Khi mua điện thoại mới cần biết những mẹo nào?

Khi mua điện thoại mới cần biết những mẹo nào các bạn nhỉ, cuối năm mình đang định mua 1 cái điện thoại mới mà chưa biết chọn thế nào cả đây, các bạn giúp mình với.

Trả lời 8 năm trước
Chọn Smartphone có ít nhất 1 GB RAM Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) trong sản phẩm điện tử là thành phần quan trọng trong quá trình xử lý dữ liệu. RAM kết hợp với CPU đảm trách vai trò xử lý dữ liệu. RAM lớn đồng nghĩa với việc CPU sẽ linh động hơn khi xử lý tác vụ chính và điều này tác động trực tiếp đến hiệu suất của smartphone. Chọn ít nhất 1GB RAM là ý tưởng rất tuyệt vời, vì sao? Bởi ngày nay, ứng dụng Android cần rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Facebook có thể chiếm tới 70 MB, Twitter 60 MB, Intagram gần 30 MB, WhatsApp 20 MB, Email 15 MB và BlackBerry Messenger (BBM) cần khoảng 100 MB. Các ứng dụng này không bao gồm tài liệu, hình ảnh hay game mà bạn đang mở. Vì vậy, smartphone đủ RAM là một điều kiện cần thiết. Vậy, bao nhiêu RAM là đủ để đảm bảo các ứng dụng có thể chay mượt
Trả lời 8 năm trước
Tại sao là 1 GB RAM? Ngày nay, có rất nhiều smartphone giá rẻ bán ở thị trường vẫn có RAM dưới 1GB (ví dụ, rất nhiều chỉ có 512MB hay 768MB RAM). Kích thước RAM này chắc chắn không đủ để chạy hệ thống Android hay các ứng dụng. Hậu quả trực tiếp bạn có thể cảm nhận là tình trạng giật, lag khi chạy nhiều ứng dụng. Vấn đề này có thể giải quyết với smartphone sử dụng ít nhất 1GB RAM. Smartphone với 1GB RAM phù hợp với người cần smartphone tốt với giá hợp lý.
Trả lời 8 năm trước
Tại sao là 2 GB RAM? 2GB RAM là lựa chọn khác cho những ai muốn sử dụng Smartphone để có trải nghiệm tuyệt vời khi chạy đa nhiệm. Android 5.0 mới dùng rất nhiều bộ nhớ, vì vậy Android 5.0 của bạn sẽ chạy mượt mà hơn với smartphone có 2GB RAM(hoặc hơn). Bên cạnh đó, vài ứng dụng và game cần nhiều tài nguyên cần smartphone với ít nhất 2GB RAM để chạy tốt. Từ bảng ví dụ ở trên, chúng ta có thể có khoảng 1608 MB vùng trống từ thiết bị có 2GB RAM, đây là con số hoàn hảo nếu bạn muốn chạy hay mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
Trả lời 8 năm trước
Chọn Smartphone với ít nhất 8GB bộ nhớ Có rất nhiều smartphone trên thị trường ngày nay chỉ có 4GB bộ nhớ. Nhưng bạn có biết rằng ngày nay smartphone chỉ có 4GB bộ nhớ không thể chứa nổi các ứng dụng nữa, Tại sao? Rất nhiều ứng dụng chỉ cho phép bạn cài vào bộ nhớ trong Hãy xem, bạn có Facebook, Twitter, Whatsapp, BBM và các ứng dụng khác được cài trong smartphone với hệ điều hành Android 5.0 Lollipop (Hệ điều hành Android 5.0 cần khoảng 3GB bộ nhớ trống). Vậy, bộ nhớ 4GB của bạn bị đầy chỉ với hệ điều hành và bạn chẳng thể cài thêm ứng dụng hay game nào. Một số ứng dụng và game chỉ có thể cài từ bộ nhớ trong, họ không cho phép bạn cài vào thẻ nhớ ngoài. Bên cạnh đó, bạn sẽ có rất ít cơ hội để nâng cấp hệ điều hành Android lên bản mới nhất bởi giới hạn của vùng nhớ trống. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn nhanh chóng sẽ trở nên lỗi thời chỉ sau vài tháng sau khi mua.
