Bé 5 tuổi nên học đàn Piano hay organ?

Các anh chị ơi cho em hỏi kinh nghiệm ạ. Cháu gái em đang 5 tuổi, mẹ bé muốn cho bé học đàn Piano. Mẹ bé chỉ định học cho biết, cho bé thik chứ ko có định chuyên sâu.
Em lại nghĩ nếu vậy học organ cho bé đỡ vất vả, dễ học hơn, đơn giản hơn. Mà 1 cái đàn organ cũng rẻ hơn đàn piano nhìu.
Xin các bạn cho em chút ý kiến với ạ.
Em cám ơn các bạn nhìu.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu có điều kiện thì học piano rất tốt, có tác dụng kích thích sự phát triển đồng đều của cả 2 bán cầu não. Học organ thì đơn giản hơn, tay fải đánh nốt, tay trái đánh gam cứ thế mà chơi, nên học là bé đánh đc ngay.
Theo em chị cứ cho con học thử organ trước, nếu nó có năng khiếu và đam mê thì chuyển sang piano. Chứ tự dưng sắm cái đàn piano về cả đống tiền, con học mãi ko vào, mẹ tiếc của bắt con học lại thành tai họa. Còn organ ko có năng khiếu lắm cũng học được, thỉnh thoảng biểu diễn vài bài cho vui cửa vui nhà mà con thì lại biết cảm thụ nghệ thuật.
Đấy là suy nghĩ của em, chị cứ cân nhắc xem. Em có mơ ước cho con giai học violon nhưng con mới 2 tuổi nên mới biết đánh chén thôi chứ chưa biết đánh đàn. Ước gì mình có con gái.

pq
Trả lời 14 năm trước

Theo mình, các mẹ muốn con gái học Piano là vì:
+ Có đủ tài chính để mua Piano
+ Có một chiếc Piano trong nhà, nhà sẽ sang hơn rất nhiều
+ Có một đứa con học Piano sẽ là hơn hẳn, không bình dân như những nhà khác con học Organ
Có lẽ các mẹ í không quan tâm đến vấn đề năng khiếu của con. Các mẹ í cũng lờ đi việc con không có năng khiếu thì việc học Piano có thể sẽ là xôi hỏng bỏng không. Hihi, ném đá các mẹ tí, có gì bỏ qua cho nhé.

Mà mình cũng học Organ từ lúc còn là học sinh. Mình có lời khuyên rằng các mẹ nên mua một chiếc đàn Organ có phím sống và cho con học theo chế độ này. Đừng bao giờ cho con học theo phím chết. Thông thường chỉ học 1 năm Organ là các thầy cô sẽ chuyển cho con học Piano trên Organ. Nếu con có năng khiếu thì chuyển hẳn sang Piano cũng không có vấn đề gì lớn. Mà nói thực ngay cả học Organ cho ra trò cũng là khó lắm rồi đấy ạ.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bé nhà mình 5 tuổi cũng bắt đầu học piano. Thực ra mình muốn rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó là chính vì học piano vất vả hơn organ nhiều. Phím piano cũng nặng hơn phím (sống) organ. Lúc đầu mình cũng hơi run vì đầu tư cho piano tốn kém, bé bỏ học giữa chừng thì chẳng biết làm gì với cái đàn to kềnh. May mắn là sau hơn 1 năm tập, bé nhà mình vẫn thích học. Nhiều hôm tập những hợp âm khó, thấy con nản, thầy mắng cho phát khóc nhưng vẫn quyết tập bằng được mới thôi thì mình cũng thấy mừng. Mình cũng xác định cho bé học để rèn luyện tính cách, để cảm thụ âm nhạc tốt hơn chứ không đi vào chuyên nghiệp. Mình vẫn còn giữ cái đàn organ phím sống ông ngọai mua cho từ hồi 16 tuổi. Trước khi cho bé học piano, mình cũng dạy bé học 1 ít organ....thấy bé thích thực sự nên chuyển sang piano. Nhà chật thì mua organ cũng tốt, con gái học và chơi dễ hay.....mấy mẹ con vừa chơi đàn, có nhạc đệm vừa hát vang nhà cũng vui.

Bích Liên
Trả lời 13 năm trước

Nếu có điều kiện chị nên cho cháu học Piano hay hơn, học Organ cũng được nhưng học Piano tốt cho sự phát triển của trẻ hơn, nét nhạc nết người mà

Nguyễn Thu Bình
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì học Organ hay Piano đều đựơc, tuỳ theo sở thích của bé và khả năng tài chính của gia đình. Mình nghĩ bạn nên nhờ giáo viên dạy đàn của bé tư vấn giùm cho.

Bạn biết chỗ học đàn chưa, mình chỉ cho chỗ này hay lắm, Bống nhà mình học đựoc 2 tháng giờ biết đánh bài Happy Birth day hoàn chỉnh rồi.

