Cách âm phòng karaoke như thế nào là có hiệu quả ?

Nhà em có phòng karaoke cách âm nhét bông, sợi  thủy tinh và đóng thạch cao rồi. Nhưng khi hát âm thanh vẫn bị thoát ra ngoài...các anh chị  có cách nào khắc phục tình trạng này thì giúp e với. em cảm ơn.

Kimgroup
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên xem lại các phần như lỗ thông hơi,cửa xem đã sử dụng cách âm hay chưa?

Còn nếu tường cách âm không chuẩn thì rất khó để chỉnh sửa!

http://kimgroup.com.vn

http://thietkekaraoke.vn

Trả lời 13 năm trước

Yêu cầu kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke:

1. Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
2. Phòng cách âm cũng phải hút các âm thanh từ người ca sỹ hát ra và không cho nó bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài (bằng cách ngấm dần).

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

1. Bạn cần thuê một đội ngũ làm cách âm rỗng khoảng 5cm->10cm trong cái rỗng đó thì các bạn nhét bông thủy tinh ( thêm lớp xốp dày 5cm - cách âm cho chắc nữa) vào để tránh khi hát không bị hít các bột thủy tinh vào thì chúng ta có thể bọc ở ngoài cái là lớp ly lông để ngăn bột thủy tinh đó và ở ngoài là lớp thạch cao roài.
2. Đối với sàn chúng ta vẫn phải mua thêm cái thảm cách âm và hút âm.
3. Trên mái chúng ta cũng làm giống như các bức tường nhưng cái đó chúng ta lên làm lỗ chỗ các lỗ nhỏ ở trên đó.
Lưu ý:
- Phòngkính dội âm, Bởi vậy bạn không nên dùng phòng kính kinhdoanh Karaoke.
- Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại.
- Phòng thu âm phải có vật liệu chống phản âm (cách đơn giản nhất cho phòng thu dân dụng là dùng thật nhiều màn vải dầy bao bọc 4 phía), chống rung mặt đất và chống tiếng ồn.
- Hệ thống quạt thông gió ( nên có) phải xử lý thật khéo để sao ' vừa mát, vừa không hỏng hết cả cách âm nhất là vào mùa hè.
4.Chất liệu cách âm và tiêu âm đang thi công bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cáchâm cách nhiệt,bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí,thạch cao, sơn sần.
Chúc các bạn có một phòng cách âm và tiêu âm như ý.

Mai Thanh Nha
Trả lời 11 năm trước

Nếu muốn cách âm bằng cách tạo khoảng trống giữa 2 bức tường như bạn lovelife nói trên thì với điều kiện khoảng trống đó phải thật kín, hút hết không khí ra để tạo ra môi trường chân không (theo khoa học thì âm thanh không thể truyền đi trong môi trường chân không). Muốn làm điều này bạn phải xây dựng 2 lớp tường bằng kính chịu lực, khoảng trống giữa 2 bức tường khoảng 20-40 cm, bắn keo dán kính dọc mép khung để không khí không lọt vào sau đó dùng máy hút chân không hút sạch không khí giữa khoảng trống này ra. Chắc bạn cũng biết cách làm này là rất tốn kém, khó làm và ít có nhà thầu nào có đủ năng lực để làm hoàn thiện được, trừ những công trình lớn, quan trọng của quốc gia như phòng thí nghiệm vật lý nguyên tử...

Có một cách khác dễ làm và kinh tế hơn, có thể đem đến hiệu quả cách âm, tiêu âm từ 90-95% đó là dùng các loại vật liệu tiêu âm ghép sát với nhau tạo thành nhiều lớp, âm thanh sẽ bị triệt tiêu dần qua từng lớp. Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và Thi công cách âm-cách nhiệt cho các công trình nhà xưởng, Karaoke, vũ trường, quán bar...

Với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực Cách âm - Cách nhiệt, Công ty chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong thi công để đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất cho mọi công trình của quý khách hàng. Cty Phương Nam xin giới thiệu sơ lược về cách thức thi công cách âm như sau

- Đối với thi công vách cách âm: Dùng kết hợp các loại vật liệu Mút đen tiêu âm chống rung, Tấm tiêu âm XPS, Bông khoáng cách âm or dùng 2 lớp bông thuỷ tinh (theo hình vẽ) cho ép chặt vào nhau, bên ngoài làm khung xương tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu có thể dùng thêm 1 lớp Mút hột gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm.

- Đối với thi công trần cách âm và Cách âm sàn cách thức thi công cũng tương tự (Theo bảng vẽ cách âm

Quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn

Tân Tú Cường
Trả lời 11 năm trước

Nguyên tắc cách âm là hộp trong hộp, có nghĩa là bạn hãy hình dung căn phòng cách âm của bạn giống như một cái hộp kín, âm thanh là thứ mà chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường, không ngưởi thấy, không cầm, ko nắm được, chỉ cảm nhận được qua đôi tai. Bạn nói, căn phòng của bạn đã được cách âm bằng bông thủy tinh và đóng thạch cao, bấy nhiêu đó chưa thể đủ các yếu tố để ngăn chặn âm thanh thóat ra khỏi phòng. Bạn cần lưu ý các chỗ như : hệ thống cửa ra vào, hệ thống cửa sổ ( nếu có ) đã được gia cố kín hay chưa,

Cách lớp cách âm mà bạn đã làm được xắp đặt và thi công có kỹ hay không, tỉ trọng của các lớp này bao nhiêu ?

Để có được một phòng hát hay mà không phải lo nghĩ đến vấn đề rò rỉ âm thanh bạn nên gọi một công ty chuyên cách âm trong lĩnh vực này.

