Có phải vitaminE có tác dụng chữa trị đa nang buồng trứng không?

Em bị rối loạn kinh nguyệt, Bác sĩ kết luận là đa nang buồng trứng, cổ tử cung ngả trước. Bác sĩ cho uống thuốc trong đó có Vitamin E. Đa nang buồng trứng và cổ tử cung ngả trước có gì nguy hiểm đến sức khoẻ hay không? Nếu có thì cách điều trị thế nào? Tại sao BS lại cho em dùng Vitamin E, có phải vitaminE có tác dụng chữa trị đa nang buồng trứng không?
Trả lời 15 năm trước
Đa nang buồng trứng gặp ở một tỷ lệ lớn phụ nữ, có thể gây một số hậu quả không tốt về sau (vô sinh, ung thư buồng trứng) tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ nhất định chứ không phải tất cả các trường hợp đa nang đều gây hậu quả, vì em đã đi khám và siêu âm, em nên làm theo các hướng dẫn của thày thuốc. Có thể tham khảo thêm theo link sau đây. http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/Giai-dap/2005/06/3B9DF01D/ Vitamin E không có tác dụng chữa đa nang buồng trứng nhưng có tác dụng tốt đối với cơ quan sinh sản phụ nữ, đặc biệt làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, em xem thêm ở đây nhé http://vietsciences.free.fr/timhieu/khoahoc/thucpham/vitamine_e_p.htm