Em muốn tìm cách trị mụn bọc mà không biết nên dùng loại thuốc gì cho khỏi?

Em muốn tìm cách trị mụn bọc mà không biết nên dùng loại thuốc gì cho khỏi. Vì em đã dùng nhiều loại thuốc rồi mà chưa khỏi.Anh chị giúp em nhé. Đừng khuyên em đến bác sĩ nhé.Em cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang gặp phải, không một ai là không quan tâm tới sắc đẹp của mình cho dù bạn thuộc về phái nam hay là nữ, vì chính dáng vẻ bên ngoài sẽ đem lại ấn tượng đẹp, sự tự tin khi giao tiếp với một ai đó. Mụn trứng cá do các tuyến nội tiết tiết nhiều chất nhờn và cũng do bụi bẩn gây ra (ví dụ như bụi bẩn và một số dị ứng). Trong giai đoạn dậy thì, các tuyến nội tiết tiết bã nhờn hoạt động mạnh và trong thời kỳ này bạn sẽ có nhiều trứng cá hơn. Hầu hết vị thành niên đều trải nghiệm thời kỳ có trứng cá và có người có nhiều, người có ít. Không có một biện pháp chữa trị trứng cá cụ thể, vì nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở từng người khác nhau, do điều kiện khác nhau (cả yếu tố bên trong và môi trường bên ngoài). Có thể là do bị căng thẳng (stress), thiếu ngủ, môi trường tiếp xúc với bụi nhiều, hút thuốc, cà-fê... Nếu bạn có thể xác định được nguyên nhân bạn có trứng cá là gì, thì bạn mới có thể khắc phục được. Tự điều trị cho chính mình cũng là cách tốt, tuy nhiên cần phải biết kiên trì, nhẫn nại và biết chờ đợi kết quả. Hãy bắt đầu từ những bước giản đơn nhất cho đến phức tạp- Chú ý đến việc chăm sóc da hàng ngày bằng cách: 1. Rửa mặt sạch vào tất cả các buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bằng sữa rửa mặt hoặc xà bông nhẹ (loại dùng để chăm sóc da mặt) sẽ giúp da bạn không bị khô đồng thời loại bỏ các bụi bẩn, bã nhờn là nguyên nhân chính gây ra mụn đặc biệt là mụn trứng cá. Ngay sau khi da đã được làm sạch Bạn nên bôi một lớp kem mỏng dưỡng da ngăn ngừa mụn lên trán, cổ, mũi, cằm. Tuy nhiên Bạn cần phải chú ý đặc biệt chỉ được dùng loại mỹ phẩm dành riêng cho nam giới và không dược dùng xà bông thường. Đừng nên chà xát mạnh khuôn mặt mình bằng khăn rửa mặt, vì như vậy có thể khiến cho làn da Bạn bị tổn thương. 2. Chú ý đến vùng T: Vùng T gồm trán, cổ và cằm là vùng có nhiều bã nhờn nhất so với các phần còn lại trên khuôn mặt. Vì vậy, bạn phải có biện pháp xử lý khác biệt: rửa sạch da ở các vùng này bằng xà bông không nhờn. 3. Nước:Uống nhiều nước vào nhiều lần trong ngày, tối thiểu 2 lít/ngày. Uống nước nhiều sẽ giúp da bạn loại thải được các chất bẩn. 4. Chế độ dinh dưỡng:Mặc dù việc ăn uống không thể là nguyên nhân gây nên mụn nhưng một số người vẫn nghĩ rằng những gì mình ăn đều ảnh hưởng đến làn da. Trong trường hợp này, bạn hãy thực hiện chế độ ăn an toàn nhất là dùng nhiều hoa quả tươi và rau xanh, Không nên sử dụng các chất kích thích như Rượu, cà phê, ớt, hạt tiêu, hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo như đồ chiên rán hoặc đồ nướng. Nếu bạn cho rằng mụn xuất hiện sau khi đã ăn một vài loại thực phẩm thì hãy lập một danh sách các món ăn đó và không ăn hoặc ăn các thực phẩm này với số lượng rất hạn chế. 5. Không nên thức quá khuya, vì như vậy có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của da. Cùng với những trao đổi trên, Mình hy vọng sẽ cung cấp cho Bạn những thông tin thật cần thiết về lĩnh vực chăm sóc da. Nếu tất cả những cách trên không thể thay đổi được tình thế, vậy tốt hơn hết Bạn hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị cụ thể, hiệu qủa. Vẫn biết là Bạn không hề mong muốn như vậy, nhưng vì sức khoẻ và sắc đẹp của chính mình, sẽ là động lực giúp Bạn thực hiện. Chúc Bạn luôn vui vẻ, khoẻ đẹp.