Bạn liên hệ cô Thu Bình - 0936200687 nha, cô yêu trẻ lắm

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Nếu có điều kiện thì học piano rất tốt, có tác dụng kích thích sự phát triển đồng đều của cả 2 bán cầu não. Học organ thì đơn giản hơn, tay fải đánh nốt, tay trái đánh gam cứ thế mà chơi, nên học là bé đánh đc ngay.
Theo em chị cứ cho con học thử organ trước, nếu nó có năng khiếu và đam mê thì chuyển sang piano. Chứ tự dưng sắm cái đàn piano về cả đống tiền, con học mãi ko vào, mẹ tiếc của bắt con học lại thành tai họa. Còn organ ko có năng khiếu lắm cũng học được, thỉnh thoảng biểu diễn vài bài cho vui cửa vui nhà mà con thì lại biết cảm thụ nghệ thuật.
Đấy là suy nghĩ của em, chị cứ cân nhắc xem. Em có mơ ước cho con giai học violon nhưng con mới 2 tuổi nên mới biết đánh chén thôi chứ chưa biết đánh đàn. Ước gì mình có con gái.

Bạn thân mên ! cả 2 loại đàn đều có những điểm tương đồng ví dụ như hinh mặt bàn phím nhìn qua nếu ko phải là dân chuyên các bạn cũng ít phân biệt được. để nói học cái nào hơn thì khó chính xác, bởi nó còn tuỳ vào bản thân bạn là bạn thích loại nào hơn. piano thi thường đi với cổ điển, những tác phẩm thuộc loại khó đòi hỏi kỹ thuật ngón, xử lý tác phẩm, cảm thụ âm nhạc tốt.chính vì thế mà thời gian học piano sẽ kéo dài hơn và bắt buộc bạn phải học thực sự . organ thì phổ cập hơn: cũng là dùng những kỹ thuật ngón xử lý tác phẩm tương tự như piano nhưng organ có 1 ưu điểm là phím nhẹ và nông hơn so với piano nên bạn có thể thực hiện kỹ thuật 1 cách đơn gian hơn nhiều. âm thanh của piano thật hơn và kiêu sa hơn, khi bạn chơi piano sẽ thể hiện đẳng cấp của bạn hơn. còn tuỳ thuộc vào sự đam mê âm nhạc của con bạn. khi học đàn đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ.mình có vài ý kiến giúp bạn. học cả hai loại đàn đều tốt cho cả bạn và các em nhỏ rất vui nếu tư vấn được những điều bổ ích cho các con ,mình là Cô Thu Bình-Quản Lý TT phát triển tài năng âm nhạc Bình Minh. N5B Phú Mỹ Mỹ Đình Từ Liêm HN

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Nếu có điều kiện thì học piano rất tốt, có tác dụng kích thích sự phát triển đồng đều của cả 2 bán cầu não. Học organ thì đơn giản hơn, tay fải đánh nốt, tay trái đánh gam cứ thế mà chơi, nên học là bé đánh đc ngay.
Theo em chị cứ cho con học thử organ trước, nếu nó có năng khiếu và đam mê thì chuyển sang piano. Chứ tự dưng sắm cái đàn piano về cả đống tiền, con học mãi ko vào, mẹ tiếc của bắt con học lại thành tai họa. Còn organ ko có năng khiếu lắm cũng học được, thỉnh thoảng biểu diễn vài bài cho vui cửa vui nhà mà con thì lại biết cảm thụ nghệ thuật.
Đấy là suy nghĩ của em, chị cứ cân nhắc xem. Em có mơ ước cho con giai học violon nhưng con mới 2 tuổi nên mới biết đánh chén thôi chứ chưa biết đánh đàn. Ước gì mình có con gái.

Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến này. Cho con học nhạc từ nhỏ là lựa chọn chính xác của các bậc PH trong thời đại hiện nay, giúp con phát triển toàn diện, giúp con vui chơi giải trí, giúp con nhìn cuộc đời phong phú lãng mạn hơn. Học môn gì cũng tốt nhưng theo ý kiến của tuncon thì học Organ đơn giản hơn Piano, đó là đơn giản ngay từ đầu hơn thôi chứ để chơi Organ thật Pro thì cũng không hề đơn giản đâu. Còn chơi Piano ngay từ đầu mình phải công nhận là khó và nhanh nản, vì chính ngay bản thân mình năm lớp 8 mình chơi Piano đã bỏ mấy lần rùi hì hì... Đến giờ mới thực sự rất thấy phục mình. Chơi Organ trước sẽ đơn giản và giúp bé nhìn cuộc sống toàn diện, bình thường với tất cả hơn sẽ dễ sống hơn. Đây là ý kiến của mình, câu nói" Bình thường với cuộc sống" của mình là có một chút ý . Sau đó cho chơi lên đời loại Piano sang trọng đẳng cấp thì cháu sẽ quý trọng hơn đấy . Thân mến bạn: Nếu cần tư vấn miễn phí về cách học đàn thì xin mời đến VP TT Âm Nhạc Bình Minh của mình tại các cơ sở gần với bạn nhé. ghé thăm web www.amnhacbinhminh.com để nắm rõ các VP Tư vấn học nhạc nhé.

