Cho em hỏi là quan hệ tình dục vào thời gian nào là không mang thai ạ !

em nghe nói là quan hệ tình dục khi thời kì kinh nguyệt vừa xong là không mang thai đúng không ạ !xin bác sỹ cho em biết quan hệ vào thời gian nào sẻ không mang thai ! em cảm ơn ạ !
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]nosmoking[/b] - Tính ngày an toàn ..Bạn không nói rõ chu kỳ của bạn bao nhiêu ngày có thất thường hay không.. Phương pháp tính ngày an toàn chỉ được dùng trong trường hợp người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt cực kỳ đều đặn bạn ạ. (tính theo âm lịch nhé!) Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy: Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13. - Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. - Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16. - Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v... Nhưng mà bạn ơi, bây giờ cách tính ngày để "an toàn" trong việc có con đã không còn chính xác nữa rồi, quan hệ vào bất cứ khi nào đều có khả năng mang thai cả. Nếu muốn an toàn, 2 bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng thuốc ngừa thai 28 viên, hoặc sử dụng BCS khi quan hệ. Đó là liệu pháp an toàn nhất đó bạn ah. Chúc 2 bạn hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây [quote] Thiết lập một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh ngày hôm nay nghĩa là bạn đã bớt đi cho mình một mối lo vào ngày mai. Vì thế đừng từ bỏ quyền của mình và hãy cùng giúp người khác thực hiện quyền của họ. Nhưng... An toàn có thể không như bạn nghĩ V.S. hí hửng khoe bảng tính ngày (quan hệ) an toàn theo vòng kinh của bạn gái mà cậu vừa tải về điện thoại của mình. Theo đó, người sử dụng chỉ việc nhập ngày/tháng bắt đầu hành kinh và số ngày trong một vòng kinh là bảng tính sẽ cho ra chỉ số phần trăm khả năng mang thai của các ngày trong tháng. Ví dụ, nếu người sử dụng bấm vào những ngày dự kiến trứng rụng thì bảng tính sẽ hiện ra chỉ số 99%, còn nếu bấm vào những ngày hành kinh thì chỉ số được báo là 1%. Và "thế là quá ổn", từ nay V.S. có thể vô tư đi chơi với bạn gái vào những ngày 1% mà không còn phải lo lắng nếu "lỡ xảy ra chuyện gì" nữa. Tuy nhiên, cũng như nhiều người đang sử dụng bảng tính này, V.S. không hề biết rằng đó là một bảng tính sai, và vì thế, bạn gái của họ có thể mang thai vào những ngày mà họ đã ngỡ rằng an toàn. Trứng thường rụng trước khi hành kinh 14 ngày, và việc thụ thai sẽ diễn ra nếu có quan hệ vào khoảng thời gian này. Nếu một người có vòng kinh là 28 ngày thì ngày trứng rụng đương nhiên là ngày ở giữa vòng kinh và cũng chính là ngày thứ 14 kể từ ngày bắt đầu hành kinh. Nhưng trong khi không phải ai cũng có vòng kinh đều với 28 ngày như vậy, trừ trường hợp uống thuốc tránh thai, thì bảng tính mà V.S. đang dùng lại mặc định ngày trứng rụng là ngày chính giữa của bất kỳ vòng kinh nào. Kết quả là ngày trứng rụng đã bị đẩy sớm hoặc lùi chậm hơn so với ngày trứng rụng thật. Nhân đây cũng cần phải nói thêm là nhiều bạn vẫn chưa hiểu vì sao lại gọi là "khoảng thời gian không an toàn" mà không phải là "ngày không an toàn", trong khi ngày trứng rụng chỉ có một. Điều này xuất phát từ thực tế là sau khi trứng rụng, nó có thể sống thêm khoảng 01 ngày nữa; còn tinh trùng sau khi xâm nhập vào cơ thể phụ nữ thì có thể sống thêm tới 03 ngày, có nghĩa là nếu bạn có quan hệ trước khi trứng rụng ba ngày thì bạn vẫn có thể có thai. Cái sai thứ hai ở bảng tính mà V.S. đang dùng là về những ngày an toàn. Theo cách tính này thì những ngày hành kinh là an toàn nhất (99%). Nhưng thực tế không phải như vậy. Chỉ có khoảng 3 ngày trước khi hành kinh là an toàn hơn cả, vì khi đó niêm mạc tử cung đang trong quá trình bong ra, nên nếu trứng có được thụ tinh thì cũng không thể làm tổ trong buồng tử cung được. Còn với những ngày đang hành kinh, nếu là những người có vòng kinh ngắn (một chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh của chu kỳ trước đến ngày bắt đầu hành kinh của chu kỳ sau), trong khi thời gian hành kinh lại dài, thì những ngày hành kinh cuối đã rất gần ngày trứng rụng. Bạn nên nhớ là lớp niêm mạc tử cung mới đã bắt đầu hình thành ngay khi lớp niêm mạc cũ vừa bong ra, nên nếu có trứng rụng và được thụ tinh, nó hoàn toàn có thể làm tổ và phát triển thành bào thai. Nói rõ tất cả các điểm trên đây để các bạn biết rằng vì sao tránh thai bằng cách tính vòng kinh không bao giờ được khuyến khích sử dụng như một biện pháp tránh thai phổ biến. Luôn có sự bất trắc, tỷ lệ thất bại cao ở phương pháp này. Bởi như các bạn đã thấy, cho đến thời điểm hiện tại, khi mà thông tin về các phương pháp tránh thai đã trở nên hết sức phổ biến, thì vẫn có nhiều bạn trẻ lơ mơ về phương pháp tránh thai này. Nhiều bạn không chỉ nhầm như trong trường hợp của V.S., mà còn lẫn lộn giữa tháng lịch với tháng kinh. Thậm chí, nhiều bạn có thể thuộc lòng cách tính trong phương pháp này thì cũng không thể nào kiểm soát được sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt khiến trứng rụng sai ngày (đôi khi trứng còn rụng bất thường). Hơn nữa, khi gần gũi nhau, cảm xúc dâng trào, ai dám chắc rằng bạn có thể kiềm chế lòng mình để… chờ đến ngày an toàn? Nói về sự an toàn, không thể bỏ qua việc phòng tránh các bệnh, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục. Điều này là rất quan trọng, vì trừ bao cao su và biện pháp… kiêng quan hệ, tất cả các phương pháp tránh thai còn lại đều không thể ngăn ngừa HIV và các bệnh khác. Bao cao su không hề khó kiếm và rất dễ sử dụng, nhưng không phải ai cũng đều sẵn sàng cho việc dùng nó. Rất nhiều thanh niên, thậm chí cả người lập gia đình chỉ vì sợ ánh mắt dò xét mà không dám hỏi mua bao cao su. Một số bạn có bao cao su trong người nhưng vẫn không dùng vì cho rằng bao cao su làm giảm khoái cảm, hoặc như thế là không tin nhau. Có bạn lại ngây thơ cho rằng “bạn mình trông khoẻ mạnh thế, lại không chơi bời lăng nhăng thì sao có thể mang bệnh được?!”