Liệu có xảy ra chiến tranh VIỆT - dog TRUNG??

Nguyễn Xuân Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ là không nếu Việt Nam vững vàng không dùng đến sức mạnh quân đội để giải quyết. Vì mục đích chính của TQ là nhảy vào khai thác Biển Đông. TQ có nhiều hành động khiêu khích biến vùng ko tranh chấp (chủ quyền VN) thành vùng tranh chấp. Mong muốn của TQ là muốn các nước trong khu vực trúng kế dùng đến vũ trang rồi tung hỏa mù cho nhân dân TQ và thế giới rằng họ bị đánh trước. Việc diễn ra bây giờ là nói rõ cho bạn bè thế giới biết hành vi của TQ, các nước trong khu vực đẩy mạnh vũ trang để thể hiện sức mạnh (chạy đua vũ trang). TQ sẽ quấy rối ta chứ không dùng đến quân sự bởi sẽ ảnh hưởng đến uy tín của TQ về nền hòa bình lên toàn thế giới.

Doan Van Toan
Trả lời 12 năm trước

Nguy cơ xảy ra chiến tranh Việt - dog Trung? mình cũng nghĩ là ít xảy ra, nhưng cũng rất cần đến sự mưu trí của người VN để đối phó với một kẻ mạnh hung hăng hiếu chiến và thích gây hấn là người TQ. Chúc VN chiến thắng giữ vững và bảo vệ được chủ quyền của mình!