Cần tư vấn vui lòng liên hệ :

08.625.69996 - 08.62725185

Hotline : 0945.999.185

Lê Văn Đạt
Trả lời 11 năm trước

Thi công cách âm phòng hát, karaoke

Thi công cách âm phòng hát, karaoke1a1 1024x659

Thi công theo thiết kế hoặc riêng lẻ.

Thi công đặc biệt với các lớp cách âm chuyên dụng.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng phổ biến như: Bông thủy tinh(tỷ trọng 12k,24k…), Túi khí (Cát Tường), xốp (độ dầy khác nhau), cao su lưu hóa (hoặc cao su non), Bông khoáng (tỷ trọng 40k…)… và rất nhiều loại vật liệu cáchâm, cách nhiệt khác cho hiệu quả tương đương.

Thi công cách âm phòng hát, karaokehinh anh 1 300x201

Tuy vậy, sử dụng các vật liệu này như thế nào để đạt được kết quả tối ưu nhất lại không phải là một vấn đề đơn giản, không phải cứ đưa thật nhiều vật liệu vào là sẽ cho ta một hiệu quả tối ưu về cách âm. Kết hợp các vật liệu này một cách hài hòa, hợp lý, có phương pháp sẽ giúp ta vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa cho kết quả tốt nhất.

Liên hệ để được tư vấn thêm:

Công ty CP Đầu tư và Thương mại aK Việt Nam

ĐC: Nhà C1 - KTT Học viện Hành chính Quốc gia - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

SĐT: 04.8586.9816 - 0982861136

Website: cachamcachnhietak.com

Trần Hải Quân
Trả lời 9 năm trước

Mình có mixer giá rẻ nhưng hát cũng rất hay

Quan trọng là micro loại tốt --> Âm thanh ấm

Hỗ trợ tốt cho các bạn sinh viên hoặc gia đình chỉ cần mixer và giàn loa vi tính công suất cao là đã hát được rồi

Hỗ trợ âm thanh đầu vào từ USB (không cần đầu DVD, karaoke, máy tính)

Có đầy đủ hiệu ứng Echo, Delay.

Hỗ trợ cả 2 loại micro: 1 hướng và đa hướng + Nguồn Phantom

Có gì liên hệ mình 01266717728

Giá từ 1tr5 - 1tr7 (Cam kết bảo hành 12T)

Bán máy in bán hàng EPSON, giấy in nhiệt, giấy in 2 liên 3 liên, PHẦN MỀM BÁN HÀNG, ứng dụng QUẢN LÝ CỬA HÀNG SHOP, thiết bị 3G phát WIFI HAME TP-LINK, CHỐNG TRỘM xe máy định vị cao cấp, Mixer hát karaoke, pin sạc dự phòng, lắp đặt mạng, sửa sạc laptop, sửa chuột, loa các loại, sửa máy tính giá rẻ, phần mềm QUẢN LÝ BÁN VÉ XE TRỰC TUYẾN cho các nhà xe lớn nhỏ, ... Công nghệ phần mềm từ tập đoàn Zing.vn và Viettel

+ iPhone 4s 16GB đẹp như mới: 4.700.000 VNĐ
+ Đèn led 48 bóng trang trí bánh xe đạp, tạo hình đồng bộ máy tính: 370.000 VNĐ
+ Thiết bị 3G phát wifi cho xe khách và cafe di động: Giá từ 495.000 VNĐ
+ Hệ thống bán hàng hỗ trợ màn hình cảm ứng và máy in 2 3 liên giá từ 15.000.000 VNĐ
+ Thiết bị chống trộm xe máy cao cấp từ viettel giá từ 2.000.000 VNĐ tích hợp toàn bộ chức năng từ những hãng khác
+ Mixer hát karaoke giá rẻ ổn định: Giá từ 1.500.000 VNĐ
+ Sửa máy tính giá từ 80.000 VNĐ bao đầy đủ phần mềm yêu cầu
+ Pin sạc dự phòng power bank 12000MAH: 300.000 VNĐ

Liên hệ:
ĐT: 01266717728
Website: toangiare.com
Địa chỉ: 7A Thành Thái P14 Q10 HCM
Mail: tranhaiquan89@gmail.com

Huỳnh Bảo Hiếu
Trả lời 9 năm trước

http://tunglamthinh.com/thi-cong-cach-am.html
bạn vào đây để tham khảo, và có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn

VPGD : 31-32 Q.Lộ 22 - P.TMT - Q.12 - Tp.HCM, Việt Nam
Phone: (08) 62533867 - Fax: (08) 62533147

HOTLINE : 0913.112.437

Website : http://www.tunglamthinh.com
http://thicongcacham.com.vn/

Email: tunglamthinh@gmail.com

Vật liệu cách âm
Trả lời 8 năm trước

Tùy theo mức độ âm thanh mà bạn sẽ thi công cách âm karaoke theo các mức độ cách âm khác nhau. Để có một phương pháp thi công cách âm karaoke cực chất mà giá rẻ. Mời bạn giành 5p ghé qua web của chúng tôi.

5p để có bước thi công cách âm hiệu quả số 1 tại HCM. tại sao không?

http://www.thicongcachamgiare.info/

Hà Nội Xanh
Trả lời 8 năm trước

http://kientrucnoithatxanh.vn/san-pham/174/thiet-ke-kien-truc-noi-that-quan-bar-karaoke-an-tuong.html

bạn tham khảo nhé

viphuong
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm cách âm cách nhiệt tại đây. Những vật liệu này rất tốt cho phòng karaoke

Bông khoáng

Bông thủy tinh

Gỗ tiêu âm

Mút gai tiêu âm

Mút trứng tiêu âm