Trẻ 1 tháng tuổi ko chịu bú?

Con trai nha toi duoc 1 thang roi nhung tu luc sinh chau rat it bu me, sua ngoai thi chau cung chi an co 1 it thoi.

Cu moi lan cho chau bu la no lai ngu tit hoac ngam ti thoi chu khong chiu an j ca, Hom 26-Apr chau tron thang thi tang duoc 9.5 lang. Vo chong toi rat lo lang vi chau an it qua chi thich ngu thoi.

Khong biet chau nhu vay la do nguyen nhan gi va co anh huong gi den qua trinh phat trien cua chau sau nay khong nhi?

Co cach nao de cho chau hay an hon khong cac bac nhi?

Bac nao hieu biet hay co kinh nghiem xin tu van cho toi!

Xin tran thanh cam on!

hao
Trả lời 10 năm trước

Có khá nhiều bà mẹ từng rơi vào trường hợp của bạn. Có nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ:

- Do được cho bú bình ngay sau sinh, quen với núm vú bình mềm và lượng sữa đều đều tiết ra từ núm vú, bé không thích ti mẹ nữa

- Núm vú của mẹ quá ngắn, khiến bé khó mút.

- Sữa mẹ quá ít hoặc quá nhiều, phun thẳng vào miệng con khiến bé sợ...

Bạn nên tìm hiểu xem lý do bé nhà mình không ti mẹ là gì, vì quen bú bình hay do núm vú của mẹ quá ngắn để tìm cách khắc phục.

Trẻ mới sinh không nên cho ăn bằng bình ngay. Nếu mẹ chưa có sữa, có thể đùng thìa đút sữa công thức cho bé. Người mẹ sau khi sinh nên cho con bú càng sớm càng tốt, để tận hưởng được nguồn sữa non quý giá, đồng thời hoạt động mút của bé cũng kích thích việc tiết sữa.

Ngoài ra, mẹ nên massage bầu ngực và kéo đầu ti để kích thích tiết sữa và trẻ dễ bú hơn.

Để tập cho bé đã quen bú bình bú mẹ không dễ nhưng có thể làm được nếu bạn kiên trì.

nguyen van nam
Trả lời 10 năm trước

Cam on vi thong tin cua ban

Co le vi dau ti cua me chau hoi ngan nen chau kho ti

Moi lan cho chau ti me chau deu phai ve cho no dai ra

Toi so la chau cu bu it the nay ve sau sua khong ve thi khong co sua cho chau ti thi met