Mxinh
Trả lời 15 năm trước
Trung tâm thẩm mỹ Mxinh chúng tôi khá nổi tiếng vì từng chữa lành tất cả các loại mụn. Để có thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: www.beauty-mxinh.com. Khi chữa mụn chúng tôi sử dụng kết hợp cả những công nghệ ánh sáng (IPL), Lazer… nên sau khi điểu trị lành, mụn sẽ khó tái phát lại. Giá điều trị mụn tại Mxinh: 200 -500 ngàn/ lần tùy theo mức độ nặng nhẹ. Hoặc bạn sẽ được giá bao trọn gói, có cả sản phẩm mang về dùng tại nhà. Tại Mxinh cũng có bán bộ sản phẩm trị mụn nổi tiếng nhất sản xuất tại Mỹ xài cực kỳ công hiệu (Được bầu chọn sản phẩm tốt nhất nước Mỹ năm 2007 vừa qua). Tên bộ sản phẩm là: ACNEE FREE. Ai bị mụn đã từng xài qua đều biết là khó có sản phẩm nào good bằng. Khi da bạn đang có mụn bạn nên theo các lời khuyên dưới đây: - Không sờ tay lên mặt, không cạy nặn. - Rửa mặt nhẹ nhàng ngày 2 - 3 lần, không chà mạnh, không làm bật mụn. Rửa bằng nước máy sạch hoặc nước trà pha loãng. Nếu da rất nhờn thì có thể dùng sữa rửa mặt chống nhờn. Không nên dùng mỹ phẩm, không đắp mặt nạ, mát xa, xông hơi... khi đang bị mụn. - Không tự ý bôi các chế phẩm sau: trangalar, cortebios, flucinar, synalar, gentrison, diproson, halog, diprosalic, kem tự pha chế (có trangalar, aspirin, vitamin B1, kem sâm...), một số kem đông y, một số loại kem không rõ nguồn gốc... vì chúng sẽ làm tăng mụn và có thể gây teo da, giãn mạch, da trở nên sần sùi... - Hạn chế ớt, hạt tiêu, cà phê, trà đặc; ăn nhiều hoa quả, rau xanh... Uống nhiều nước: 1,5-2 lít/ngày. - Điều chỉnh chế độ làm việc, không thức khuya quá, không làm việc trí óc căng thẳng kéo dài. Luôn giữ khăn mặt, áo gối sạch sẽ. Thân ái Mxinh (tel: 08.865 7981)
đỗ công danh
Trả lời 15 năm trước
bạn hãy tìm chuyên gia thẩm mỷ diện để được tư vấn cho chính xác ,chớ ko là coi chừng bị vim đấy.......................[):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(]
Hoàng Hương Giang
Trả lời 15 năm trước
da ban dang bi mun ban nen dung sua rua ma , tay trang . 2 san pham do no jup ban lam sach tot be mat da va sau do ban dung kem dac tri mun cua hang nao no dam bao thuong hieu. sau 1 thoi jan dai da cua ban co hieu qua ngay cach nay la minh tri tu tu chu ko lam het ngay nhu các cach khac
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Có cách rất đơn giản mà không lo bị dị ứng, không những hết mụn mà hết vết thâm và sẹo nữa. Bạn vào đây được hướng dẫn cụ thể nhé http://roselavenderwaters.wordpress.com Hoặc bạn có thể tìm kiếm ở google như sau: roselavenderwaters chúc bạn sớm hết mụn
leanhhoang
Trả lời 14 năm trước
De tri duoc mun la 1 dieu rat kho khang cho moi nguoi hien nay.de tri duoc mun hieu qua ban co the lien lac voi minh qua so DT 01686999290 minh co the giup ban 1 cach tri mun hieu qua va tot nhat, va 1 loai thuoc tri mun hieu qua nhat [:)]
Nha Nguyen
Trả lời 14 năm trước
Hôm trước thấy nhỏ bạn dùng bộ Acne Free, thấy cũng hiệu quả đấy. Hình như bán ở bestcare.vn thì phải.
Trần Trọng Việt
Trả lời 13 năm trước

