Tăng cân nhanh giai đoạn sắp sinh có sao không?

Em sắp sinh rồi nhưng sao chưa thấy bụng tụt xuống? Hiện nay trong 2 tuần thôi mà em tăng cân nhiều quá: 2 kg/2 tuần! Mặt tròn vo, người nặng nề - như vậy có gì bất ổn không? Đi khám tuần trước, bác sĩ nói thiếu ối (8 cm) - vậy em uống nước nhiều có cải thiện được không? Thiếu ối thì nguy hiểm như thế nào? Hiện nay bụng dưới của em đau, đi bộ lại càng đau - như vậy làm sao đi bộ để sanh nhanh như mọi người khuyên? 2 ngày nay em đau bụng dưới nhiều, em có cần phải đến bác sĩ ngay không? Xin giúp em có câu trả lời sớm vì em cũng gần ngày sinh quá rồi. Theo Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/767]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/767[/url]
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Những tuần cuối của thai kỳ, trọng lượng cơ thể tăng nhanh, có khi đột ngột từ 1-1,5 kg. Bạn tăng 2kg trong 2 tuần kèm theo thấy cảm thấy mặt, người nặng nề nên kiểm tra xem hiện tượng phù không. Nếu đo bề dầy của xoang ối lớn nhất thấy được khi siêu âm dưới 10mm là thiểu ối . Đo được từ 10 đến 20 mm là lượng ối ít hơn bình thường. Hoặc chỉ số ối (tổng các chiều cao của các khoảng nước ối lớn nhất đo được ở các phần tư khác nhau của buồng ối) nếu dưới 5 cm là thiểu ối. Nếu chỉ số ối từ 5 cm đến 8 cm biểu hiện một tình trạng nước ối ít hơn bình thường. 8 cm mà bạn nói không biết là gì? Nếu là chỉ số ối 8 cm thì như tôi đã nói ở trên là biểu hiện một tình trạng nước ối ít hơn bình thường. Nước ối ít hơn bình thường có thể gặp trong trường hợp thai gần ngày, thai quá ngày, thai già tháng… Tình trạng thiểu ối nguy hiểm hơn có thể là bệnh lý hệ niệu của bào thai, thai chậm tăng trưởng trong tử cung… Bạn nên đến Bệnh viện Phụ Sản khám, Bác sĩ sẽ cho làm thêm các xét nghiệm kiểm tra để chẩn đoán hoặc loại trừ trường hợp bệnh lý và Bác sĩ cũng có thể cho chỉ định chấm dứt thai kỳ nếu thấy cần thiết. Thân mến,
Trần Hùng
Trả lời 15 năm trước
ko sao ban