Nghiên cứu thị trường, triển khai sản phẩm mới

Tôi đang nghiên cứu triển khai sản phẩm mới PAC (Poly Aluminium Clorua) dùng trong xử lí nước sinh hoạt và nước thải trong các công ty cấp nước, bể nuôi con giống, xử lý nước thải, trong các ngành gốm, sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, giết mổ gia súc, bệnh viện... Tôi thực sự gặp khó khăn trong khâu nghiên cứu thị trường, các giải pháp đưa sản phẩm ra thị trường một cách an toàn và hiệu quả. Rất mong ý kiến chia sẻ của cộng đồng yêu quý. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi hiểu thì Bạn sẽ có 2 sản phẩm: 1 dành cho nước sinh hoạt hàng ngày (nước ta gọi là nước sạch mà không sạch lắm ),và 2 là dành cho nước thải. Muốn sản phẩm có cơ hội thành công thì có thể trước hết bạn phải xem trên thị trường hiện nay đã có bao nhiêu sản phẩm để làm sạch nước? Người tiêu dùng (công ty nước, các hộ gia đình...) đang mua và sử dụng loại nào? Ưu nhược điểm của chúng? Sản phẩm của bạn hoặc là phải có ưu điểm vượt trội so với ưu điểm của sản phẩm khách hàng đang sử dụng (điều này sẽ rất khó), hoặc là sản phẩm của bạn phải tương đương với chúng về ưu điểm nhưng bạn lại khắc phục được nhược điểm (đặc biệt là nhược điểm mà khách hàng cho là quan trọng với họ). Bạn làm một ít hàng mẫu và thử nghiệm xem là khách hàng có đánh giá cao những điều mà bạn muốn hướng tới không? Và phải điều chỉnh đến khi đạt mục tiêu mới thôi. Sau đó có thể cần đến những sự trợ giúp của người làm marketing cho những vấn đề khác. Bạn hãy nghĩ trước một số cái tên nhé (tên cho 1 và 2 nên rất khác nhau nhé). Tên cho 1 làm sao khi nghe thấy đã thấy nó liên tưởng đến sạch và trong rồi. Rồi lại phải tính đến bao bì sản phẩm, chất liệu làm ra bao bì, ghi cái gì lên bao bì..., bán chúng với giá bao nhiêu? tại sao lại bán với giá đó, ...bạn tự bán hay ai sẽ bán chúng?...vLàm sao cho mọi người biết đến chúng.,,,.Chúc bạn thành công /