Trả lời 8 năm trước
Chọn Smartphone với ít nhất 8GB bộ nhớ Có rất nhiều smartphone trên thị trường ngày nay chỉ có 4GB bộ nhớ. Nhưng bạn có biết rằng ngày nay smartphone chỉ có 4GB bộ nhớ không thể chứa nổi các ứng dụng nữa, Tại sao? Rất nhiều ứng dụng chỉ cho phép bạn cài vào bộ nhớ trong Hãy xem, bạn có Facebook, Twitter, Whatsapp, BBM và các ứng dụng khác được cài trong smartphone với hệ điều hành Android 5.0 Lollipop (Hệ điều hành Android 5.0 cần khoảng 3GB bộ nhớ trống). Vậy, bộ nhớ 4GB của bạn bị đầy chỉ với hệ điều hành và bạn chẳng thể cài thêm ứng dụng hay game nào. Một số ứng dụng và game chỉ có thể cài từ bộ nhớ trong, họ không cho phép bạn cài vào thẻ nhớ ngoài. Bên cạnh đó, bạn sẽ có rất ít cơ hội để nâng cấp hệ điều hành Android lên bản mới nhất bởi giới hạn của vùng nhớ trống. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn nhanh chóng sẽ trở nên lỗi thời chỉ sau vài tháng sau khi mua.
Trả lời 8 năm trước
Chọn smartphone với camera chất lượng tốt Có tính năng lấy nét nhanh Lấy nét nhanh rất quan trọng, bởi có những khoảnh khắc bạn chụp không thể lặp lại hai lần. Bạn sẽ không hạnh phúc nếu nụ cười đầu tiên của con gái bạn bị nhòe. Smartphone với lấy nét Laser 0.03s là phương pháp tốt nhất để không bị lấy nét sai. Có thể chụp ảnh ngược sáng Hướng sáng không luôn tốt với vị trí của vật thể. Đây là lí do tại sao tốt hơn là bạn nên có tính năng HDR trong điện thoại của bạn. Với tính năng HDR tốt, đối tượng sẽ có thể nhìn rõ ngay cả khi chụp với ánh sáng ngược. Có thể chụp ảnh trong đêm Có thể chụp trong đêm là điều quan trọng khác của camera smartphone. Với tính năng chụp thiếu sáng, bạn không cần lo lắng khi chụp ảnh trong bóng đêm, bới đối tượng sẽ vẫn có thể nhìn rõ mà không bị hạt và mờ với tốc độ màn trập thấp(shutter speed). Không biến đổi màu da Thật không tốt nếu da bạn bị tái nhợt bởi đèn flash LED không bù màu cho da. Đây là lí do tại sao đèn LED kép (Dual tone) là rất quan trọng. Với đèn LED kép, một trong hai đèn có màu hổ phách để giữ cho màu da nhìn thật tự nhiên. Như camera DSLR chuyên nghiệp Tốt hơn hết là smartphone của bạn có chế độ thủ công. Với tính năng này bạn có thể tinh chỉnh tham số trong nhiều trường hợp. Nó mang đến cho bạn nhiều hiệu ứng tùy chỉnh giúp bạn thỏa thích sáng tạo, điều mà chế độ tự động không thể. Độ phân giải lớn Tiêu chuẩn độ phân giải lớn có thể mang tới nhiều chi tiết hơn trong một bức ảnh. Độ phân giải lớn cũng có thể mang đến chất lượng in tốt hơn. Có một tính năng gọi là chế độ “Siêu phân giải” cho bạn độ phân giải thậm chí còn tốt hơn.