Tại sao sữa bột không tốt bằng sữa mẹ

Từ trước đến nay tôi nghe nói sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh nhưng không biết tốt như thế nào? Cho bé bú sữa mẹ đến độ tuổi nào là tốt nhất? Tại sao sữa bột không tốt bằng sữa mẹ
Trả lời 15 năm trước
Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ cần trong 6 tháng đầu. * Chất đạm, béo dễ tiêu hóa, hấp thu. * Chất sắt dễ hấp thu khiến bé không bị thiếu máu. * Chứa đầy đủ các vitamin và lượng nước cần thiết. * Đủ lượng calci cần thiết và tỷ lệ calci / phospho hợp lý nhất giúp bé hấp thu calci tối ưu, phát triển chiều cao. * Không có loại sữa nào lại "rẻ" và "tiện lợi" như sữa mẹ, vì "có sẵn" ở bất kỳ người mẹ nào sau sanh, không cần phải mua, cũng như không cần "tay xách nách mang" đùm đề nào bình sữa, núm vú, hộp sữa, nước ấm… mang theo khi đi xa để pha. Ngoài ra, trong vài ngày đầu sau sinh, nếu trẻ được bú mẹ ngay thì sẽ nhận được sữa non có chứa nhiều chất bảo vệ cơ thể giúp chống nhiễm khuẩn. Không loại sữa bột nào có thể làm phát triển não và trí thông minh của trẻ hiệu quả bằng sữa mẹ. Trẻ bú sữa mẹ có chỉ số thông minh (chỉ số IQ) cao hơn trẻ bú sữa bò 8 điểm. Các chất được bổ sung trong sữa bột chỉ "nhái" theo sữa mẹ cho càng gần giống càng tốt mà thôi... Cho con bú mẹ làm trẻ có cảm giác an tâm, cảm giác được chở che, được thương yêu, là nền tảng quan trọng cho sự phát triển tâm lý và trí tuệ của trẻ một cách tốt nhất. Theo khuyến cáo thì mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 4-5 tháng đầu, và bú mẹ kéo dài tới 18-24 tháng, cùng với chế độ ăn dặm bên cạnh sữa mẹ để bé có thêm một nguồn thức ăn tốt. Khi trẻ trên 1 tuổi, thật ra nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ không còn đóng vai trò chủ yếu như giai đoạn trước đó nữa mà năng lượng chủ yếu lấy từ 4 bữa ăn hàng ngày. Vì vậy tùy theo thực tế gia đình, nếu mẹ không đi làm xa có thể duy trì cho con bú mẹ thì nên tiếp tục cho bú.
thu
Trả lời 10 năm trước

Sữa mẹ là lọai thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh vì:

- Nó là thức ăn hoàn hảo chứa đủ những chất cần thiết cho nửa năm đầu tiên của cuộc đời trẻ.

- Nó đáp ứng được cả hai nhu cầu đói và khát, những chất lỏng phụ thêm không cần

- Nó giúp trẻ tăng sức đề kháng với nhiễm trùng và bệnh tật

- Giảm thiểu rủi ro dị ứng và thức ăn không dung nạp được

Cho con bú cũng rất tốt cho mẹ:

- Tiện lợi, rẻ, luôn luôn có khi bạn cần

Luôn luôn mới, sạch và an toàn

- Dỗ dành được một cách nhanh chóng khi trẻ la khóc

- Giúp cho tử cung của bạn trở lại bình thường nhanh hơn sau khi sinh

- Cho bạn cơ hội được ngồi nghỉ ngơi khi cho con bú

- Nó khiến bạn cảm thấy vui khi biết rằng đang cho con mình một khởi đầu tốt đẹp

Nuôi con bằng sữa mẹ tạo nên sự gần gũi và yêu thương giữa mẹ và con. Nó sẽ là một kinh nghiệm đáng nhớ cho cả hai.