Doanh số tăng nhưng lợi nhuận giảm

Các bạn ơi có thể giúp mình thảo luận đề tài này được không: Để cải tiến chất lượng sản phẩm, công ty của bạn đả đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất và đã đưa được sản phẩm cải tiến ra cung cấp cho thị trường. Doanh số của công ty tăng lên nhưng lợi nhuận chung lại giảm xuống. Giả quyết tình trạng này bằng cách nào? Cô giáo gợi ý : * Chọn tên công ty và loại sản phẩm (dịch vụ) mà bạn muốn cung cấp * Môi trường mà công ty đang hoạt động * Nguyên nhân của sự giảm lợi nhuận (chi phí quảng cáo cho sản phẩm quá cao, đầu tư lớn làm cho chi phí biên cao hoen doanh thu biên …) Tìm ra giải pháp khắc phục (phù hợp với nguyên nhân gây ra tình trạng đó)?
Trả lời 15 năm trước
Chào em! Theo anh nhận định vấn đề đầu tư thêm tài sản để đưa được dòng sản phẩm ra thị trường, theo phương diện tài chính là mở rộng đầu tư. Theo lý thuyết em cho rằng tăng doanh số nhưng lợi nhuận lại giảm. Theo anh có các nguyên nhân sau đây: * Do việc kiểm soát chi phí của doanh nghiệp không chặt chẽ có một số chi phí tăng quá lớn như (chi phí trực tiếp, chi phí quảng cáo, khấu hao...) * Do hoạt động sản xuất kinh doanh cũ không hiệu quả mà hạch toán cuối kỳ em hạch toán chung cho cả cũ và mới Nếu được em hãy tách ra để đánh giá chính xác hơn. Chào em chúc em thành công.