Hỏi về CFTC và NFA

Anh/Chị có thể cho em biết hai tổ chức CFTC và NFA của Mỹ là hai tổ chức gì và hoạt động của họ như thế nào không ạ, đặc biệt vai trò của họ trong kinh doanh ngoại hối là gì ạ? Em cảm ơn và mong nhận được câu trả lời. Em cám ơn rất nhiều,
Trả lời 15 năm trước
NFA là chữ viết tắt của National Futures Assocation (tạm dịch, Hiệp hội Giao dịch Tương lai), thành lập năm 1982. NFA là tổ chức dạng phi chính phủ, kiểu như hiệp hội ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh và giao dịch tương lai tại Hoa Kỳ với các sản phẩm nông nghiệp, dầu lửa, kim loại quý, trái phiếu chính phủ, cổ phần doanh nghiệp, chỉ số tài chính và ngoại hối. Mục tiêu chính của NFA là quản lý rủi ro trong giao dịch rủi ro và quyền chọn. Hiệp hội này đặt ra các qui tắc, xây dựng các chương trình và cung cấp dịch vụ để bảo vệ vận hành ổn định trên thị trường, quyền lợi các nhà đầu tư và hỗ trợ các thành viên của hiệp hội thực thi các trách nhiệm đã cam kết. Dù là tổ chức phi chính phủ nhưng tham gia NFA gần như bắt buộc với những ai kinh doanh trên thị trường tương lai tại Mỹ nhằm duy trì những chuẩn mực cao nhất trong đạo đức kinh doanh chuyên nghiệp. Khoảng 4.200 tổ chức và 55.000 cá nhân là thành viên của NFA. NFA đương đầu với các hành vi gian lận và lạm dung trên thị trường tương lai thông qua: (i) Các yêu cầu đăng ký chặt chẽ, (ii) Các qui tắc đòi hỏi tuân thủ toàn diện, (iii) Năng lực thực thi mạnh mẽ, (iv) Công tác giám sát thị trường và kiểm soát giao dịch. CFTC là chữ viết tắt của Commodity Future Trading Commission (tạm dịch, Ủy ban về Giao dịch Hàng hóa Tương lai) được quốc hội Hoa Kỳ thành lập năm 1974. Đây là cơ quan của Liên bang thực hiện chức năng hành pháp về giao dịch tương lai. CFTC giúp chính phủ Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ toàn bộ thị trường tương lai. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về NFA và CFTC (và chia sẻ với các Saganor nhé) tại: www.nfa.futures.org và www.cftc.gov