Cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công đến mức độ nào phải đăng ký thuế thu nhập cá nhân (TNCN) ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Điểm 1, Mục I, Phần D Thông tư 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân quy định:

“Đối tượng phải đăng ký thuế:

Theo quy định tại Điều 21 của Luật Quản lý thuế; Điều 2 và Điều 8 của Luật Thuế thu nhập cá nhân, đối tượng phải đăng ký thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

...2. Cá nhân có thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, bao gồm:

...2.2. Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công.”

Như vậy, tất cả các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công đều phải thực hiện việc đăng ký thuế TNCN.