. Nhưng các bạn đang nhầm to rồi đấy. Một số viêm nhiễm có thể tự phát sinh ở một người; và không phải viêm nhiễm, virus gây bệnh nào cũng đều thể hiện ra bên ngoài ngay để người khác nhận ra được. Bạn có quyền được an toàn như thế nào? Ứng dụng việc thực thi quyền vào trong các mối quan hệ là một ứng dụng mang tính nhân bản và phát triển sự hài hoà trong cộng đồng. Nó giúp mỗi người được thể hiện mình nhiều hơn, nhưng nó không đề cao cá nhân, đề cao cái tôi như người ta vẫn tưởng. Kỳ thực, nó giúp cho các mối quan hệ có thêm cơ sở để tồn tại lâu dài hơn, vì ai cũng thấy ý kiến của mình được lắng nghe, quyết định của mình được tôn trọng. Thực hiện quyền được an toàn của mình là điều cần thiết, nhưng bạn đang ở trong một mối quan hệ, vì thế, sẽ là tốt hơn nếu bạn giúp cho người bạn của mình cũng nhận ra tầm quan trọng của sự an toàn và cùng thực hiện nó với bạn. Khi đó, các bạn có thể cởi mở trao đổi với nhau về biện pháp, phương tiện bảo vệ và những vấn đề cần thống nhất khác. Trong mối – quan - hệ - tình - dục, quyền còn thể hiện ở cả sự lành mạnh. Tất nhiên, sự lành mạnh đã bao gồm cả nghĩa an toàn, nhưng còn có những khía cạnh quan trọng khác. Bạn có quyền đỏi hỏi được đáp ứng nhu cầu tình dục, nhưng người bạn của bạn cũng có quyền từ chối nếu bạn ấy không sẵn sàng cho việc đó. Đó là điểm mấu chốt của sự lành mạnh trong tình dục: không gượng ép. Nhưng đáng tiếc là nhiều bạn trẻ đã không thực hiện quyền đó của mình. Không ai sống thay cuộc sống của bạn, và cũng không ai lo cho cuộc sống của bạn tốt hơn bạn. Bạn có quyền và mọi người đều có quyền có một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh. Hãy cùng nhau thực hiện quyền của mình ngay từ lúc này. Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một giải pháp an toàn tuyệt đối Đúng như tên gọi, thuốc chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp, khi “sự đã rồi” mà “đương sự” quên dùng các biện pháp tránh thai khác, hoặc có dùng nhưng không thành công (ví dụ như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, rách bao cao su). Thuốc cũng là giải pháp khả quan nhất khi các bạn nữ bị lạm dụng hoặc hãm hiếp. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà sản xuất và các bác sĩ quên đưa ra cảnh báo: thuốc có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khoẻ, và càng dùng nhiều thì tác dụng phụ càng tăng. Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, nôn. Phần lớn các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay đều có chỉ định không quá 2 liều/tháng. Nếu sử dụng nhiều hơn, bạn gái không chỉ gặp phải các tác dụng phụ như đã nói mà hiệu quả tránh thai của thuốc cũng giảm. Tác dụng của thuốc tính theo thời gian: - Trong 24 giờ đầu: khoảng 95%, do thuốc phát huy cả ba tác dụng: làm đặc dịch nhầy cổ tử cung để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng; ngan cản sự rụng trứng và làm teo niêm mạc tử cung; - Ngày thứ hai: khoảng 75%, vì lúc này tinh trùng đã chui được vào tử cung rồi nên tác dụng làm đặc dịch nhầy cổ tử cung để ngăn tinh trùng không còn ý nghĩa; - Ngày thứ 3: khoảng 50%, vì có thể trứng đã rụng và gặp tinh trùng rồi nên thuốc chỉ còn tác dụng làm teo niêm mạc tử cung, ngăn cản hợp tử làm tổ ở tử cung; - Ngày thứ 4: có lẽ lúc này thì “sự đã rồi”, hợp tử đã về đến tử cung và bắt đầu “cắm rễ” vào niêm mạc để phát triển thành bào thai nên có uống thuốc cũng bằng thừa. Đó chính là lý do nhiều nhà sản xuất thuốc đưa ra chỉ định: uống trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. [/quote][/quote]
luong manh linh
Trả lời 14 năm trước
Khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc, vì lúc đó trứng chưa chín (chưa rụng) nên quan hệ vòa lúc đó bạn sẽ không sao
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Thực ra không có thời điểm nào được coi là chắc chắn để QHTD mà không mang thai. Tuy nhiên trong vòng 5 ngày trước chu kỳ kinh và 5 ngày sau khi sạch kinh được coi là có tỷ lệ mang thai ít nhất. Biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt gọi là biện pháp tránh thai tự nhiên và chỉ thành công khoảng 50% mà thôi. Để có thể tránh an toàn, bạn nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có hiệu quả cao hơn. Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!
ngo van dung
Trả lời 14 năm trước
Và môt cách nũa đó là ban tình " tấn công ngoài biên ải" đó la biện pháp chánh thai khá hiệu quả đấy. chúc ban thành công
Phạm Ngọc Nam
Trả lời 13 năm trước

