Tôi muốn biết một số quy định mới về thời hạn sử dụng xe ô tô hiện nay?

Tôi muốn biết một số quy định mới về thời hạn sử dụng xe ô tô hiện nay? Xin cảm ơn!!!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 95/2009/NĐ – CP quy định về niên hạn sử dụng đối với xe ô tô chở hàng và xe ô tô chở người. Theo đó niên hạn sử dụng đối với xe ô tô chở hàng không quá 25 năm, chở người không quá 20 năm, xe chuyển đổi công năng thành xe ô tô chở người trước ngày 1/1/2002 thì niên hạn sử dụng không quá 17 năm. Niên hạn sử dụng của xe ô tô được tính bắt đầu từ năm sản xuất xe. Trong một số trường hợp đặc biệt khi được Thủ tướng cho phép, niên hạn sử dụng được tính từ năm đăng ký xe ô tô lần đầu. Một số trường hợp không áp dụng theo niên hạn quy định nêu trên gồm : xe ô tô của quân đội, công an phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi ( kể cả chỗ người lái); xe ô tô chuyên dùng, xe có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng, công dung đặc biệt