Thuốc vitamin dưỡng da có thể bôi trực tiếp lên mặt không?

Mình ra hiệu thuốc và mua các loại vitamin E, vitaminpp(b3) nhưng mình muốn hỏi loại này có sử dụng trực tiếp lên da mặt hay pha trong sữa tắm hoặc kem dưỡng da được không vậy?

Cảm ơn mấy pác trước nha

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mỗi loại dược phẩm đều có một hay nhiều cách để cơ thể hấp thụ được. Những dường cơ thể có thể hấp thu là trực tiếp vào máu (tiêm vào da hay dưới da hay mạch máu), qua đường thở, đường tiêu hóa và qua da. Bạn cần phải hỏi người bán thuốc hay dược sỹ để biết loại thuốc bạn mua có dùng bôi trên da được không.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo mình được biết thì Vitamin E có loại bôi được trực tiếp lên mặt đấy. Nhưng cũng tùy từng loại thôi, không phải loại nào cũng bôi trực tiếp lên mặt được đâu.

Khi mua bạn nhớ hỏi dược sĩ bán thuốc nhé. không nên tự ý bôi lung tung kẻo có ngày hối không kịp, mịn màng trắng trẻo chẳng thấy đâu lại mọc ra đầy nốt đỏ với mụn thì khốn