CÂY BỒ CÔNG ANH THẤP

I/Đặc điểm : - Cây thảo nhỏ , sống một năm hay nhiều năm , cao 0,20-0,40cm, không có thân.Rễ đơn, hình trụ dài, mập , mặt ngoài màu nâu, mặt trong màu trắng.Lá mọc thẳng từ rễ,loà xoà sát mặt đất thành hình hoa thị, phiến lá hình trái xoan ngược, gốc thuôn, đầu tròn hoặc hơi nhọn.

- Cụm hoa là từng đầu riêng biệt màu vàng trên một cuống dài 10-20cm, rỗng , xuất phát từ kẽ lá.Sau khi ra quả cây tàn lụi.Hạt có túm lông nhờ gió phát tán đi khắp nơi.Vòng đời của cây thường kéo dài 3- 5 tháng .

- Cây bồ công anh thấp thường phân bố ở vùng ôn đới ấm hoặc ở vùng ôn đới ấm hoặc vùng á nhiệt đới, thuộc Châu Âu, Châu Mỹ và châu Á . Ở Việt Nam , nó được nhập vào từ lâu, nay trở nên hoang dại ở một số vùng núi cao từ 900m trở lên , như Tam Đảo( Vĩnh Phúc); Sa Pa, Bắc Hà ( Lào Cai);Tủa Chùa, Sìn Hồ ( Lai Châu); Đồng Văn , Quản Bạ, Yên Minh( Hà Giang) và Đà Lạt ( Lâm Đồng)

II/ Tác dụng:

- Cây bồ công anh thấp chữa sưng vú, viêm tuyến vú , ít sữa , tiểu tiện khó, nhiễm khuẩn tiết niệu, mụn nhọt, sưng tấy, lở ngứa ngoài da.

- Ở Trung Quốc, còn dùng chữa đau mắt, tiêu hoá kém, rắn cắn.

- Ở Pháp bồ công anh thấp chữa rất nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh gan mật(viêm ống mật mạn tính, viêm gan, sung huyết gan, suy gan, vàng da, sỏi mật); các bệnh đường tiêu hoá (rối loạn tiêu hoá, kém ăn , viêm ruột kết, táo bón, trĩ); sỏi thận, tiểu tiện khó , suy thận, tăng cholesterol huyết, vữa xơ động mạch, béo phì, các bệnh ngoài da ( mụn nhọt , chảy mủ, mụn cóc, eczema, trứng cá, nấm); thấp khớp, thống phong, thiếu máu, suy nhược.

1) Chữa viêm gan:

- Viêm gan: Viêm gan có kèm theo tổn thương hoặc chết các tế bào gan, viêm gan thường do nhiễm virus gây nên , cũng có thể do 1 số thuốc hoá chất hay chất độc.Bệnh này có thể là cấp tính hay mạn tính.

