Cách kho cá không bị tanh và ngon ?

Cách kho cá không bị tanh và ngon ? Ai biết làm ơn chỉ dùm mình. Thanks
 |  Xem: 111.173  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

Mình thấy mẹ hay kho với giềng, cho thêm ít ớt vào cho đỡ tanh. Mình thấy Ngon lắm. hjhj. bạn vào google tìm xem có không.
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:05
Cho giềng, gừng, khế xanh và kẹo đắng vào. Nếu bạn muốn thêm vị chua thì dùng thêm tương bần nữa. ^^
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:06
Cá kho keo: rửa sạch cá cho vào nồi thêm nước mắm ngon, đường,màu kho cá, tiêu hoặc ớt bột( cá thu,cá lóc,thì cho tiêu nếu cá cơm,cá hố thì cho ớt bột.còn cá trê thì cho gừng) để 20phút cho cá ngấm rồi cho lên bếp đậy nắp lại chờ cá sôi lên hạ lửa riu riu khi thấy nước keo lại cho mỡ hoặc dầu ăn vào để thêm tí nửa rồi tắt bếp.
cá kho nước: bắt xoang nước lọc lên bếp bỏ hành củ và ớt giã nhuyễn vào cho thêm mắm, đường, màu kho cá, dầu ăn, cà chua chờ nước sôi rồi cho cá vào để lửa nhỏ đợi cá thấm tắt bếp cho thêm hành lá vào( nếu muốn ngon hơn thay nước lọc bằng nước dừa tươi) chúc bạn thành công.
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:08
Trước hết phải rửa cá sạch bằng nước vo gạo trước đã . Nước vo gạo giúp cá sẽ bớt tanh nên khi nấu sẽ dễ dàng hơn. Và khi nấu nhớ cho gừng vào nha , cắt từng lát mỏng cho vào khi kho .
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:09
Bạn nên dùng kẹo đắng cùng ít nước trước khi cho cá vào. Đặc biệt cho nhều lát gừng thái mỏng kho cùng với cá ... Mà bạn nên kho cùng cả dưa muối nữa thì ngon tuyệt đấy.
Ngày gửi: 13/12/2009 - 22:12

Bạn ơi! kho cá có nhiều cách lắm, mình muốn bật mí với bạn món cá kho tộ, nếu bạn làm đúng quy trình rắc rối của mình, đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa.

Cá bạn mua đã ngon rồi, nhưng khâu rửa cá rất quan trọng và chiếm đến 40% sự thành công.

Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, sau đó bạn lấy rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá. Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 - 80o lên khắp con cá, động tác này làm cho thịt con cá săn chắc lại (bạn sẽ thấy khi bạn đổ nước vào con cá sẽ cong người lại ngay).

Lưu ý bạn phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho róc nước.

Khâu ướp: Nguyên liệu gồm riềng, ớt đỏ quả to, hành khô phi thơm, thịt ba chỉ, tai chua hoặc quả móc mật (vị chua này khá quan trọng đấy nhé đừng bỏ qua), nước hàng (thường mình hay làm 1 lọ dùng dần nếu không thì dùng nước hàng Bến tre), mỡ nước (tác dụng làm mềm và thơm cá), hạt nêm, nước mắm

Hành bạn phi thơm để nguội rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên. Khi xếp vào nồi bạn xếp 1 lớp riềng dưới đáy đến cá đến thịt ba chỉ, rồi lại riềng, cá, thịt ba chỉ, tai chua hoặc móc mật rải lên trên.

Hãm tí chè xanh hoặc chè mạn, đun sôi đổ vào xâm xấp cá. Bạn cứ đun thế đến khi nước cá sền sệt thì cho hành hoa thái khúc, rắc hạt tiêu vào là oki.

Nghe thì có vẻ loằng văn ngoằng nhưng cũng không quá phức tạp đâu. Chúc bạn thành công nhé.

Ngày gửi: 01/12/2011 - 10:21

Có rất nhiều cách để kho cá, người miền Bắc thì ít ăn ngọt hơn trong miền Nam nên bạn gia giảm cho hợp khẩu vị nhé. Chia sẻ ít kinh nghiệm cho bạn:
* Kho cá có 2 cách: - kho bằng nước thường (nước lã) hoặc kho bằng nước dừa xiêm.
- Kho bằng nước màu tự làm hoặc bằng nước màu dừa có bán sẵn.
Cách 1: kho bằng nước màu tự làm:
- Đầu tiên bạn cho ít dầu ăn (hoặc nước mỡ heo sẽ ngon hơn) vào tộ kho, đợi khi dầu hơi nóng tí cho ít đường vào, thấy đường sôi, hơi kẹo lại và chuyển sang màu vàng đậm hơn thì cho cá vào (màu vàng của đường tùy thuộc vào ý thích của bạn muốn nồi cá kho có màu đậm đà hay ko). Khi cho cá vào chú ý trở cá cho vàng đều 2 mặt, cá sôi tí rồi cho nước mắm, đường vào (mình ko dùng bột ngọt hay hạt nêm), đợi cho săn mình cá thì bạn cho nước lã( hoặc nước dừa xiêm) vào. Sôi lại 2,3 lần thì bỏ tiêu, hành lá (đầu hành), ớt vào. Để sôi riêu riêu, nêm nếm lại và độ keo đặc của nước cá là tùy ý thích của bạn nhé.
Cách 2: kho bằng nước màu bán sẵn:
- Bạn cũng có thể ướp cá trước khi kho với: nước mắm, đường, nước màu, tiêu, ớt ... và dầu ăn hoặc mỡ nước. Đợi thấm các gia vị, bạn cho nguyên tộ kho này lên bếp kho và cũng đợi cho cá săn thì mới cho nước vào....
Chúc bạn thành công.

Ngày gửi: 01/12/2011 - 10:21

cá kho thì phải có cá,hành.tương.


Mời bạn ghé thăm: Tài Fax
Ngày gửi: 17/05/2012 - 00:31
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_