Thủ dâm có bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lí không?

y' em muon hoi may anh la` em co' xem phim ca'p 3(xxx) nhung ko thuong xuyen ma` moi lan nhu the' thi` em co' cam giac ham muon chuyen dó[:,)],ngoa`i viec nó cha~y ra 1 it tinh trung nhu the thi co anh huong di ko va` duong nhien em chua co ban gai nen "tu lam" va neu nhieu lan "tu lam" nhu the thi co anh huong den sau nay va co mac cac benh ve sinh li' ko vay may anh
nguyen lan anh
Trả lời 15 năm trước
Thủ dâm chỉ là một hành vi nhằm thoả mãn tình dục nhất thời và một mình. Hiện tại chưa có ai chứng minh tác hại của vịêc thủ dâm trên bất cứ phương diện nào, cả về tinh thần lẫn thể xác. Và cũng chưa ai chứng minh thủ dâm ảnh hưởng đến việc lập gia đình và sinh con, vì nhiều trường hợp có vợ có chồng vẫn có hành vi này. Tuy nhiên bạn cũng không nên làm thủ dâm nhiều. Xuất tinh bằng thủ dâm thì cũng không khác gì so với xuất tinh khi giao hợp. Lượng tinh trùng trong cả hai trường hợp thì giống như nhau. Việc giao hợp thường xuyên không làm cho lượng tinh trùng giảm đi, do vậy thủ dâm cũng không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Tuy nhiên, nếu người đán ông có lượng tinh trùng thấp, thủ dâm có thể ảnh hưởng ít nhiều đến lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu có dự định làm cha, tốt nhất là nên kiềm chế việc này khi bạn tình trong giai đoạn rụng trứng, việc này giúp đảm bảo chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng. Bạn có thể tham khảo thêm ở các sách báo khác về vấn đề này. Chúc bạn mạnh khoẻ hạnh phúc!