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hieubiet

Bé nhà mình 5 tuổi cũng bắt đầu học piano. Thực ra mình muốn rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó là chính vì học piano vất vả hơn organ nhiều. Phím piano cũng nặng hơn phím (sống) organ. Lúc đầu mình cũng hơi run vì đầu tư cho piano tốn kém, bé bỏ học giữa chừng thì chẳng biết làm gì với cái đàn to kềnh. May mắn là sau hơn 1 năm tập, bé nhà mình vẫn thích học. Nhiều hôm tập những hợp âm khó, thấy con nản, thầy mắng cho phát khóc nhưng vẫn quyết tập bằng được mới thôi thì mình cũng thấy mừng. Mình cũng xác định cho bé học để rèn luyện tính cách, để cảm thụ âm nhạc tốt hơn chứ không đi vào chuyên nghiệp. Mình vẫn còn giữ cái đàn organ phím sống ông ngọai mua cho từ hồi 16 tuổi. Trước khi cho bé học piano, mình cũng dạy bé học 1 ít organ....thấy bé thích thực sự nên chuyển sang piano. Nhà chật thì mua organ cũng tốt, con gái học và chơi dễ hay.....mấy mẹ con vừa chơi đàn, có nhạc đệm vừa hát vang nhà cũng vui.

Đây là trường hợp bố mẹ khá kiên nhẫn cho con tập 1 năm thấy con yêu thick thực sự mà không run tay quá. Các mẹ cân nhắc trước khi cho con học đàn Piano hay Organ nhé !@

Nguyễn Quang trung
Trả lời 13 năm trước

"Các anh chị ơi cho em hỏi kinh nghiệm ạ. Cháu gái em đang 5 tuổi, mẹ bé muốn cho bé học đàn Piano. Mẹ bé chỉ định học cho biết, cho bé thik chứ ko có định chuyên sâu."

Mình tập trung vào nguyện vọng của mẹ thôi hen!

Quyết định đầu tiên của mẹ cho bé học nhạc là rất hay! vì âm nhạc không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của bé mà còn tôi luyện tính cách cho bé! ^_^! Tuy nhiên, nếu đã đưa ra quyết định học cho biết thì học Organ là tốt nhất rồi! vì organ có khởi đầu dễ dàng + organ có thể tạo nhiều âm thanh, nhạc cụ khác sẽ tạo sự thích thú cho bé. Tiếp theo là chi phí cũng nhẹ nhàng hơn đầu tư cho piano.

Sau đó, qua 1 thời gian khởi đầu tạo niềm đam mê, mới xem bé thật sự có đam mê không mình sẽ đầu tư tiếp! đầu tư organ chuyên nghiệp hay sang piano.

Túm lại là nếu khả năng của gia đình bây giờ không thuộc hàng có thể mua 1 cây đàn trưng bày cho đẹp thì cứ mua organ rồi sau này xem sở thích của bé thế nào rồi mình quyết định đầu tư tiếp hen! còn nếu ngược lại, có 1 cây piano trong nhà vừa đẹp, vừa sang trọng, rãnh rãnh gia đình sum vầy, ép pé đánh 1 bài cũng vui!^_^

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hieubiet

Bé nhà mình 5 tuổi cũng bắt đầu học piano. Thực ra mình muốn rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó là chính vì học piano vất vả hơn organ nhiều. Phím piano cũng nặng hơn phím (sống) organ. Lúc đầu mình cũng hơi run vì đầu tư cho piano tốn kém, bé bỏ học giữa chừng thì chẳng biết làm gì với cái đàn to kềnh. May mắn là sau hơn 1 năm tập, bé nhà mình vẫn thích học. Nhiều hôm tập những hợp âm khó, thấy con nản, thầy mắng cho phát khóc nhưng vẫn quyết tập bằng được mới thôi thì mình cũng thấy mừng. Mình cũng xác định cho bé học để rèn luyện tính cách, để cảm thụ âm nhạc tốt hơn chứ không đi vào chuyên nghiệp. Mình vẫn còn giữ cái đàn organ phím sống ông ngọai mua cho từ hồi 16 tuổi. Trước khi cho bé học piano, mình cũng dạy bé học 1 ít organ....thấy bé thích thực sự nên chuyển sang piano. Nhà chật thì mua organ cũng tốt, con gái học và chơi dễ hay.....mấy mẹ con vừa chơi đàn, có nhạc đệm vừa hát vang nhà cũng vui.

MÌNH THÍCH BÀI NÀY NHÉ.... RẤT HOÀN HẢO VỀ CÁCH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ, CÁC DẠY DỖ CHỈN CHU