Có nên tắm lá chè xanh hay mướp đắng cho bé mọc rôm hay không?

Bé nhà em bị mọc nhiều mụn nhỏ như rôm, vậy có nên tắm cho bé bằng nước dừa, mướp đắng, hay lá chè xanh không thưa bác sĩ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Khi bé bị mụn nhọt rôm sẩy, nổi mẩn đỏ bạn nên cho bé tới bệnh viện để khám và chữa trị, không nên tự ý dùng các lá cây tắm vì nếu không đúng bệnh sẽ gây nhiễm trùng cho bé.

Da của bé chỉ mỏng ¼ da người lớn, và chức năng bảo vệ nên khi tắm nước dừa, mướp đắng, hay lá chè xanh nếu bị trầy rước rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Khi tắm các lá cây không được rửa sạch, đun sôi chưa đủ độ diệt vi khuẩn ký sinh trên lá cây, hoặc thuốc trừ sâu vô hình dung làm bị nhiễm trùng với những vùng da bị mụn nhọt, rôm.

Khi xác định đúng bé bị rôm, cần tắm sạch cho bé bằng nước lọc đun sôi để âm ấm, lau thật khô và thoa phấn rôm cho bé. Cho bé ăn mặc thoáng, chất liệu thấm hút mồ hôi và cho bé chơi trong nhiệt độ mát, chú ý lau mồ hôi khi bé nô đùa nhiều.

Thân mến!

chuyen phat nhanh
Trả lời 11 năm trước

Không bị rôm cũng nên tắm nước trà xanh cho bé bạn ạ, sẽ rất tốt đó