Em mún hỏi cách chăm sóc tóc sau khi ép????????

E mới ép tóc nên mún hỏi cách chăm sóc tóc như thế nào để tóc luôn thẳng,mượt và bóng.E có máy hấp tóc và dầu hấp của patene nhưng chưa biết sử dụng như thế nào. Mong mọi người giúp đỡ e với. Mà sau bao lâu thì e có thể buộc tóc lên mà tóc ko bị gẫy, có phải là tóc ép để xõa càng nhiều thì tóc càng thẳng lâu ko? tóc em xoăn tự nhiên lọn to nhưng chỉ xoăn ở đuôi tóc thôi.Sau bao lâu thì tóc sẽ xoăn trở lại. Em đang học lớp 11. Sau bao lâu thì nên ép tóc lại? Tóc e mới ép được 3 hôm,tỉa ngắn ở trước nhưng sau lưng thì dài hơn ấy, tóc đằng trước ngắn tới vai bây giờ đã hơi cong rùi. E phải làm sao đây?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Ah mình nghĩ trước tiên bạn phải cắt đi phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, bạn ra nắng phải cho tóc vào trong áo khoác tránh ánh nắng trực tiếp làm ngọn tóc chẻ, bạn dùng dầu xả và dầu dưỡng, bổ sung dinh dưỡng trong ăn uống, và hỏi bác sĩ da liễu í xem tóc íu thì bổ sung 1 số vitamin hay khoáng chất cần thiết cho tóc nhé.
Chúc bạn có một mái tóc khỏe và đẹp nhé^^
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Có thể tóc bạn đang yếu nhưng bạn lại đi duỗi tóc nên càng làm cho tóc của bạn yếu hơn,trước tiên bạn nên dưỡng tóc bằng dầu gội đầu và dầu xả thích hợp với tóc của bạn ( đôi lúc một số dầu dưỡng không thích hợp sẽ khiến tình trạng tóc của bạn yếu hơn ) sau đó bạn đi cắt phần tóc hư đi và chăm sóc một cách tích cực như khi chải đầu đừng chải mạnh khiến tóc mau hư hơn, ra nắng bạn nên cho tóc vào trong áo khoác để tránh tình trạng tóc bị cháy dẫn đến chẻ ngọn. Nếu bạn rãnh rỗi bạn nên thường xuyên cắt bỏ phần chẻ ngọn đi để tóc được tốt hơn. Kinh nghiệm của mình chỉ có thế, chúc tóc của bạn mau khỏe hơn ^^ ( để mình sưu tầm cách chăm sóc tóc giúp cho nhé )

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Thực ra chuyện chăm sóc tóc, nói có vẻ đơn giản chứ rất ít người theo kịp những bước chăm sóc mái tóc một cách chuyên nghiệp, mà nhất là với tóc đã hư tổn nặng thì càng nản ạ
Nhưng mình nghĩ dù là tóc nào đi chăng nữa cũng chỉ có 1 cách chăm sóc cơ bản nhất là dùng dầu xả và dầu ủ tóc thường xuyên, có thể đắp mặt nạ cho tóc nếu rảnh rỗi... Tóc của mình thì ngày xưa cũng duỗi rồi uốn liên tục nên trông như rễ tre, cắt hết gần 50 phân tiếc lắm ấy Tuy nhiên bi kịch lại lặp lại khi tóc ngắn này bị tẩy 1 phát vàng ệch ra... khô còn hơn cả râu ngô... Nhưng mà sau đó mình rất tích cực dùng dầu ủ tóc nên bây giờ tóc đã rất mềm. Nhưng không thể nào dc như xưa dc.
Tóc ai mà vô hóa chất nhiều lần rồi mới nghiệm ra dc tóc thề là đẹp nhất các bạn ạ ^^

thu
Trả lời 10 năm trước

Sau khi vừa ép tóc xong:
- Để tóc thả lỏng sau khi ép ít nhất 48h, tránh những hành động tạo nếp hay có thể làm mất nếp tóc thẳng sau khi ép như kẹp, tư thế ngủ…
- Nên chăm dưỡng thường xuyên hơn vì độ bóng mượt sau ép chỉ là giả. Nếu bạn không chăm dưỡng bằng bộ gội xả và hấsp cho tóc hư tổn đã qua xử lý hóa chất để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất thường xuyên thì sẽ mất độ bóng, tóc trở nên thô ráp, mất độ bóng và trở nên khô giòn…
- Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng hoặc dầu dưỡng hàng ngày. Ngoài ra có thể áp dụng 1 số biện pháp tự nhiên như dầu Ô liu + mật ong + nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp thoa đều lên tóc ủ trong 30 phút với khăn nóng, sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Chăm sóc tóc sau ép
Ngay cả khi đã ép xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ít nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, vì bất cứ lý do nào bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc. Đồng thời cũng không nên buộc hay cặp tóc, vì làm như vậy sẽ làm mất nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.
Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà chỉ nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay. Để tóc nhanh được phục hồi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc.
- Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.
- Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.
- Khi ra ngoài nắng, nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.
- Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

bạn nên kết hợp dầu xả và dầu dưỡng sau khi gọi xong ủ tóc 10p đều đặn trong khoảng 1 tháng dầu khi ép/ Sau đó có thẻ làm nhắc lại 1 tuần 1 làn 1 lần vào các tháng sau nhé

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn nên chăm dùng xả và dầu ủ tóc để cho tóc mềm hơn, hạn chế buộc tóc vì dễ làm cho tóc bị cong.

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

thay vì buộc tóc thì em dùng kẹp tóc cho tóc đỡ bị gẫy nếp, muốn tóc giữ được lâu thì dùng dầu dừa để ủ tóc, gội đầu thì tránh gội clear với head & shoulder vì dễ làm tóc bị khô

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Để tóc bóng mượt thì chỉ có cách bạn thường xuyên đi hấp với dùng dưỡng thôi. Vì tóc ép nên phải thường xuyên lưu ý. ko đc cặp hay buộc. Đi ngủ cx ko đc hất tóc lên trên

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

bạn hạn chế buộc tóc chặt, thi thoảng hấp hoặc ủ tóc cho mềm mượt nha