Cho bé ăn dầu gấc như thế nào?

Cháu nhà tôi được 7 tháng hàng ngày ăn bột tôi thường cho thêm dầu ăn kiddy hoặc dầu gấc Vio, hoặc dầu Olive của Italian, nghe nói ăn dầu gấc Vio nhiều không tốt vậy hãy cho tôi lời khuyên lượng đầu ăn như thế nào là hợp lí và nên dùng loại dầu nào là thích hợp. Mỗi ngày tôi cho cháu ăn 50gr sữa chua Proby của Vinamil, nay thấy có sữa chua men sống Probi dạng nước vậy cho hỏi với tuổi của cháu đã sử dụng được chưa, và có nên sử dụng không? Tôi xin chân thành cám ơn!

Nguồn: webtretho

 |  Xem: 8.516  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 28/06/2010 - 13:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn,

Dầu gấc rất tốt vì nó có chứa nhiều betacaroten và vitamin E nhưng nếu cho trẻ ăn thường xuyên dễ bị thường betacaroten trẻ sẽ có biểu hiện vàng da, vàng mắt, biếng ăn, rất dễ nhầm lẫn với bệnh gan. Không chỉ dầu gấc mà cả cà rốt, đu đủ cũng chứa nhiều chất này. Mỗi ngày chỉ cho cháu ăn 1 thìa hoặc ăn ngắt quãng chứ không nên thường xuyên. Có thể dùng xen kẽ với dầu thực vật, dầu cá hồi, mỡ... Mỗi chén cháo của bé cần 2 muỗng dầu, theo đó bạn nên chủ động sao cho hợp lý.

Về men sống probi, bé nhà bạn còn khá nhỏ nên hãy để từ từ. Khi cho uống hãy bắt đầu từ ít đến nhiều, dần dần cho bé quen.

Chúc bé vui, khỏe.

Nguồn: webtretho

Ngày gửi: 28/06/2010 - 13:53
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Sốt cá rau củ cho bé 9tháng Morigana
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)