Có được bảo lưu thời gian đóng BHXH cho đến tuổi nghỉ hưu?

Tôi năm nay 52 tuổi, đang làm việc tại một công ty cổ phần, đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục được 26 năm. Nếu tôi xin nghỉ việc để chờ hưu thì tôi có được lãnh tiền trợ cấp thôi việc không? Tôi có phải đóng tiếp BHXH cho đến khi nhận sổ hưu không?
Trả lời 15 năm trước
Tư vấn của Việc làm Online: Pháp luật lao động chỉ quy định không trả trợ cấp thôi việc cho người lao động khi nghỉ hưởng hưu trí hàng tháng, vì vậy nếu bạn nghỉ việc trước khi đủ điều kiện để hưởng lương hưu hàng tháng, bạn được hưởng trợ cấp thôi việc nếu có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại Điều 57 của Luật BHXH thì khi nghỉ việc, bạn được bảo lưu thời gian đóng BHXH cho đến khi đủ tuổi để hưởng lương hưu hàng tháng.
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Bảo lưu thời gian đóng BHXH cho tới khi đủ tuổi nghỉ hưu the quy định của pháp luật

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net