- Viêm gan cấp.Nguyên nhân do nhiễm virus viêm gan.Có thể thuộc 1 trong các tip A,B,C,D hay E.Các nguyên nhân khác do dùng thuốc quá liều như paracetemol tiếp xúc với hoá chất như thuốc giặt khô, hoặc hãn hữu do phản ứng với 1 số thuốc dùng liều bình thường

- Các kiểu viêm gan chính:

+ Viêm gan A( Viêm gan nhiễm khuẩn)

Lây nhiễm virus:virus hiện diện trong phân của những người bị nhiễm, nhiễm virus và lây truyền cho người khác qua phân nhiễm bẩn vào nước và thức ăn (do nhiễm virus sờ mó vào thức ăn)

+ Viêm gan B ( Viêm gan huyết thanh)

Lây nhiễm virus , các virus này có trong máu và các dịch khác của cơ thể ở người bị nhiễm virus, nhiều người trong số họ vẻ ngoài vẫn khoẻ mạnh.Nhiễm virus là do lây truyền qua đường tình dục hay dùng chung kim tiêm.Trước đây, bệnh lây qua đường máu và các chế phẩm máu nhiễm virus.

· Thuốc chữa viêm gan:có khoảng 45 thuốc chữa bệnh gan

Ví dụ:Interferon,Lamivudin, pegays, viread….

+ Interferon: Đây là loại thuốc chính được sử dụng rất lâu trong việc chữa trị viêm gan B mạn tính.Thuốc có thể dùng mỗi tuần 3 ống, liên tục từ 6 tháng tới 1 năm.Tuy nhiên thực tế chỉ có từ 30-40% số bệnh nhân đạt hiệu quả gây bất hoạt cho siêu vi B.Bên cạnh đó giá thành của thuốc lại quá cao nên khi quyết định điều trị cũng cần phải cân nhắc theo chỉ định của bác sỹ.

+ Lamivudin:Là loại thuốc viên uống có khả năng can thiệp vào 1 số tiến trình sinh học của siêu vi B, làm ức chế quá trình sinh sản và sinh trưởng,Lamivudin có khả năng dung nạp cao, dùng mỗi ngày và liên tục 8-12 tháng, giá thành rẻ hơn nhiều so với interferon nên cũng là loại thuốc ưa dùng.Tuy nhiên hiệu cũng còn hạn chế theo ước đoán có khoảng 50-55% hiệu quả

+ Điều trị bằng Prgasys 180mg tiêm dưới da 1 lọ / tuần và viread 300mg uống 1 viên/ngày.Tác dụng:biếng ăn, giảm cân, trầm cảm, dễ bị kích thích , lo lắng, đau đầu, mất ngủ , choáng váng, giảm tập trung , khó thở, ho, buồn nôn, tiêu chảy đau bụng , rụng tóc, ngứa, viêm da, khô da, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, sốt, suy nhược, thiếu máu, giảm bạch cầu,giảm tiểu cầu, nhược giáp, cường giáp.

Tác dụng của pegasys: tác dụng rụng tóc,Viread:buồn nôn,nôn , chán ăn.

2) Mụn trứng cá:

- Rối loạn mạn tính ở da có nguyên nhân do viêm nang lông và tuyến bã nhờn ở da.

- Loại mụn trứng cá phổ biến nhất là mụn tuổi thanh niên , phần lớn ảnh hưởng đến những người đang ở độ tuổi thanh niên

- Mụn trứng cá do phơi nhiễm với chất hoá học hoặc dầu , kết quả là xuất hiện mụn trứng cá ở những vị trí không bình thường như ở chân.

- Tỉ lệ mắc bệnh

+ Đa phần mụn trứng cá xuất hiện ở tuổi dậy thì , mặc dù nó có thể tiếp tục phát triển về sau, phần lớn thanh niên nam nữ đều có mụn trứng cá.

Nguyên nhân: Đốm trứng cá do tắt nghẽn nang lông bởi bã nhờn (chất nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra).Khi chất nhờn bị chặn lại trong nang lông , vi khuẩn sinh sôi nảy nở và nang lông bị viêm.

