Tôi có chịu thuế thu nhập cá nhân hay không? Phuơng pháp tính thuế thế nào?

Tôi đầu tư chứng khoán, thời điểm mua vào giá ở đỉnh (giá cao). Sang năm tôi bán giá thấp, vậy tôi có chịu thuế thu nhập cá nhân hay không? Phuơng pháp tính thuế thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Thu nhập có được từ mua bán chứng khoán gọi là thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân.
Có 2 cách để tính thuế:
Trường hợp bạn của anh xác định được giá bán, giá mua và các chi phí liên quan thì thuếthu nhập cá nhânbằng giá bán trừ giá mua trừ chi phí nhân thuế suất 20%. Như vậy, đối với trường hợp này, khi bán chứng khoán có lời thì mới phải nộp thuế.
Trường hợp không xác định được giá mua và chi phí có liên quan thì thuếthu nhập cá nhân bằng giá bán nhân thuế suất 0,1%.