Đi xe hay vận động có làm rách màng trinh?

Bạn nữ, 25 tuổi, ở Hải Phòng hỏi: " Khi không quan hệ tình dục bao giờ thì có khả năng bị mất màng trinh do tai nạn, đi xe, hay vận động không? Làm thế nào để biết mất hay còn trinh?
Trả lời 15 năm trước
Mình phần nào hiểu những băn khoăn của bạn. Màng trinh của bạn gái là màng mỏng nằm ngay ngoài cửa âm đạo của bạn gái, do vậy không chỉ có việc quan hệ tình dục mới làm rách màng trinh, những trường hợp như tai nạn, đi xe, vận động mạnh, … như bạn đề cập đến trong thư nếu có tác động mạnh đến phần âm hộ của bạn gái đều có khả năng gây rách màng trinh của bạn gái. Bên cạnh đó, cũng có số ít trường hợp bạn gái sinh ra đã không có màng trinh, bạn ạ. Để nhận biết màng trinh còn hay rách có thể quan sát bằng mắt. Bạn gái có thể tự mình quan sát nhờ chiếc gương soi nhỏ trong tư thế ngồi xổm hoặc tư thế sản khoa (nằm ngửa, mở hai chân trước một tấm gương lớn), đồng thời bạn gái cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm như bác sỹ sản khoa kiểm tra giúp. Nếu thấy cửa âm đạo có một màng chắn mỏng màu trắng với một hoặc nhiều lỗ khác nhau thì chứng tỏ là hiện tại bạn gái có màng trinh. Còn nếu thấy lỗ âm đạo rộng và không có chút màng chắn nào chứng tỏ hiện tại bạn gái không có màng trinh. Thăm khám màng trinh để khám phá cơ thể mình chứ không phải để kết luận bạn gái đã có quan hệ tình dục hay chưa, phải không bạn? Bạn gái cần tuyệt đối tránh kiểm tra màng trinh bằng cách đưa ngón tay vào trong âm đạo vì điều đó có thể làm rách màng trinh mà không cảm nhận được có hay không có màng trinh. Hy vọng những thông tin trên giải đáp được những băn khoăn của bạn. Chúc bạn mọi sự như ý!