Dùng windows 10 nên chọn trình lưu trữ đám mây nào?

Dùng windows 10 nên chọn trình lưu trữ đám mây nào hả các bác, em thấy mặc định của nó là One Drive nhưng trước giờ em quen lưu trên Box rồi thì liệu có nên chuyển không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Khi nói đến đám mây lưu trữ thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn như Google Drive, Dropbox, iCloud... Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì OneDrive chính là dịch vụ tuyệt vời nhất dành cho bạn. OneDrive cũng giống như các đám mây lưu trữ khác, đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng những lợi ích mà đám mây này mang lại thực sự rất đáng chú ý, đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của Microsoft. 1. 15GB dung lượng lưu trữ cho tất cả người dùng: Dropbox là một trong những cái tên mà bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nói về lưu trữ đám mây, đây là một trong những vị vua của ngành dịch vũ lưu trữ này. Tuy nhiên, Dropbox chỉ cũng cấp 2GB sao lưu miễn phí, trong khi OneDrive cho bạn gấp hơn 7 lần dung lượng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận thêm 15GB khi đồng bộ ảnh từ điện thoại lên OneDrive và tối đa 5GB khi mời thêm bạn bè sử dụng dịch vụ này. Không những vậy, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng với giá rẻ hơn $1.99 hoặc $3.99/tháng cho 100GB hoặc 200GB. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được 1TB khi mua gói Office 365 với giá $6.99/tháng. 2. Đa nền tảng: Chắc chắn rồi, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, thì bạn vẫn có thể mang theo một chiếc iPhone, iPad hoặc Android trong túi xách của mình. Bởi vì đám mây của Microsoft, bên cạnh Dropbox là hai đám mây rất mạnh mẽ hỗ trợ đa nền tảng. Liệu rằng Apple sẽ hỗ trợ iCloud Drive trên các thiết bị không chạy iOS, hay Google Drive sẽ hỗ trợ Windows 10 Mobile trong tương lai chăng? Điều này vẫn còn là một ẩn số trong tương lai, nhưng hiện tại thì câu trả lời là không. Sự tiện lợi của một dịch vụ đám mây là bạn sẽ có được các dữ liệu của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị mà bạn sở hữu, rõ ràng đây là thế mạnh của OneDrive. Với việc ứng dụng có mặt trên Windows Phone, iOS, Android, Mac OS X, và Xbox thì có vẻ như đám mây của Microsoft đang phủ sóng toàn thế giới. 3. Sự kết hợp tuyệt vời giữ OneDrive và Office 365: 15GB miễn phí là một điều tốt, tuy nhiên nếu bạn đăng ký thuê bao Office 365, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Đầu tiên, bạn sẽ có ngay 1TB miễn phí trên OneDrive để bạn có thể lưu trữ vô hạn tài liệu của mình, hay ảnh, nhạc... Bên cạnh đó, OneDrive cũng được tích hợp sâu trong Office, để cho dù bạn có đang sử dụng máy tính, điện thoại hay nền web thì tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng chia sẻ cũng như hợp tác với những đồng nghiệp của mình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 4. Đồng bộ với Groove: Microsoft đã cho phép OneDrive stream trực tiếp nhạc từ dịch vụ Groove, hay được biết đến trước đây là Xbox Music. Thay vì bạn phải giữ tất cả nhạc của mình trên tất cả các thiết bị Windows 10 bạn sở hữu, thì hãy đưa toàn bộ lên OneDrive, và stream thông qua dịch vụ đám mây này. Tuy đây không phải là một tính năng hoàn hảo, nhưng nó mang lại cho bạn khả năng truy cập bộ sưu tập của mình ở bất cứ đâu, và dĩ nhiên là không yêu cầu Groove Music Pass kèm theo. 5. Quản lý bằng tài khoản Microsoft: Điều này nghe có vẻ tầm thuờng, nhưng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì bạn nên có một tài khoản Microsoft. Thay vì mỗi ứng dụng phải sử dụng một tài khoản khác nhau thì chỉ với một tài khoản này, bạn có thể quản lý tất cả các dịch vụ của hãng khổng lồ phần mềm như Windows, Windows Phone, Skype, Office hay OneDrive. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ trả phí thì Microsoft là một trong ít các công ty cung cấp chi tiết thanh toán của bạn cho mỗi dịch vụ của họ. Đây không phải là toàn bộ lý do mà chỉ là 5 lợi ích nổi bật nhất mà bạn có thể có khi sử dụng OneDrive cùng với Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ lý do thú vị nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bên dưới.
Trả lời 8 năm trước
Onedrive nhé bạn :)