Chính sách tiền tệ trong thời kỳ lạm phát có ảnh hưởng gì đến TTCK ?

Hiện tại, có nhiều hành động quyết liệt từ NHNN để chống lạm phát. Những thay đổi về chính sách tiền tệ có ảnh hưởng gì đến TTCK? Xin mời các bạn cùng đóng nêu quan điển của mình về vấn đề trên! Mại dzô.
Trả lời 15 năm trước
Theo các chuyên gia cho biết: Vì nước ngoài đổ USD vào nhiều quá nên phải dùng tiền đồng mua bớt, vì tiền đồng nhiều quá nên yêu cầu ngân hàng tăng dự trữ, ngân hàng dù nhiều tiền vẫn tăng lãi suất đầu vào để cạnh tranh và sẽ tăng lãi suất đầu ra, doanh nghiệp sẽ tăng giá thành sản phẩm, cuối cùng người dân sẽ phải dùng nhiều tiền hơn để chi tiêu, thế là lạm phát. Sáng nay thấy Bộ trưởng Tài chính nói sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, sẽ hút tiền về ngân hàng để ngăn chặn lạm phát. Tiền thì dồn về ngân hàng, ngân hàng thì không được vượt "Chỉ thị 03", thế là TTCK chắc cũng sẽ không xảy ra "lạm phát" tăng giá.