Chắc chắn 99% là không có bầu được em ạ, Cứ yên tâm!

hoanganthai
Trả lời 12 năm trước

tu ngay co kinh den 10 ngay sau thi quan he k co the mang thai va cach 10 ngay nua

con khoang 10 ngay giau k nen quan he vi co the nag thai

hoanganthai
Trả lời 12 năm trước

sau khi co kinh va het kinh quan he khong mang thai trong khoang 8 ngay ke tu ngay co kinh va tu ngay thu 8 den ngay thu 22 thi k nen quan vi co the mang thai sau ngay 22 co the quan he binh thuong cho den khi lai xuot hien kinh

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Trong thực tế thì không có khái niệm thời gian quan hệ tình dục không mang thai. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo phương pháp tính vòng kinh để tính ra được những ngày an toàn mà khi xảy ra quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là thấp nhất. Tuy nhiên phương pháp này độ chính xác không phải là tuyệt đối.

Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn), để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời ký đó.

Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguyệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau), nên tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên khó kiềm chế.

Cách tính:

Có nhiều phương pháp tính: đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung... nhưng đều phức tạp. Chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản nhất: bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này:

Ngắn trừ 20, dài trừ 10

Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệtcủa mình và thấy:

- Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày

- Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày

- Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày.

- Bạn sẽ tính như sau: lấy 29 trừ đi 20 được 9; 31 trừ đi 10 được 21.

Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày 9 đến ngày 21 của chu kỳ, Bạn không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Để có thể tránh an toàn, bạn nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có hiệu quả cao hơn.
Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!