- Nguyên nhân thay đổi sự tiết chất nhờn ở tuổi dậy thì không được biết một cách chắc chắn nhưng dường như có sự liên quan đến việc tăng nồng độ hormon nam (androgen). Điều này cũng có thể là yếu tố di truyền vì mụn trứng cá có tính gia đình

- Một số loại thuốc có thể là yếu tố di truyền , vì mụn trứng cá có tính gia đình, trứng cá sẵn có(ví dụ corticosteroid và hormon nam làm tăng lượng dầu được sinh ra ở da.Những loại thuốc khác làm trầm trọng thêm bao gồm barbiturat, isonazid,rìampicin, bromid, iodid

- Dầu và mỡ cũng có thể gây trứng cá

* Các thuốc thường hay sử dụng: Acnotin 10 , Cyproterone….

- Acnotin 10: có thành phần chính là Isotretinoin

+ Điều trị các dạng mụn trứng cá nặng , đặc biệt là mụn trứng cá dạng nang bọc

+ Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú.

- Cyproterone: là 1 hormone kháng androgen

+ Tác dụng:Thuốc này ức chế ảnh hưởng của những hormon sinh dục nam(androgen) cũng được sản xuất trong cơ thể phụ nữ với mức độ ít hơn và cũng có tác dụng progesteron và tác dụng progesteron và tác dụng kháng hướng sinh dục.

+ Tác dụng phụ: Khi điều trị bằng Cyproterone , gây cảm giác mệt mỏi , giảm sinh khí và có thể làm giảm khả năng tập trung.

3) Viêm vú

- Viêm các mô vú, thường do nhiễm vi khuẩn ( do tụ cầu vàng) và đôi khi do sự thay đổi hormon.

- Viêm vú thường do sự xâm nhập của vi khuẩn vào vú qua đầu vú khi cho con bú.Loại viêm vú này khá phổ biến trong tháng đầu tiên cho con bú và rất có khả năng xảy ra nếu đầu vú bị tổn thương

- Triệu chứng thường thấy là: đau, nhạy cảm và sưng xảy ra ở tất cả các loại viêm vú và có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai vú.Viêm vú do vi khuẩn khi cho con bú gây đỏ và cương vú .

- Thuốc hay sử dụng: Dicloxaci, Cephalosporin, …

4)Thông sữa:

BestCare
Trả lời 13 năm trước

Bạn tìm hiểu sản phẩm AcneFree của Mỹ đi nha, trị mụn bọc hiệu quả chỉ trong 3 ngày thôi. Hết vết thâm và sẹo rỗ luôn bạn ah.

Chúc bạn sớm tìm ra sản phẩm phù hợp.

dotranphu
Trả lời 12 năm trước

Bạn mới chữa ở da liễu đã ăn thua gì, tớ còn ra cả bệnh viện nội tiết xét nghiệm, uống thuốc, cộng tiềm đủ loại. Ai cũng nói tớ bị nóng trong.
Dip 30/4, mình đi chữa ở Rose Spa, chỗ đó ở đối diện với phố Nghĩa Tân, cắt đg Hoàng Quốc Việt, dễ tìm lắm!
Mình đi chữa ở đó 1 tháng giáp tết (cốt để có cái mặt đẹp đi chơi tết)

Mỗi tuần mình đi 1-2 lần thôi. Giờ thấy đỡ & chưa có dấu hiệu nổi mụn lại. Sau này như nào thì mình ko rõ. Mà khi tới đó chữa mình cũng gặp nhiều chị tới dưỡng da, họ nói trc đây da mặt của họ cũng mọc mụn be bét & cũng chữa như mình giờ nhìn da mặt của các chị ấy mà mình thèm. Da mặt mình mới chỉ hết mụn thôi chứ chưa đẹp mịn như mấy chị ấy. Dạo này đang cố dành thời gian thi thoảng đi dưỡng nè. Hi vọng...
Mải tám, tí quên cho bạn địa chỉ, cũng may mà mình còn giữ name card của chị chủ ở đó, chị này từng làm ở Thu Cúc 6 năm rồi mới ra mở spa riêng.

Địa chỉ: Số 39, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
Số điện thoại: 0985 534 157 (chị Quyên)