Khi nghi ngờ bạn tình đã nhiễm HIV thì mình phải làm gì ?????????

Em có 1 số vấn đề xin tham vấn trước khi quyết định đi xét nghiệm HIV nhờ các anh và các bạn hỗ trợ. Bạn gái em và em chia tay,sau đó vài ngày thi bạn gái em có nhắn tin nói mình bị nhiễm HIV. Tuy nhiên theo em có 1 số vấn đề chưa rõ là bạn gái em xét nghiệm chỉ trong 1 ngày là xong !? Thứ 2 là tự nhiên bạn gái em lại tự đi xét nghiệm dù người vẫn khoẻ mạnh bình thường. Thứ 3 là bạn gái em nói bác sỹ thông báo là đang trong thời kì cửa sổ ==> thời kì cửa sổ mình vẫn có thể biết mình bị nhiễm HIV ? E quen bạn gái đến nay là hơn 1/2 năm rồi. Như vậy khả năng nhiễm HIV của bạn gái em là co thể hay không ? Em có nhất thiết nên đi xét nghiệm hay không ? Cám ơn các anh tận tình giúp đỡ !
mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
chào bạn nmbg Tuy nhiên theo em có 1 số vấn đề chưa rõ là bạn gái em xét nghiệm chỉ trong 1 ngày là xong !? ..thật ra xét nghiệm hiv .cho ra kết quả rất nhanh ..nhưng có lẽ thời gian trả kết quả thì phải tuỳ thuộc từng bệnh viện hoặc từng nơi xét nghiệm..có nơi chỉ trả kết quả xét nghiệm sau 15 phút và cũng có nơi trả kết quả sau 1 tuần .v.v.v Thứ 3 là bạn gái em nói bác sỹ thông báo là đang trong thời kì cửa sổ ==> thời kì cửa sổ mình vẫn có thể biết mình bị nhiễm HIV ?... đúng vậy ..từ khi virus hiv xâm nhập vào cơ thể mình .thì có thể xét nghiệm biết mình nhiễm hay không ...từ 6 tuần đến 3 tháng ...thời gian này được gọi là thời kỳ cửa sổ.. E quen bạn gái đến nay là hơn 1/2 năm rồi. Như vậy khả năng nhiễm HIV của bạn gái em là co thể hay không ? Em có nhất thiết nên đi xét nghiệm hay không ? ...nếu như .cô bạn gái thật sự nhiễm .mà bạn quan hệ tình dục không dùng BCS với cô bạn ..thì hành vi này bạn nên đi xét nghiệm...còn thật sự cô bạn gái không nhiễm ...thì bạn an toàn không hiv... cũng không thể nào biết...cho nên muốn biết cơ thể mình bị nhiễm hiv hay không ...thì chỉ có đi xét nghiệm.