kô các bác. Về số năm kinh nghiệm để được cấp phép hành nghề được tính dựa theo thời giạn tốt nghiệp đại học hay dựa vào thời gian đi làm vậy các bác. xin trả lời giúp em nhé!
thuyha
Trả lời 15 năm trước
BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG - Căn cứ Nghị định số 36/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng; - Căn cứ Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; - Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, QUYẾT ĐỊNH Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này "Quy chế cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình". Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng công báo. Điều 3. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan trung ương của các đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm thực hiện Quyết định này. Bạn vào link này để tải về nhé [url=http://giaxaydung.vn/diendan/giam-sat-thi-cong/18037-ve-viec-ban-hanh-quy-che-cap-chung-chi-hanh-nghe.html] http://giaxaydung.vn/diendan/giam-sat-thi-cong/18037-ve-viec-ban-hanh-quy-che-cap-chung-chi-hanh-nghe.html[/url]
Ly Nguyenhuongly
Trả lời 13 năm trước

Bạn có đủ điều kiện làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng TVGS đấy! Bạn đọc thông tư 12 của bộ xây dựng nhé. Thân chào!

Tư vấn thủ tục làm chứng chỉ hành nghề Tư vấn giám sát, thiết kế, kiến trúc sư, định giá xây dựng, môi giới, định giá bất động sản.

Liên hệ: Miss Hương Ly: 0988 266 206

Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ HN.

Nhà 2B - Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam - số 18 - Hoàng Quóc việt - Cầu giấy - Hà Nội.

Như Nguyệt
Trả lời 13 năm trước

Qua câu hỏi của bạn mình có thể đảm bảo được rằng bạn đã đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng công trình.

- Kinh nghiệm 5 năm kể từ khi bạn tốt nghiệp đại học.

- Đã tham gia các công trình vcso xá nạn.

- Bạn có thể lên các sở xây dựng của các tỉnh để xin cấp chứng chỉ nghề.

- Hồ sơ gồm:

+ 2 ảnh 3 * 4.

+ Photto CMT công chứng.

+ Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học pho to công chứng.

+ bằng tốt nghiệp đại học phô to công chứng.

+ Kê khai và xin xá nhận các đơn theo mẫu do sở quy định.

Đầy đủ các thủ tục trên bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Sau khoảng gần 1 tháng bạn sẽ có.

Nêế bạn không có time đi làm chứng chỉ nghề thì bạn có thể đến các trung tâm họ códiicịcchh vụ đi làm luôn cho bạn tuy nhiên sẽ mất 1 phần kinh phí.

Chúc bạn sớm xin được chứng chỉ để làm việc!

Ms Dung
Trả lời 11 năm trước

5 năm dựa vào thời gian ghi trên bằng tốt nghiệp

===> bạn đã đủ số năm

kinh phí làm là : 2 triệu đúng ngành đủ năm

còn bạn là trái ngành : kinh phí là 2,5 triệu nhé

liên hệ với mình qua đây nhé

sau 2-3 tuần là lấy đc chứng chỉ thôi

Nguyễn Viết Xuân
Trả lời 4 năm trước

thông tin bổ ích cho bác nè :D

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hạng 2. Điều kiện, hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng mới nhất theo quy định năm 2019.

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào Anh/chị em tên hiểu hiện nay đang công tác tại Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, em muốn hỏi anh/chị về vấn đề xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng và hoàn thiện về trình độ chuyên môn, em tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Kinh tế xây dựng. Nayem muốn cấp chứng chỉ hành nghề giám sát hạng 2 có được không? Nếu được thì em cần những hồ sơ gì để xin chứng chỉ hành nghề? Em xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công tyLUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công tyLUẬT DƯƠNG GIAxin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Điều 16 thông tư 17/2016/TT - BXD

– Điều 49 nghị định 59/ 2015/NĐ- CP

2. Giải quyết vấn đề:

Để được cấp giấy chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng bạn phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

* Về trình độ chuyênmôn để làm chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng:

– Giám sát công tác xây dựng: cá nhân có trình độ đào tạo thuộc chuyên ngành xây dựng công trình, khi có đủ thời gian và kinh nghiệm thực tế tham gia thiết kế, thi công, giám sát công tác xây dựng công trình loại nào theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Nghị định 592015/NĐ-CPthì được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công tác xây dựng công trình loại đó.

– Giám sát “lắp đặt thiết bị công trình” và “lắp đặt thiết bị công nghệ”: cá nhân có trình độ đào tạo thuộc chuyên ngành như điện, cơ khí, thông gió – cấp thoát nhiệt, cấp – thoát nước, Điều hòa không khí, mạng thông tin – liên lạc, phòng chống cháy – nổ công trình xây dựng và các chuyên ngành phù hợp khác, khi có đủ thời gian và kinh nghiệm tham gia giám sát các công việc thuộc các chuyên ngành này thì được xét cấp chứng chỉ hành nghề với nội dung giám sát “lắp đặt thiết bị công trình” hoặc “lắp đặt thiết bị công nghệ” hoặc cả hai nội dung này.

* Điều 45, khoản 2 Điều 49 Nghị định 59/2015/ NĐ- CPquy định Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II:

–Hạng II:

+ Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 5 (năm) năm trở lên;

+Hạng II: Đã trực tiếp giám sát thi công hoặc chủ trì thiết kế, thi công phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 1 (một) công trình cấp II hoặc 2 (hai) công trình cấp III cùng loại;

*Phạm vi hoạt động giám sát thi công xây dựng theo khoản 3 Điều 49 Nghị định 59/2015/NĐ- CP

+ Hạng II: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình từ cấp II trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp I cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề;

Xem thêm:https://baycb.com.vn/chung-chi-nang-luc-hoat-dong-xay-dung-cua-to-chuc-co-can-thiet-khong.html