Phơi nắng trong 3 tháng cuối của thai kỳ có tốt ko?

Hiện thai em 32 -33 tuần, hằng ngày em có phơi nắng 1 tiếng từ 7:15 đến 8:15 AM. Em phơi mặt trước 30 phút (phơi cả bụng bầu đã được kéo áo lên) và mặt lưng 30 phút. Cho em hỏi phơi nắng như vậy có hại gì cho em bé không? Em phơi nắng như vậy đã được 1 tháng. Em có đọc trên internet trong 3 tháng cuối thai phụ tiếp xúc với ánh nắng nhiều sẽ tốt và về sau trẻ sẽ cao hơn. Phơi nắng trực tiếp lên bụng bầu trong 30 phút có làm nóng em bé không? có làm hại da của mẹ không (da bị đen thì không sao :-) ) Cám ơn ban Tư vấn nhiều.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Theo nghiên cứu gần đây, những đứa trẻ được sinh ra vào cuối hè, đầu thu sau khi bà mẹ mang thai có một mùa hè đầy ánh nắng để tắm nắng vào 3 tháng cuối của thai kỳ thường cao lớn và khoẻ mạnh hơn những đứa trẻ sinh vào mùa đông và mùa xuân. Đó là thời gian ánh nắng mặt trời cung cấp vitamin nuôi dưỡng cơ thể nhiều nhất. Và những đứa trẻ được sinh ra trong thời gian có ánh nắng trung bình cao hơn 1cm so với những đứa trẻ khác sinh ra vào những tháng ít ánh nắng. Tuy nhiên, trong những thời điểm khác (không phải cuối hè, đầu thu) tắm nắng mỗi ngày vẫn tốt vì ánh nắng mặt trời giúp da sản xuất vitamin D. Nhưng nên tắm nắng trong khoảng nửa giờ mỗi ngày và tránh khi nắng gắt. Vào mùa xuân và mùa thu có thể tắm nắng từ 8 - 10 giờ hoặc 15 - 17 giờ. Nếu là mùa hè tắm nắng lúc 6 giờ 30 đến 7 giờ 30, sau khi tắm nắng phải kịp thời lau khô mồ hôi và uống nước bổ sung. Bạn nên tắm nắng vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể và tránh làm hại da (tốt nhất là từ 7-8 giờ sáng). Khi tắm nắng nên mặc ít quần áo, mỏng thoáng. Sau đó tùy theo tiết trời dần dần mở rộng phạm vi để hở da thịt . Chúc bạn hạnh phúc, Thân mến,